Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2560

2018 Ford Mustang Minor Change ได้เวลาปรับโฉมม้าป่าอเมริกา

  นับว่าประสบความสำเร็จสำหรับ Ford Mustang โฉมปัจจุบันซึ่งเป็นเจเนเรชั่นที่ 6 พอผลิตรุ่นพวงมาลัยขวาออกมาก็ได้รับการตอบรับอย่างดี ยิ่งในไทยตอนนี้ที่เริ่มเห็นกันบ่อยๆขึ้น และตอนนี้ก็เดินทางมาถึงช่วงกลางอายุตลาด จึงมีการปรับโฉมภายนอกและภายในให้ทันสมัยขึ้น

   ภายนอกมีการออกแบบกระจังหน้าทรง 6 เหลี่ยมให้มีความยาวเพิ่มขึ้น ไฟหน้าทรงใหม่ที่ดูมีลูกเล่นกว่าเดิม กันชนหน้าออกแบบช่องระบายอากาศและกรอบไฟตัดหมอกใหม่ให้มีความเฉียบคมมากขึ้น ส่วนด้านท้ายมีการเปลี่ยนไฟท้ายทรงใหม่แบบตัว C เหลี่ยม รอบคันรถมีการติดตั้งลิ้น Diffuser สีดำใต้กันชน ส่วนในรุ่น GT จะมีสปอยเลอร์ท้ายติดตั้งมาให้ด้วย

   ภายในห้องโดยสารเปลี่ยนมาตรวัดจากแบบอนาล็อกมาเป็นหน้าจอสีแบบดิจิตอลขนาด 12 นิ้ว ที่มีมุมอง 3 รูปแบบ ในโหมด Normal , Sport และ Track ตกแต่งภายในด้วยวัสดุที่มีคุณภาพยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการบุนุ่มและเดินด้ายตะเข็บรอบคันซึ่งยกระดับความหรูหราภายในห้องโดยสาร

   สำหรับเครื่องยนต์นั้นทาง Ford จะยุติการขายเครื่องยนต์เบนซิน 3.7 ลิตร V6 ออกไปเนื่องด้วยยอดขายที่ไม่สู้ดีนัก แต่จะไปเน้นขายเครื่องยนต์เบนซิน 2.3 ลิตร Ecoboost ที่มีการปรับปรุงให้มีแรงบิดเพิ่มมากกว่าเดิม และ เครื่องยนต์เบนซิน 5.0 ลิตร V8 ที่มีการปรับปรุงหัวฉีดและการจ่ายน้ำมันซึ่งจะทำให้รถประหยัดมากขึ้น นอกจากนี้ยังโละเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดลูกเก่า แล้วแทนที่ด้วยเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดที่มีอัตราทดเกียร์ไวขึ้นและตอบสนองดีกว่าเกียร์เดิม และมีการติดตั้งระบบปรับวาล์วท่อไอเสียเพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถปรับแต่งเสียงเครื่องยนต์ในรุ่น V8 โดย Ford ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขสมรรถนะออกมาตอนนี้

   Ford Mustang Minor Change ยังมีการปรับปรุงช็อค Absorbers , ลูกปืน และ ระบบช่วงล่างล้อหลังนอกจากนั้นแล้วยังมีการเสริมความแข็งแรงบริเวณด้านข้างรถและติดตั้งบาร์โคลงที่จะช่วยตอบสนองต่อการขับขี่รถให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้นังมีระบบปรับช่วงล่างจาก MagneRide ให้เลือกเป็นออปชั่นเพิ่มเติม

   สำหรับระบบความปลอดภัยจะมีการติดตั้งระบบป้องกันการชนคนบนท้องถนน Pre-Collision Assist ,ระบบเตือนระยะห่าง Distance Alert , ระบบเตือนการเปลี่ยนเลน Lane-Departure Warning , ระบบเตือนไม่ให้ออกนอกเลน Lane-Departure Warning และ ระบบแจ้งเตือนการขับขี่ Driver Alert System 

   Ford Mustang Minor Change จะวางจำหน่ายในตลาดอเมริกาช่วงฤดูใบไม้ผลิ (กันยายน-พฤศจิกายน) ปีนี้ คาดว่าเมืองไทยน่าจะมีการนำเข้าโดยผู้นำเข้าอิสระในช่วงปี 2018 ครับ

ที่มา Carscoops
   
   
มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น