Like Box

วันศุกร์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2560

BMW 6-Series Gran Turismo เปลี่ยนชื่อใหม่ อัพความหรูเพิ่มความไฉไลมากกว่าเดิม

  หลังจากที่ BMW เคยโดนวิพากษ์วิจารณ์ด้านการออกแบบ 5-Series Gran Turismo ล่าสุดคราวนี้ BMW ได้กลับมาใหม่ในชื่อใหม่ 6-Series Gran Turismo (ขอเรียกย่อๆ 6-Series GT)ที่มาในมาดรถฟาสต์แบ็ค 5 ประตูสุดหรูที่มีรูปโฉมหรูหราและเข้าตามากขึ้น (ส่วนสปอร์ตคูเป้ 6-Series เดิมก็จะถูกเปลี่ยนชื่อเป็น 8-Series)

   BMW 6-Series GT สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มล่าสุดของค่าย Cluster Architecture (CLAR) platform แบบเดียวกับ 5-Series และ 7-Series เจเนเรชั่นล่าสุด การออกแบบภายนอกมีความโฉบเฉี่ยวและหรูหรากว่า 5-Series GT เดิมเป็นอย่างมาก มากับไฟหน้าแบบ LED เป็นมาตรฐาน และมีดีไซน์ที่ผสมผสานการออกแบบของ 5-Series โฉมล่าสุดแต่ปรับให้ดูโฉบเฉี่ยวและสปอร์ตมากขึ้นโดยเฉพาะในส่วนของเส้นสายด้านข้าง ประตูหลังออกแบบไม่ให้เส้นแบ่งกระจกเหมือนเดิมแล้ว รวมทั้งมีกระจกโอเปร่าที่ต่อจากประตูหลังให้มีขนาดใหญ่ขึ้น

  ภายในห้องโดยสารใช้คอนโซลร่วมกับ 5-Series ซึ่งยังคงความหรูหราไว้ครบถ้วน มีฟังก์ชันล้ำๆและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นชุดมาตรวัดแบบดิจิตอล , หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 10.25 นิ้วที่รองรับการสั่งด้วยเสียงและท่าทาง (Gesture Control) , จอ Head-Up Display , ระบบช่วยการขับขี่กึ่งอัตโนมัติ 

  ด้านหลังติดตั้งเบาะนั่งด้านหลังที่ปรับไฟฟ้าได้ พื้นที่เก็บของด้านหลังมีมาให้ถึง 610 ลิตร และจะเพิ่มเป็น 1,800 ลิตรเมื่อพับเบาะหลังลงไป โดยสามารถพับด้วยระบบอิเล็กทรอนิคผ่านปุ่มควบคุมในช่องเก็บสัมภาระด้านหลัง

   เบื้องต้นจะมีขุมพลังให้เลือก 3 แบบ เริ่มที่ 630i Gran Turismo ที่มากับเครื่องยนต์เบนซินความจุ 2.0 ลิตร 4 สูบ ทวินพาวเวอร์เทอร์โบที่มากับพละกำลัง 285 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 400 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 6.3 วินาที

  หากต้องการความแรงขึ้นมาอีก มาดูที่  640i Gran Turismo ซึ่งมีเครื่องยนต์ 3.0 ลิตร 6 สูบทวินพาวเวอร์เทอร์โบ มากับพละกำลัง 340 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร (332 ปอนด์ฟุต) ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม.ในเวลา 5.3 วินาที เมื่อใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า

   สำหรับใครที่อยากได้ดีเซล ยังมีทางเลือกในรุ่น 630d Gran Turismo ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร 6 สูบทวินพาวเวอร์เทอร์โบ พละกำลัง 265 แรงม้า แรงบิดสูงสุดถึง 620 นิวตันเมตร อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม.ภายในเวลา 6.0 วินาทีโดยใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

   BMW 6-Series GT จะมาถึงในตลาดยุโรปเดือนพฤศจิกายนปีนี้ ส่วนเมืองไทยจะมีโอกาสนำเข้ามาขายหรือไม่ต้องติดตามต่อไป

ที่มา Carscoops


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น