Like Box

วันศุกร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2560

All-New Honda Odyssey US Version โฉมใหม่ที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆเพียบ

  Honda ในอเมริกาเพิ่งจะเปลี่ยนโฉมใหม่ให้กับมินิแวนยอดนิยมอย่าง Odyssey ซึ่งต้องบอกก่อนว่า "ไม่ใช่" เวอร์ชั่นเดียวกับที่จำหน่ายในญี่ปุ่นแต่อย่างใด โดยทำการเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วภายในงาน Detroit Auto Show 2017 นั่นเอง

   ดีไซน์ภายนอกยังคงใช้แนวการออกแบบ Exciting H Design!!! เหมือนรุ่นใหม่ๆของ Honda ไฟหน้าใหม่แบบ LED พร้อม DRL ในโคมมีดีไซน์คล้าย Civic กระจังหน้าแบบ 2 ชั้นทำให้นึกถึงรถ MPV Crossover ฝั่งเอเชียอย่าง BR-V 

เส้นสายด้านข้างยังคงเอกลักษณ์แบบรุ่นเดิมแต่มีการเสริมเส้นมิติตัวถังให้ดูน่าสนใจมากขึ้น ดูข้างๆหลายคนอาจจะมองว่าเหมือน Mobillio แต่จริงๆเส้นสายประตูหยักๆแบบนี้มีมาในรุ่นก่อนแล้ว และมีก่อนที่ Mobilio จะเปิดตัวเสียอีกครับ

ในส่วนของด้านท้ายก็มากับชุดไฟท้ายใหม่ทรงเรียวแหลม ฝาปิดประตูท้ายมีฟังก์ชันปุ่มกดเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า หรือแค่ยื่นเท้าไปแตะใต้กันชนท้ายก็สามารถเปิดประตูท้ายได้เช่นกัน

   ภายในห้องโดยสารออกแบบให้ดูสวยงามและน่าสัมผัสขึ้น มีการจัดวางปุ่มต่างๆให้ใช้งานง่ายกว่าเดิม เข้ามาภายในจะเห็นพวงมาลัยชุดเดียวกับ Civic พร้อมมาตรวัดแบบดิจิตอลซึ่งจะเป็นจอ TFT ขนาด 7 นิ้ว บริเวณคอนโซลยังใช้วัสดุบุนุ่มและเดินตะเข็บจริงบนคอนโซลซึ่งยกระดับคุณภาพและความหรูหราได้มากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังติดตั้งหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้วพร้อมรองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto , 4G LTE , Wi-Fi และระบบปฏิบัติการของ Honda เอง

ไฮไลต์ที่น่าสนใจคือ All-New Honda Odyssey โฉมอเมริกา มีการติดตั้งระบบ CabinWatch ที่มีกล้องติดบนเพดานภายในรถ ช่วยให้ผู้โดยสารด้านหน้าสามารถมองผู้โดยสารด้านหลังได้ง่ายผ่านทางหน้าจอขนาด 8 นิ้ว , ระบบ CabinTalk ระบบที่จะช่วยให้ผู้โดยสารด้านหน้าคุยกับผู้โดยสารแถวที่ 2 และ 3 ผ่านลำโพง และ ระบบ CabinControl ควบคุมอุณหภูมิห้องโดยสาร และระบบความบันเทิงหน้าจอ 10.2 นิ้วด้านหลัง

อีกจุดขายสำคัญของภายในรถก็คือเบาะนั่งแบบ "Magic Slide" เมื่อเราพับเบาะกลางแถวที่ 2 ออกก็สามารถเลื่อนเบาะคู่ซ้ายขวาได้อิสระ และจะทำให้เราสามารถเดินทะลุไปยังเบาะแถวที่ 3 ได้สะดวกขึ้น

  สำหรับขุมพลังใน All-New Honda Odyssey โฉมอเมริกา จะมากับเครื่องยนต์เบนซิน 3.5 ลิตร i-VTEC V6 พละกำลัง 280 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด หรือ อัตโนมัติ 10 สปีดสำหรับรุ่นย่อยบนๆเท่านั้น

   ส่วนระบบความปลอดภัยก็จะมีการติดตั้งชุดระบบ Honda Sensing ที่ประกอบด้วย ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติเมื่อใกล้ชน Collision Mitigation Braking System,ระบบรักษารถให้อยู่ในเลน Lane Keeping Assist, Road Departure Mitigation ระบบที่มีกล้องช่วยตรวจจับให้รถอยู่ในเลน และ  ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน Adaptive Cruise Control

  All-New Honda Odyssey US Version จะวางขายในอเมริกาช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ครับ ส่วนเมืองไทยไม่มีโฉมนี้ขายแต่เป็นเวอร์ชั่นที่นำเข้าจากญี่ปุ่นครับ

ที่มา Carscoops

มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น