Like Box

วันพุธที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2560

All-New Lexus LS พลิกโฉมใหม่สู่ความโฉบเฉี่ยวเฟี้ยวฟ้าว

  หลังจากการทดสอบมานานพอสมควร และโฉมเก่าที่อยู่ในตลาดมานานเกือบ 10 ปี ตอนนี้ค่ายรถหรูแดนอาทิตย์อุทัยอย่าง Lexus ก็พร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัว All-New Lexus LS ที่มากับแนวการออกแบบที่ก้าวกระโดดยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยทำการเปิดตัวครั้งแรกในงาน Detroit Auto Show 2017 นั่นเอง


   ในขณะที่รถหรูยุโรปอย่าง Mercedes-Benz , BMW หรือ Audi ยังคงยึดติดกับภาพลักษณ์การออกแบบเดิมๆที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ค่าย Lexus ของญี่ปุ่นกลับที่จะกล้าฉีกเดิมการออกแบบเดิมๆออกไป ทำให้ All-New Lexus LS มีดีไซน์การออกแบบที่แปลกตาขึ้นและแทบไม่เหลือเค้ารุ่นเดิมเลย


   All-New Lexus LS จะมีดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากต้นแบบ Lexus LF-FC Concept แต่ถูกขัดเกลาเส้นสายให้ดูหวือหวาน้อยลงจากต้นแบบลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะเมื่อดูตัวรถโดยรวมก็ถือว่ามีความล้ำมากพอสมควร ดีไซน์ไฟหน้าใหม่ที่มีไฟ LED DRL ทรงบูมเมอแรงเสริมเข้ามา กระจังหน้ายังคงไว้ซึ่งแนวการออกแบบทรงนาฬิกาทราย Sprindle Grill ที่เป็นเอกลักษณ์ประจำของค่ายนี้ 

เส้นสายด้านข้างดูมีความโค้งมนและปราดเปรียวกว่าเดิม และที่พิเศษคือในรุ่นใหม่นี้จะมีกระจกโอเปร่าท้ายต่อเนื่องมาจากประตูหลังด้วย สำหรับในส่วนของแนวการออกแบบด้านท้ายจะมากับชุดไฟท้ายที่เฉียบคมกว่าเดิมเช่นกัน

   All-New Lexus LS ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุด GA-L เหมือนในสปอร์ตทรงล้ำ Lexus LC มีการใช้เหล็กที่ทนแรงดึงสูงพิเศษและอะลูมิเนียม ทำให้น้ำหนักตัวรถลดลงจากรุ่นที่แล้วราวๆ 90 กิโลกรัม

   ด้านขนาดตัวรถ All-New Lexus LS จะมีขนาดตัวถังความยาว 5,235 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,900 มิลลิเมตรและความสูง 1,450 มิลลิเมตร และฐานล้อยาว 3,125 มิลลิเมตรซึ่งใกล้เคียงกับคู่แข่งอย่าง BMW 7-Series รุ่นฐานล้อยาว นับว่าลูกค้าจะได้ประโยชน์ในเรื่องพื้นที่ในห้องโดยสารแม้จะซื้อรุ่นฐานล้อธรรมดาก็ตาม

   ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดเช่นกัน มากับดีไซน์ที่ล้ำสมัยและน่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็แอบมีกลิ่นค่ายจากค่ายยุโรปมาบ้างพอสมควร มีการติดตั้งเบาะหน้าที่สามารถปรับไฟฟ้าได้ 28 ทิศทางที่มากับฟังก์ชันปรับอุ่นเย็นและระบบนวด แดชบอร์ดตรงกลางเป็นที่ตั้งของหน้าจอขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว ควบคุมผ่านทาง Remote Touch Display เจเนเรชั่นล่าสุด นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถเลือกออปชั่นหน้าจอสี 24 นิ้ว ซึ่งเป็นจอที่ใหญ่ที่สุดโลกเท่าที่ติดตั้งในรถยนต์ สำหรับระบบความบันเทิงสามารถเต็มอิ่มกับระบบเครื่องเสียงรอบทิศทาง 3D surround จาก Mark Levinson 

   สำหรับขุมพลังนั้น ทาง Lexus ได้นำเสนอเครื่องยนต์เบนซิน 3.5 ลิตรทวินเทอร์โบ V6 บล็อกใหม่ล่าสุด ที่มากับพละกำลัง 415 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 600 นิวตัน-เมตร อัตราเร่งจาก 0-96 กิโลเมตร/ชั่วโมงในเวลา 4.5 วินาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด

   คาดว่า All-New Lexus LS น่าจะมาถึงเมืองไทยช่วงกลางปีถึงปลายปีนี้ครับ

ที่มา Carscoops

มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น