Like Box

วันศุกร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2557

มาอีกแล้ว! All-New Toyota Innova ซุ่มทดสอบอยู่ที่แดนภารตะ

   ค่าย Toyota ขยับเนื่อขยับตัวหรือจะมีรถใหม่เปิดตัว มักจะสร้างความสนใจและความตื่นเต้นได้เสมอ เจ้าตลาดมีฐานแฟนคลับที่รักจริงไม่น้อยเหมือนกันนะครับ ฉะนั้นรถใหม่ที่จะเปิดตัวทีไร ก็ต้องเกิดเป็นกระแสกันหนาตาพอควรเลยละครับ ซึ่งสอดคล้องกับช่วงนี้ที่รถในโครงการ IMV ออกมาวิ่งกันครบทุกคันแล้ว

   หลังจากที่ชาวไทยได้จับภาพถ่าย All-New Toyota Innova ก่อนใครในโลกที่เมืองไทยนี่หละ มาครานี้เราจะพาข้ามไปอีกที่หนึ่งนั่นก็คือที่อินเดีย ซึ่งเมื่อประมาณช่วงวันที่ 19-24 ก.ค. ที่ผ่านมา ตากล้องแดนโรตี ได้จับภาพ All-New Toyota Innova ได้แล้ว และมาคราวนี้ไม่ธรรมดาเพราะเราได้เห็นสัดส่วนของรถได้ชัดเจนซะยิ่งกว่ารูปถ่ายในไทยอีกครับ

   จากภาพก็จะเห็นได้ว่า All-New Toyota Innova ดูจะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นและออกแบบให้ดูลงตัวขึ้นในระดับหนึ่ง ตัวรถในส่วนประตูดูผิวเผินเหมือนจะคล้ายของเดิม แต่ถ้าสังเกตให้ดีประตูคู่หน้าและในส่วนเสา A ถึงเสา B จะออกแบบให้มีความโค้งมนมากกว่าเดิมอยู่พอสมควรครับ ทำให้รถดูลงตัวมากกว่าเดิม เส้นสายด้านข้างออกแบบให้เรียบง่ายไม่หวือหวามากนัก 


    ความโดดเด่นของรถคันนี้อยู่ที่กระจังหน้าขนาดใหญ่ที่ทำให้เราชวนนึกถึง Hyundai Veloster ครับ แต่จะมีไฟหน้าที่แหลมเรียวเพรียวกว่าเดิม ซึ่งเมื่อรวมกันน่าจะดูดีขึ้นตามสไตล์ Toyota ยุคใหม่ ในส่วนไฟท้ายนั้นจะอาจจะมากับแนวตั้งเหมือนเดิม แต่จะเปลี่ยนแนวใหม่ให้ทรงแหลมหัวทิ่มลงพื้น และอาจจะมีตำแหน่งไฟเบรก (หรือเปล่า) ยืนเป็นติ่งๆไปตรงกระโปรงท้าย และแน่นอนสิ่งที่ขาดไม่ได้ใน Toyota ยุคใหม่ ต้องมีหลัก Aerodynamics เข้ามาเกี่ยวข้อง ไฟหน้าที่ถูกพรางไว้ ตรงกระจกมองข้าง และไฟท้าย จะมีครีบเล็กๆซ่อนอยู่ อันเป็นจุดสำคัญใน Toyota ยุคใหม่ทุกรุ่นไปแล้ว และที่สำคัญเจ้าคันนี้มีครีบฉลามเท่ๆอยู่บนหัวของมันด้วย
เส้นไฟหน้าที่ชี้ชัดว่าเรียวและแหลมคมขึ้น
เห็นเส้นไฟท้ายชัดเจน

    ภายในยังไม่มีหลุดออกมา ข้อมูลเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลังต่างๆ Toyota ยังคงปกปิดและซ่อนเร้นไว้อย่างเหนียวแน่น ซึ่งเราคาดการณ์ว่าอาจจะใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตรบล็อกใหม่ แต่ยังไม่รู้ข้อมูลอะไรเลย ช่วงนี้หลายคนคงต้องเดาส่งเดชกันไปก่อนครับ

   การเปิดตัวของ All-New Toyota Innova ตามข่าวแต่แรกจะมีการเปิดตัวในช่วงปี 2016 แต่ด้วยรถทดสอบที่ออกมาวิ่งกันไวชวนให้คิดว่ามันอาจมาเร็วกว่านี้ ซึ่งไม่แน่มันอาจมาพร้อมกับ Hilux และอาจเหมารวมถึง Fortuner ไปด้วย ไม่แน่ต้นปีหน้าเราอาจจะได้เห็นครอบครัว IMV พร้อมกัน 3 คันก็ได้ หรืออาจจะเว้นช่วงกันซัก 1-2 เดือนอะไรประมาณนั้นครับ ยังไงในปี 2015 ติดตามให้ดีครับ 
ที่มาภาพ : autocarindia และ team-bhp 
 แนะนำ ติชม พูดคุย ติดตามข่าวสารรถใหม่ฉับไวก่อนใครกับ Cars New Update ที่นี่!!


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น