Like Box

วันศุกร์ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ด่วน! Honda Mobilio MPV เตรียมเปิดตัวในไทยวันที่ 12 กันยายน พร้อมเจาะลึกข้อมูลก่อนเปิดตัว

   ตอนแรกผู้เขียนยังคิดในใจลึกๆว่า มาแล้วมันจะดีหรือ เพราะ ในตลาดแนวนี้ก็มี Honda Freed ลงแข่งได้สบายๆอยู่แล้ว แต่ยังไงมันก็มีหลายคนที่รอคอยการเปิดตัวในไทยของมันไม่น้อย เพราะข่าวหลายที่หลายแหล่งก็บอกว่า มันเข้ามาเมืองไทยแน่นอน แต่จะมาตอนไหนยังไม่รู้เท่านั้นเอง 

   ที่เรากำลังพูดถึงอยู่ก็คือ รถ MPV คันล่าสุดของ Honda ที่ขายในอินโดนีเซียนามว่า Honda Mobilio ที่เปิดตัวในตลาดอินโดนีเซียมาได้พักใหญ่แล้ว แน่นอนชาวไทยหัวใจรถติดโซเชียลต้องรู้จัก และต้องมีหลายคนที่สนใจมัน และอยากให้มันมาไทย ซึ่งตอนนี้เรามีข้อมูลตัวรถที่ผู้ส่งข่าวของเราที่ไม่ขอเปิดเผยตัวตน โดยเราได้นำข้อมูลมาให้ทุกท่านได้รับทราบแล้วครับ 


   Honda Mobilio พูดง่ายๆว่ามันคือการเอา Honda Brio มาต่อหางให้กลายเป็นรถ 7 ที่นั่ง แล้วปรับหน้าตาให้ดูดีกว่า Brio ธรรมดาจนผิดหูผิดตา พูดตามตรงว่ามันสวยขึ้นและมีออร่อมากขึ้นจริงๆ โดยเฉพาะด้านท้านที่ออกแลลมาได้สวยงามตามความเห็นส่วนตัว แต่ก็ยังได้เชื่อของ Honda Brio อยู่ไม่น้อย ก็ไม่แปลกเพราะครึ่งคันหน้ามันคือ Brio ภายในก็คือ Brio เช่นกัน ซึ่งผู้เขียนหวังว่าวัสดุภายในจะทำได้ดีกว่า Brio และ Amaze ซึ่งวัสดุภายในเอิ่ม...มาก ชนิดที่ฝาเก๊ะฝั่งผู้โดยสารด้านหน้าก็ปิดไม่สนิท เหมือนไม่ตั้งใจทำว่างั้นเหอะ และดีไม่ดีมันน่าจะมีจอ DVD และ ระบบนำทางมาให้เล่นตามประสา Honda ด้วย เพราะ Toyota ก็ติดจอ DVD มาให้ใน Avanza S Touring 

    ด้านเครื่องยนต์นั้นจะใช้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร i-VTEC มากับพละกำลัง 118 แรงม้า มาพร้อมแรงบิด 144 นิวตัน-เมตรที่ 4,800 รอบต่อนาที มีให้เลือกทั้งแบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและชุดเกียร์อัตโนมัติ CVT ระบบความปลอดภัยก็ต้องมากับระบบเบรก ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD ถุงลมคู่หน้า SRS เป็นมาตรฐาน

   Honda Mobilio ในเมืองไทยจะมี 4 รุ่นย่อย ซึ่งเราไม่รู้ว่าเขาจะแบ่งกันแบบไหน และจะมี 4 สีให้เลือก ได้แก่ สีขาว สีขาวมุก สีดำ และ สีเทา ค่าตัวนั้นจะอยู่ในช่วง 6 แสน- 7 แสนบาท แพงไม่แพงก็แล้วแต่ความคิดท่านครับ ในความคิดเห็นของผู้เขียน คิดว่า Honda อาจจะต้องเหนื่อยเล็กน้อย เพราะมันมีเชื้อ Brio ด้วยนิดหน่อย แต่คิดว่าด้วยหน้าตาที่สวยกว่า คิดว่าหลายท่านน่าจะรับได้

   และกำหนดการเปิดตัวของ Honda Mobilio เราก็ทราบข้อมูลมาจากบุคคลท่านหนึ่งที่ไม่ประสงค์เปิดเผยตัวตน เอาเป็นว่าเขาทราบข้อมูลแล้วก็มาบอกผมละกันครับ และกำหนดการเปิดตัวของ Honda Mobilio คือ วันที่ 12 กันยายน ครับ มีศักดิ์เป็นน้อง Honda Freed ฉะนั้นใครที่กำลังรอคอยหรือกำลังจะซื้อ MPV ซักคัน รอหน่อยก็ดีครับ
 แนะนำ ติชม พูดคุย ติดตามข่าวสารรถใหม่ฉับไวก่อนใครกับ Cars New Update ที่นี่!!


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น