Like Box

วันศุกร์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2557

เผยโฉม Hyundai Elantra Sport การมาครั้งใหม่ที่เดินถูกทางแล้ว กับราคาที่ต้องเงิบ

   ตลาด C-Segment ถือเป็นหนึ่งในตลาดที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากเป็นรถที่ขนาดกำลังเหมาะสม เหมาะกับครอบครัว ขับในเมืองก็ได้ ขับต่างจังหวัดก็ดี และมีราคาที่รับได้ ทำให้เป็นตลาดรถที่คนไทยนิยมชมชอบและขายดีมาตลอด และแน่นอนมีหลายค่ายที่แข่งขันกันเดือด ต้องงัดสารพัดวิธีมาช่วยขายรถของตนให้ได้

   ค่าย Hyundai ในทุกวันนี้ดูเหมือนจะไปได้สวยเฉพาะรถตู้ H-1 อันเนื่องมาจากราคาที่เหมาะสม ส่วนโปรดักต์ตัวอื่นๆ ก็ขายได้บ้างไม่ได้บ้างก็เพราะราคาที่แพงนั่นเอง และออปชั่นก็ไม่ได้มากไปกว่าใคร แต่สิ่งเรากำลังจะพูดถึง มันจะเปลี่ยนความคิดของพวกเรา และเชื่อว่าความรุ่งเรืองของ Hyundai มันกำลังจะกลับมาอีกครั้ง

   วันนี้ (8 ส.ค. 57) ฮุนได ประเทศไทย ได้ทำการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ล่าสุด Hyundai Elantra Sport อย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยการมาครั้งใหม่ที่แจ่มแจ๋วกว่าเดิม ด้วยการใส่อุปกรณ์มาตรฐานและออปชั่นต่างๆสารพัด และมากับราคาที่ต้องบอกว่าคุ้มค่ากว่าเดิม และอาจทำให้คู่แข่งรายอื่นเป็นอันต้องมีอาการเงิบแน่นอน เพื่อแผนการขยายตลาดรถยนต์นั่งให้มากยิ่งกว่าที่เป็นอยู่ โดยตัวรถมากับแนวคิด "Live Brilliant" หรือ "ใช้ชีวิตอย่างฉลาด" ที่ Hyundai ใช้ในการสร้างแบรนด์ทั่วโลก


   นายฮิเดกิ ยานากิซาวา ประธาน บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า All-New Hyundai Elantra Sport คือโครงการที่ได้รับการศึกษา และร่วมมืออย่างดีระหว่างหลายๆฝ่าย รวมไปถึงฐานการผลิตรถยนต์ของฮุนไดในภูมิภาคอาเซียน จนทำให้ได้มาซึ่งรถยนต์ที่เพียบพร้อมและรองรับรสนิยมความต้องการของผู้ใช้รถยนต์ยุคใหม่ในประเทศไทย โดยประโยชน์ที่ได้จากการเป็นโครงการภายใต้กรอบของอาฟต้า นับว่าเป็นประเด็นสำคัญในการนำรถยนต์รุ่นนี้เข้ามาทำตลาด เพราะนอกจากสิทธิประโยชน์ทางด้านภาษีนำเข้า ที่ช่วยทำให้ราคาจำหน่ายต่ำลง เมื่อเทียบกับรถยนต์ที่นำเข้าจากโรงงานในประเทศเกาหลีใต้แล้ว เรายังสามารถเลือกติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานที่ยกระดับรถยนต์ให้สูงกว่าเดิม และเหนือกว่ารถรุ่นอื่นๆในระดับเดียวกันในหลายๆด้าน และคาดว่า All-New Hyundai Elantra Sport น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำคัญสำหรับผู้บริโภคยุคใหม่ ที่ต้องการความพึงพอใจในการขับขี่ ความสบายในการเดินทาง และความคุ้มค่าคุ้มราคา ภายใต้เทคโนโลยี Modern Premium และการออกแบบที่สามารถครองใจผู้ใช้ ทั้งชายและหญิง โสด หรือมีครอบครัวแล้ว แต่ยังต้องการการตอบสนองที่ไม่เป็นรองใครในเรื่องของการขับขี่ ความเป็นรถที่ออกแบบอย่างมีรสนิยม และการเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดเพื่อการใช้งานที่ราบรื่น


