Like Box

วันพุธที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2557

อัพเดตความคืบหน้า Toyota Camry Minor Change 2015 : อัพหน้าใหม่หมดจด พร้อมเครื่อง 2.0 ลิตรบล็อกใหม่

   ตลาด D-Segment ทั้งปีที่แล้วและปีนี้ต้องยกให้เป็นปีของ Honda Accord เขาจริงๆครับ เพราะรถ Honda เขาเปิดตัวออกมาดีสมกับเป็นแบรนด์ Honda จริงๆ ด้วยความที่มีหน้าตาที่หล่อ หรู สำอางและแฝงไปด้วยความโฉบเฉี่ยวทำให้ใครๆหลงได้ และอุดมไปด้วยนานาสารพัดออปชั่นภายในรถ อีกทั้งยังระบบความปลอดภัยที่จัดมาเต็ม ทำให้มียอดขายที่ดีและกลายเป็นผู้นำตลาดได้อย่างไม่ยากเย็น

   ผิดกับเจ้าตลาด Toyota ที่ได้รับบทเรียนแห่งความผิดพลาดที่ขอพูดตรงๆครับว่า มันไม่น่าให้อภัยจริงๆ เพราะ ตอนเปิดตัวใหม่ๆเนี่ย หลายคนก็คงหลงใหลกับความใหม่ปิ๊งของมัน แต่ลืมคิดถึงสิ่งของที่ได้มากับรถ โดยหลายคนกับมองข้ามม่านถุงลมนิรภัยซึ่งค่ายอื่นเขาให้มาหมดแล้ว คนไม่สนใจตรงนี้คงเฉยๆ หลายคนอาจคิดว่า "มันจะได้ใช้เหรอ?" ก็เพราะคิดแบบนี้ไง Toyota เลยได้ใจ ถึงไม่ใส่ให้มาไงละครับ ในเมื่อค่ายอื่นเขาใส่มาหมดแล้ว ก็ต้องติดตั้งมาเหมือนชาวบ้านเขาด้วย อย่าคิดว่าไม่ได้ใช้ แต่ในเมื่อมันเป็นสิ่งที่ผมจะบอกว่า "D-Segment ทุกรุ่นทุกคันต้องมี" เปรียบกับมนุษย์ มันเหมือนเป็นศักดิ์ศรีของรถ D-Segment ไม่มีแล้ว มันดูน่าอับอายครับ

ภาพประกอบบทความครับ เพราะ Camry Minor change ยังไม่มีรถหลุดออกมาวิ่งหรือภาพหลุดออกมา
   เข้าเรื่องกันดีกว่า หลายคนคงรอคอยการเปิดตัวของ Toyota Camry Minor Change ซึ่งเราคาดการณ์(และสื่อหลายแหล่งคาดการณ์)ว่ามันน่าจะเปิดตัวในเมืองไทยช่วงต้นปีหน้า และแน่นอนหลายคนก็อยากจะรู้มันจะมาการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง เอาจริงๆครับ ผู้เขียนก็ไม่รู้หรอกว่ามันจะมีหน้าตาเป็นยังไง จะให้มโนออกมา ณ ตอนนี้คงยากครับ เพราะยังไม่มี Spy Shot มาให้เราได้ชม แต่เราก็พอมีข้อมูลเบื้องต้นมาให้ท่านทราบกัน

   ซึ่งแน่นอนถ้าใครได้ฟังรายการวิทยุของพี่จิมมี่ ใน FM 93.5 Happy Time ทุกวันเสาร์เวลา 4 โมงเย็นเป็นต้นไป มีอยู่วันหนึ่งพี่จิมมี่ได้กล่าวถึง Toyota Camry Minor Change ซึ่งทำให้เราได้รับข้อมูลต่างๆเพิ่มเติมมาครับ 
  
