Like Box

วันพุธที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2560

All-New Toyota Camry ยกระดับความสวยงามและโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นกว่าเดิม

  สิ้นสุดการรอคอยสำหรับสาวกค่ายสามห่วงเมื่อ Toyota ได้ทำการเปิดตัว All-New Toyota Camry ที่ยกระดับความสวยงามและความโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น โดยเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วภายในงาน Detroit Auto Show 2017 


   All-New Toyota Camry ถือเป็นการลบภาพลักษณ์รถทรงเชยๆโบราณแบบ Camry โฉมเก่าได้อย่างสมบูรณ์แบบ นับจากโฉมก่อน(เวอร์ชั่นอเมริกา)ที่เปิดตัวครั้งแรกในช่วงปี 2011 และได้ทำการ Big Minor Change ปรับภาพลักษณ์ให้สปอร์ตขึ้นในปี 2014 และสำหรับรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ถือเป็นก้าวกระโดดที่ยิ่งใหญ่ขึ้นไปอีก 


   แนวการออกแบบของรถยังคงใช้ธีมการออกแบบ Keen Look เช่นเคย ดีไซน์ด้านหน้าถือเป็นการนำดีไซน์ของ Toyota Camry โฉมอเมริกา (หรือ Camry Esport บ้านเรา) มาขัดเกลาและยกระดับให้สวยงามและดุดันยิ่งขึ้นกว่าเดิม ด้วยชุดไฟหน้าทรงเรียวกว่าเดิม พร้อมกันชนหน้าทรงดุดัน เส้นสายด้านข้างมีความโค้งมนกว่ารุ่นเดิมอย่างเห็นได้ชัด ต่อเนื่องไปถึงด้านท้ายที่มากับกระจกหลังที่ดูลาดเอียงสไตล์รถคูเป้ ชุดไฟท้ายออกแบบใหม่ให้ดูเรียวสวยงามกว่าเดิม พร้อมกันชนท้ายทรงสวย


   ภายในห้องโดยสารก็มีการออกแบบใหม่ไม่เหลือเค้าเดิมซึ่งดูมีลูกเล่นและน่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น มีการใช้วัสดุบุนุ่มและเดินด้ายตะเข็บจริงบนคอนโซลเพิ่มความหรูหรา พร้อมกันหน้ายังมีการติดตั้ง Head-Up Display เพิ่มเติมเข้ามา หน้าจอแสดงผลการขับขี่บนหน้าปัดขนาดใหญ่ 7 นิ้ว และ หน้าจอสัมผัสกลางคอนโซลขนาด 8 นิ้ว

  All-New Toyota Camry จะถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุด TNGA (Toyota New Global Architecture) ซึ่งมีการใช้เหล็กทนแรงดึงสูงรวมทั้งเสริมโครงสร้างต่างๆให้แข็งแรงขึ้นโดยไม่เพิ่มน้ำหนักมากเกินไป และติดตั้งระบบความปลอดภัยเหล่านี้มาเป็นมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นระบบเตือนก่อนการชน Pre-Collision System , ระบบตรวจจับคนเดินเท้า Pedestrian Detection , ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน  Adaptive Cruise Control , ระบบเตือนการเปลี่ยนเลน Lane Departure Warning และแก้ไขให้กลับเข้าไปสู่ในเลน , ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ High-Beam Assist และ ถุงลมนิรภัย 10 ใบ


   สำหรับขุมพลังในตลาดอเมริกามี 3 ทางเลือกด้วยกัน ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร 4 สูบ และ เครื่องยนต์เบนซิน 3.5 ลิตร V6 ทั้งหมดส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดลูกใหม่ รวมทั้งในรุ่น Hybrid ที่จะมากับเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตรผนวกกับมอเตอร์ไฟฟ้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT

   All-New Toyota Camry ในตลาดอเมริกาจะมีทางเลือก 4 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่ LE, XLE, SE และ XSE สำหรับรุ่น SE กับ XSE จะมีออปชั่นเพิ่มเติมเป็นแพ็คเกจ "Sport" ซึ่งจะมีล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วสีเงินสลับสีดำ สปอยเลอร์ท้าย ดีไซน์กันชนหน้าและท้ายที่ดุดันขึ้นอีก และครีบรีดอากาศบริเวณกันชนหน้าและกันชนท้าย

   ส่วนเมืองไทยนั้นน่าจะได้สัมผัส All-New Toyota Camry โฉมเดียวกับอเมริกา (ตามข่าวที่บอกกันว่าโฉมนี้จะเป็น Global Model โมเดลเดียวจำหน่ายทั่วโลก) อย่างเร็วที่สุดต้นปี 2018 หรืออย่างช้ากลางปี 2018 ครับ


 

ที่มา Carscoops มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น