   หน้าตาของรถได้รับการปรุงแต่งนิดหน่อยจากรุ่นเดิม เพราะรุ่นก่อนปรับโฉมก็ดูดีอยู่แล้ว ฉะนั้นเพื่อความไม่พิสดารไปยิ่งกว่าเดิม เลยปรับนิดๆหน่อยๆเท่านั้น การเปลี่ยนแปลงที่เห็นชัดคือในส่วนโคมไฟหน้าแบบใหม่ HID projector พร้อม LED light guide พร้อมฟังค์ชั่นเปิด/ปิดไฟอัตโนมัติ
และหน่วงเวลาปิดแบบ escort light,กรอบไฟตัดหมอกออกแบบใหม่ให้โฉบเฉี่ยวกว่าเดิม,ล้ออัลลอยลายใหม่มีให้เลือกตั้งแต่ 16-17 นิ้ว ไฟท้าย LED ออกแบบใหม่ และปรับปรุงกันชนท้ายใหม่ด้วย โดยรวมแนวการออกแบบรถคันนี้ถือว่าโฉบเฉี่ยว ทันสมัยและมีเส้นสายที่ลื่นไหลและมีโค้งมนรอบคัน ทำให้ตัวรถดูมีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวเทียบเท่าคู่แข่งหลายคันเลยละครับ
   ภายในมีการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนก็คือ ช่องแอร์ภายในที่ย้ายกลับมาอยู่ในที่ที่สมควรอยู่เสียทีครับ และมีการเพิ่มเติมอะไรต่างๆหลายๆอย่างที่มากกว่าเดิม อันเนื่องมาจากการนำเข้าจากมาเลเซีย ส่งผลให้ราคาถูกลง ทำให้ Hyundai สามารถใส่ออปชั่นต่างๆได้มากกว่าเดิมหลายเท่าตัว ของเล่นใหม่ๆที่มีมาให้นั้นก็มีระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual Zone พร้อมช่องแอร์หลัง และเครื่องฟอกอากาศ Clean Air,ระบบ Auto Rain Sensor,หน้าปัดแบบ Supervision พร้อมจอแสดงผลขนาด 3.5 นิ้ว ความคมชัดระดับ OLED, เครื่องเล่น DVD จอภาพแบบสัมผัส touch screen มากับระบบเชื่อมต่อ Bluetooth พร้อมระบบนำทาง และกล้องมองหลังช่วยในการจอดรถ,ระบบควบคุมความเร็ว Cruise Control,กระจกมองหลังปรับแสงอัตโนมัติแบบ ECM ,ระบบ Smart Entry และระบบ Button Start System,พวงมาลัยปรับระดับ 4 ทิศทาง และเบาะหลังพับได้แบบ 60 : 40


    ด้านเครื่องยนต์นั้นยังคงขุมพลังเดิม และมากับขุมพลังแบบเดียวคือ 1.8 ลิตร ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร แบบ 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว สามารถให้กำลังออกมาสูงสุด 150 แรงม้า ที่ความเร็วรอบ 6,500 รอบต่อนาที ให้แรงบิดออกมาสูงสุด 178 นิวตัน-เมตร ที่ความเร็วรอบ 4,700 รอบต่อนาที ระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด Step-Gate พร้อมโหมดสปอร์ต

   ด้านระบบความปลอดภัยนั้นถือว่าให้มพอสมควร มากับระบบเบรก ABS และระบบกระจายแรงเบรก PBA,ระบบรักษาเสถียรภาพ ESP และ VSM พร้อมระบบช่วยออกตัวทางลาดชัน HAC และถุงลมนิรภัยคู่หน้าในทุกรุ่น


