Like Box

วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2560

ด่วน! Toyota C-HR เริ่มวิ่งทดสอบในไทยแล้ว

   นับว่าเป็นรถอเนกประสงค์ที่คนไทยหลายคนจับตามองและรอคอยกันมากทีเดียว สำหรับ Toyota C-HR ครอสโอเวอร์ทรงสวยจากค่ายสามห่วงรายนี้ ซึ่งล่าสุดก็มีคนสามารถถ่ายภาพ Toyota C-HR มาวิ่งทดสอบบนท้องถนนเมืองไทยได้แล้ว

ภาพจากคุณ inoros บอร์ด Headlightmag
   ภาพแรกเป็นภาพจากสมาชิกบอร์ด Headlightmag ที่ใช้ชื่อว่า inoros ซึ่งอาจจะไม่ชัดเท่าไหร่ และอีกภาพนั้นเป็นภาพจากคุณ Apichai Boonsuk ที่จะเห็นภาพค่อนข้างชัดเจนขึ้น โดยทั้งสองภาพจะเห็นแค่ในส่วนด้านข้างและด้านท้ายเท่านั้น แต่ก็เดาไม่ยากเลยว่ารถคันนี้คือ Toyota C-HR เพราะเห็นรูปทรงแล้วน่าจะรู้กันดี

ภาพจากคุณ Apichai Boonsuk
   แน่นอนว่าตัวรถยังคงพรางเต็มคันรถ แม้จะเปิดตัวในตลาดต่างประเทศแล้ว แต่ในเมื่อรถคันนี้ยังไม่มีการเปิดตัวในไทยและกำลังอยู่ในช่วงทดสอบ จึงต้องมีการพรางไว้ก่อน ซึ่งถ้าตามข่าวต่างประเทศเขาก็ทำแบบนี้กัน (เช่น Honda BR-V ที่เพิ่งเปิดตัวที่มาเลเซีย แต่ตามหลังไทย แม้ไทยจะเปิดตัวก่อน แต่รถทดสอบที่นั่นก็ยังพรางไว้) ไม่ใช่แบบบางยี่ห้อที่วิ่งแบบไม่พราง อ่อยลูกค้าเป็นปีกว่าจะวางขาย


   จากรถทดสอบจะเห็นกระจกมองข้างในเวอร์ชั่นเดียวกับญี่ปุ่น จะสังเกตเห็นกล้องที่ติดบริเวณกระจกมองข้างด้วย และล้ออัลลอยในรถทดสอบนั้นจะเป็นขนาด 17 นิ้วลายที่แสนธรรมดา ต้องรอชมว่า Toyota Motor Thailand จะกล้าจัดล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วมาให้หรือไม่ต้องติดตาม

  เรื่องขุมพลังนั้นยังไม่ทราบแน่นอนว่าเมืองไทยจะมีการนำเครื่องยนต์ไหนมาจำหน่าย แต่ในตลาดต่างประเทศจะมีทางเลือกต่างๆดังนี้

- เครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตรเทอร์โบ ที่มากับพละกำลัง 116 แรงม้า PS พร้อมแรงบิด 185 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมระบบขับเคลื่อนล้อหน้าหรือระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD ปล่อยก๊าซ CO2 ออกมา 128 กรัม/กม. ทำอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยได้ 17.54 กม./ลิตร

- Hybrid ที่มากับเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตรทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าแบบเดียวกับ Prius รุ่นล่าสุด มากับพละกำลังทั้งระบบ 122 แรงม้า PS ทำอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยได้ 27.03 กม./ลิตร ปล่อยก๊าซ CO2 ออกมาแค่ 85 กรัม/กม. เท่านั้น

- เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร พละกำลัง 150 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT


   คาดว่าการเปิดตัวในเมืองไทยน่าจะมีขึ้นอย่างเร็วที่สุดปลายปีนี้ช่วงงาน Motor Expo 2017 และอาจจะเริ่มวางขายช่วงต้นปี 2018 ครับ ที่ค่อนข้างช้าเพราะรถคันนี้จะใช้แพลตฟอร์มใหม่ TNGA แบบเดียวกับ Prius โฉมล่าสุด ซึ่งไม่สามารถใช้ชิ้นส่วนร่วมหลายอย่างกับรถที่ขายในไทยได้ตอนนี้ จึงต้องมีการเตรียมการผลิตครับ 

ที่มา บอร์ด Headlightmag และคุณ Apichai Boonsuk

มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น