Like Box

วันพุธที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

Honda Mobilio Minor Change ปรับหน้าใหม่ในไทยกระตุ้นตลาด

   Honda Mobilio ได้ฤกษ์แล้วสำหรับการปรับโฉมในเมืองไทย หลังจากก่อนหน้านี้มีการเปิดตัวที่อินโดนีเซียช่วงต้นปีที่ผ่านมา และเพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายให้กับรถ Mini MPV 7 ที่นั่งคันเก่งของค่ายด้วย

   ดีไซน์ภายนอกอ้างอิงจากโฉมอินโดนีเซียทุกประการ โดยในส่วนของด้านหน้ามีการออกแบบชุดกระจังหน้าและไฟหน้าใหม่ทั้งหมดให้ดูมีความดุดันและสปอร์ตมากขึ้น ยกระดับความแตกต่างจากอีโคคาร์อย่าง Honda Brio และ Brio Amaze ดีไซน์กระจังหน้าจะมีส่วนที่คล้ายคลึงกับ Honda Civic โฉมล่าสุด ทุกรุ่นจะได้ไฟหน้าแบบมัลติรีเฟลกเตอร์พร้อมไฟหรี่แบบ LED (ไฟโปรเจคเตอร์ในรุ่นท็อปหายไป) ดีไซน์กันชนนั้นยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง สำหรับรุ่นท็อป RS จะมากับล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 15 นิ้ว ส่วนรุ่นอื่นนั้นยังเหมือนเดิม ในส่วนของดีไซน์ด้านท้ายของทุกรุ่นย่อยก็ยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

  การเปลี่ยนแปลงที่เห็นชัดเจนสุดๆก็เห็นจะเป็นภายในห้องโดยสารที่มีการเปลี่ยนแปลงคอนโซลหน้าใหม่ยกชุด พร้อมกับมาตรวัดเรืองแสงและระบบเครื่องเสียงใหม่ ตกแต่งเบาะนั่งด้วยลายแบบใหม่ สำหรับรุ่นท็อปจะมาพร้อมจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ MID ปุ่มสตาร์ทและ Honda Smart Key System ระบบเครื่องเสียงชุดหน้าจอสัมผัสขนาด 6.1 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth USB AUX HDMI 

เบาะแถวสองของทุกรุ่นสามารถพับได้แบบ 60 : 40 และในรุ่น V และรุ่น RS จะมีเบาะแถว 3 ซึ่งสามารถพับแยกได้แบบ 50 : 50 ได้ด้วย และสำหรับรุ่นล่างสุด S จะมีเบาะ 2 แถว 5 ที่นั่ง ด้านหลังจะมีถาดรองสัมภาระท้ายรถและกล่องอเนกประสงค์ใต้เบาะนั่งแถวที่ 2 มาให้ด้วย

   สำหรับขุมพลังนั้นยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร SOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว มากับพละกำลัง 117 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 146 นิวตัน-เมตรที่ 4,700 รอบ/นาที ทุกรุ่นส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT ที่พัฒนาภายใต้ Earth Dreams Technology (ยกเลิกรุ่นเกียร์ธรรมดาแล้ว) และยังสามารถรองรับเชื้อเพลิงได้ถึง E85

  สำหรับระบบความปลอดภัยก็จัดว่าครบครันในรถระดับนี้ ซึ่งก็จะมี
- ถุงลมคู่หน้า (Dual SRS)
- ระบบป้องกันล้อล็อก (ABS)
- ระบบกระจายแรงเบรก (EBD)
- ระบบควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (VSA)
- ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA)
- กล้องส่องภาพด้านหลัง (เฉพาะรุ่น RS)
- ไฟเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยด้านคนขับ และผู้โดยสารด้านหน้าพร้อมเสียงเตือน
- เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับอัตโนมัติ
- จุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก (ISOFIX)
- ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer 
- สัญญาณกันขโมย (ยกเว้นรุ่น S)
- ระบบล็อกประตูอัตโนมัติ (Auto Door Lock by Speed)
- ไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED

   Honda Mobilio Minor Change มีให้เลือก 5 สี ได้แก่ สีส้มฟีนิกซ์ (มุก) Phoenix Orange Pearl (เฉพาะ RS และบวกเงิน 6,000 บาท) ซึ่งเป็นสีใหม่ สีอื่นก็จะมี ขาวออร์คิด (มุก) White Orchid Pearl (เฉพาะ RS และบวกเงิน 10,000 บาท) , สีดำคริสตัล (มุก) เพิ่มเงิน 6,000 บาท , สีเงินลูนาร์ (เมทัลลิก) Lunar Silver Metallic และ สีขาวทาฟเฟต้า Taffeta White เฉพาะรุ่น S,V

  มีทางเลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่
- รุ่น S CVT ราคา 659,000 บาท เท่ารุ่นเดิม
- รุ่น V CVT ราคา 699,000 บาท เท่ารุ่นเดิม
- รุ่น SV CVT ราคา 763,000 บาท (บวกจากรุ่นเดิม 8,000 บาท)

      Honda Mobilio Minor Change ลงโชว์รูม Honda ทั่วประเทศแล้ว ใครที่สนใจก็ลองไปชมกันได้ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น