    Hyundai Elantra Sport ใหม่มีให้เลือก 3 รุ่นย่อย และด้วยการนำเข้าตัวรถทั้งคันจากประเทศมาเลเซียจากเดิมที่มาจากเกาหลี ทำให้ได้สิทธิประโยชน์จากเขตอาฟต้าในเรื่องการนำเข้า ทำให้ราคารถถูกกว่าเดิมเอามากๆ โดยราคานี้เป็นราคาช่วงเปิดตัว โดยมีให้เลือก 3 รุ่นย่อย ได้แก่
 รุ่น 1.8 GL ราคา 749,000 บาท
- ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว
- ไฟหน้าแบบ multi-reflector พร้อม LED light guide 
- ถุงลมนิรภัยคู่หน้า พวงมาลัยปรับได้ 4 ทิศทาง หรือ tilt & telescopic steering wheel 
- เบาะนั่งทรงสปอร์ตหุ้มด้วยวัสดุที่ทำจากผ้า
- กุญแจแบบพับเก็บได้พร้อมรีโมทในตัว
รุ่น 1.8 GLE ราคา 819,000 บาท (เพิ่มเติมจากรุ่น 1.8 GLE)
- ระบบพวงมาลัยอัจฉริยะ Flex Steer 
- เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual Zone พร้อมช่องแอร์ในห้องโดยสารตอนหลัง และระบบฟอกอากาศ Clean Air 
- เบาะนั่งแบบหนังแท้และหนังสังเคราะห์ 
- ระบบ Smart Entry และระบบ Button Start System 
- ระบบที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ Auto Rain Sensor 
- ระบบไฟหน้าอัตโนมัติ Auto light control projector พร้อม LED light guide 
- ระบบเครื่องเสียงแบบจอสัมผัส Touch-screen พร้อมการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 
- ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว 
- พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนังแท้ 
- เบาะนั่งตอนหลังพับได้แบบ 60:40 พวงมาลัยปรับได้ 4 ทิศทาง หรือ tilt & telescopic steering wheel 
และรุ่น 1.8 GLS ราคา 898,000 บาทครับ (ไล่ Option ไว้ในเนื้อหาข้างบนแล้วครับ) เมื่อเทียบกับุร่นก่อนนั้น รุ่นล่างสุดนั้นยังมีราคา 899,000 บาท แลเมื่อเทียบกับรุ่นท็อปก่อนหน้า ราคา 1,198,000 บาท ยังให้ออปชั่นไม่เท่ารุ่นท็อปตัวใหม่เลย

   การเปิดตัวครั้งนี้ถือว่าอาจจะเป็นการช็อกตลาด C-Segment เลยก็ว่าได้ครับ ราคาที่โคตะระถูกและมากับออปชั่นมากมาย อาจทำให้รถในระดับเดียวกันหลายเจ้ารวมถึงเจ้าตลาดอาจจะต้องเงิบกันเลยทีเดียว แต่ก็อาจจะไม่ได้รับผลกระทบมากมาก ความเห็นผู้เขียนคิดว่า การตั้งราคาของ Hyundai นั้นมีจุดประสงค์สำคัญคือ ต้องการเจาะตลาดอย่างจริงจรังกว่าเดิม และตอนนี้ Hyundai มาถูกทางแล้ว เพราะค่ายก็คงรู้ดีว่า ตนไม่ใช่แบรนด์ที่แข็งแกร่งในไทยมากนัก และไม่ได้โดดเด่นเหมือนกับเจ้าตลาดและมวยรองอีกหลายค่าย การตั้งราคาแบบนี้เลยเป็นสิ่งที่จะทำให้เข้าไปเจาะตลาด และขอแบ่งเค้กกับค่ายอื่นๆได้มากกว่าเดิม พูดแล้วก็นึกถึงยนตรกรรมค่ายน้องใหม่ที่ใช้ตัวแบรนด์ตั้งราคาแพงเกินควร ฉะนั้นคงต้องกลับไปคิดใหม่แล้วละ

 แนะนำ ติชม พูดคุย ติดตามข่าวสารรถใหม่ฉับไวก่อนใครกับ Cars New Update ที่นี่!!


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น