Like Box

วันอังคารที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2560

เปิดตัวแล้วในไทย All-New Nissan Note อีโคคาร์คันใหม่กับระบบความปลอดภัยที่อัดแน่น

   สิ้นสุดการรอคอยแล้วสำหรับอีโคคาร์คันใหม่ของ Nissan เมืองไทยอย่าง All-New Nissan Note ซึ่งนับว่าเป็นอีโคคาร์คันที่ 3 ของ Nissan ในเมืองไทย โดยยังคงเป็นอีโคคาร์เฟส 1 เหมือนเดิม น่าจะสมการรอคอยสำหรับใครที่โหยหารุ่นนี้มาเนิ่นนาน

    แม้เมืองไทยจะโปรโมทว่าเป็น All-New โฉมใหม่หมดจด ซึ่งมันก็ถูกแล้วเพราะ Note เพิ่งเข้ามาจำหน่ายในไทยเป็นครั้งแรก แต่สำหรับในตลาดต่างประเทศนั้น Note ใหม่ที่เราเห็นอยู่นี้ถือเป็นรุ่นปรับโฉม Minor Change ที่เปิดตัวในญี่ปุ่นเมื่อปลายปีที่ผ่านมานั้นเอง    รูปลักษณ์ภายนอกนั้นจะมากับกระจังหน้าทรง V-Motion อันโดดเด่นของ Nissan ติดตั้งโคมไฟหน้าแบบ LED พร้อมไฟ Daytime Running Lights (รุ่นรองจะได้ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ฮาโลเจน) เส้นสายด้านข้างดูสวยงามและปราดเปรียว แม้จะมีบางคนมองว่าเหมือน Honda Jazz ก็ตาม ในส่วนของด้านท้ายจะมากับไฟท้ายแบบ LED ในทุกรุ่น และทุกรุ่นจะได้ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว ซึ่งเป็นลายเดียวกับ Nissan Almera 

   เข้ามาถึงภายในห้องโดยสารที่มีบรรยากาศภายในคล้ายคลึงกับ Nissan March และ Almera มากับชุดพวงมาลัย 3 ก้านทรงใหม่จาก Nissan ที่ดูสปอร์ตขึ้น คอนโซลหน้าตกแต่งด้วยวัสดุ Piano Black เบาะนั่งภายในรถจะใช้โทนสีดำสลับขาวเพิ่มความแปลกใหม่ ส่วนเบาะหลังทุกรุ่นจะสามารถแยกพับ 60 : 40 ได้ ระบบอินโฟเทนเมนต์ภายในจะทำการติดตั้งระบบครื่องเสียง วิทยุ CD MP3 DVD แบบ 1 แผ่น หน้าจอสี LED หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว พร้อมระบบเชื่อมต่อ USB และ Bluetooth ช่องเชื่อมต่อ AV-in และ HDMI ส่วนรุ่นรองจะเป็นระบบเครื่องเสียง วิทยุ CD MP3 แบบ 1 แผ่น หน้าจอสี 5 นิ้ว พร้อมระบบเชื่อมต่อ Aux-in และ USB

   สำหรับขุมพลังนั้นทุกรุ่นจะมากับเครื่องยนต์เบนซิน  HR12DE 3 สูบแถวเรียง DOHC ความจุ 1.2 ลิตร มากับพละกำลัง 79 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 106 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ Xtronic CVT พร้อมฟังก์ชั่น D-Step Logic 

  ทางด้านระบบความปลอดภัยของรถทาง Nissan ได้จัดเต็มระบบความปลอดภัยมาให้แบบไม่เกรงกลัวค่ายไหนเลย โดยมีดังต่อไปนี้
- ถุงลม SRS คู่หน้า
- ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD และระบบเสริมแรงเบรก BA
- ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ Vehicle Dynamic Control (VDC)
- ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน Hill Start Assist (HSA)
- กุญแจรีโมทอัจฉริยะ Intelligent Key พร้อมระบบ Immobilizer


ระบบต่อไปนี้จะมีเฉพาะรุ่นท็อปเท่านั้น
- ระบบช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ Intelligent Forward Collision Warning (FCW)
- ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ ทั้งบุคคลและยานยนต์ Intelligent Emergency Braking: Forward Emergency Braking, Pedestrian Forward Emergency Braking (FEB/PFEB)
- ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง Lane Departure Warning (LDW)
- กล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง Intelligent Around-View Monitor (AVM)
- ระบบตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนวัตถุ และบุคคลที่เคลื่อนไหวจากกล้องรอบคัน Moving Object Detection (MOD)

   All-New Nissan Note มีให้เลือกทั้งหมด 6 สีด้วยกัน ได้แก่ แดง เรเดียน เรด, ชมพู สวีท พิงค์, ม่วง พลัม, ขาว ไวท์ เพิร์ล, เงิน บริลเลียนท์ ซิลเวอร์ และดำ แบล็ค สตาร์

  All-New Nissan Note ไม่ได้มาวางขายแทน Nissan March ในทุกรุ่นย่อย โดย Note จะมาเสียบแทน Nissan March รุ่น 1.2 V CVT และ 1.2 VL CVT เท่านั้น และ March รุ่นอื่นๆจะวางขายตามปกติ โดย Note ใหม่มีทางเลือก 2 รุ่นย่อยด้วยกัน
- 1.2 V CVT ราคา 568,000 บาท
- 1.2 VL CVT ราคา 640,000 บาท

    All-New Nissan Note จะเริ่มส่งมอบรถในวันที่ 17 มีนาคม 2560 เป็นต้นไป โดยลูกค้าที่จองรถ 2,017 ท่านแรกจะได้แคมเปญแรกคือดอกเบี้ย 1.69% ส่วนลูกค้านิสสันเดิมที่ได้รับรหัสสิทธิพิเศษจากนิสสัน สามารถมาแสดงตนเพื่อรับสิทธิพิเศษส่วนลด 20,000 บาท ในขณะที่บุคคลทั่วไปสามารถลงทะเบียนขอรับรหัสสิทธิพิเศษผ่านช่องทางสื่อสารต่างๆ ของนิสสันโดยจะสงวนสิทธิ์สำหรับผู้ที่จองรถตั้งแต่ 17 มกราคม – 15 มีนาคม 2560 และรับรถภายใน 31 มีนาคม 2560 เท่านั้น

มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น