Toyota Camry เวอร์ชั่นอเมริกา หน้าแบบนี้้ ไทยไม่ได้ใช้แน่นอน
  สิ่งที่รู้ๆกันอยู่แล้วก็คือ Toyota Camry Minor Change จะไม่มีหน้าตาที่อิงเวอร์ชั่นอเมริกาหรือเอามาจากเวอร์ชั่นอเมริกาเลย แม้แต่นิดเดียว! ซึ่งมันเป็นปกติอยู่แล้วที่เมืองไทยจะไม่ได้ใช้ Toyota Camry หน้าตาแบบอเมริกาอยู่แล้ว ซึ่งหน้าตาที่ปรับเปลี่ยนล่าสุดของอเมริกาที่เปิดตัวช่วงเมษายนเนี่ย หากใครได้เห็นหน้าตาในโลกโซเชียลกันแล้ว จะพอรู้มาว่ามันเปลี่ยนแทบทั้งคันกันเลยทีเดียว ก็เพราะว่า Toyota ต้องการลบภาพลักษณ์ความน่าเบื่อออกไปและเติมเต็มความโฉบเฉี่ยวและสปอร์ตลงไป ทำให้ Toyota Camry อเมริกามันดูดีขึ้นแบบผิดหูผิดตา เพียงแต่ว่าไทยจะไม่ได้หน้าตาแบบนี้ครับ  แต่...อย่าเพิ่งดี๊ด๊าที่ร้องไห้ฟูมฟายกันไป เพราะเราได้ยินได้ฟังมาจากพี่จิมมี่แล้วว่า Toyota Camry Minor Change เวอร์ชั่นไทย (ซึ่งก็น่าจะอิงมาจากเวอร์ชั่นญี่ปุ่นนี่หละ) จะมีการเปลี่ยนแปลงที่เยอะแน่นอน เยอะแบบชนิดที่เรียกว่า Heavy Minor Change ปรับหนักๆอะไรประมาณนั้นหละครับ ปรับเยอะแบบชนิดที่ว่า ใครที่ซื้อรุ่นเดิมตอนนั้น อาจมีอันต้องเสียดาย 

นี่ก็อีกคัน Toyota Camry เวอร์ชั่นอเมริกา ไทยไม่ได้หน้าแบบนี้แน่ๆ
   ซึ่งเราคาดการณ์ว่าหน้าตาของ Camry Minor Change จะต้องปรับให้เข้า Theme แบบ Keen Look อันเป็น Design Language ของค่ายนี้เขาอยู่แล้ว ซึ่งมันก็น่าจะมีหน้าดุขึ้นแบบ Vios Yaris หรือ Altis ครับ ซึ่งเราก็ต้องมาลุ้นอีกทีว่ามันจะออกมาแนวไหนกันแน่

   ต่อกันด้วยเรื่องเครื่องยนต์ครับ ซึ่งคิดว่าเครื่องยนค์เนี่ย ในส่วนเครื่อง 2.5 ลิตร คงไม่มีอะไรเปลี่ยนเพราะมันเป็นเครื่องมาใหม่พร้อมกับตัวรถที่เปิดตัวเลยตอนนั้น แต่เครื่อง 2.0 ลิตร VVT-i พร้อมเกียร์ออโต้สุดจะโบ...จะได้รับการเปลี่ยนใหม่ค่อนข้างแน่นอน ซึ่งก็ได้ข้อมูลมาว่ามันจะเป็นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรแบบ D-4S ใหม่ และน่าจะมีการเปลี่ยนระบบส่งกำลังใหม่เป็นเกียร์อัตโนมัติเป็นแบบ CVT ตัวเดียวกับ Altis ซึ่งส่วนนี้ก็ต้องรอข้อมูลที่ชัดอีกทีครับ ส่วนออปชั่นภายในนะเหรอ ผมว่าน่าจะมีให้เยอะกว่าเดิมค่อนข้างแน่ เพราะถ้ายังจะขายแบบนี้ต่อไป มีหวังคนจะรัก Accord มากกว่าเดิมแน่นอน

   สำหรับการเปิดตัวครับ Toyota Camry Minor Change น่าจะเปิดตัวในเมืองไทยช่วงต้นปีหน้าครับ ฉะนั้นใครที่คิดจะซื้อ Camry หรือใครกำลังมองหา D-Segment ใครรอได้ก็รอกันดีกว่าครับ หรือชอบ Honda Nissan มากกว่าก็ตามสบายครับ ไม่ว่ากัน
 แนะนำ ติชม พูดคุย ติดตามข่าวสารรถใหม่ฉับไวก่อนใครกับ Cars New Update ที่นี่!!


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น