Like Box

วันอังคารที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2560

ชม Honda Jazz Minor Change เวอร์ชั่นมาเลเซียที่มาพร้อมขุมพลังไฮบริด

   ภายหลังที่ Honda เปิดตัว Jazz Minor Change ในไทยไปแล้วเมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา ประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียก็ได้ฤกษ์เปิดตัว Honda Jazz Minor Change และยังแนะนำขุมพลังไฮบริดมาเป็นทางเลือกอีกด้วย

   ดีไซน์จะเหมือนกับรุ่น S,V และ V+ ของเมืองไทย ไม่มีชุดแต่งสปอร์ต RS วางขาย ภายนอกจะได้ชุดไฟหน้าแบบฮาโลเจนเหมือนเดิม (ไม่มี LED เหมือนไทย) พร้อมไฟ Daytime Running Lights แบบ LED ที่กันชนหน้า ล้ออัลลอยมีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 15-16 นิ้วแล้วแต่รุ่นย่อย ส่วนด้านท้ายก็ยังคงดีไซน์ไฟท้ายเหมือนเดิมไม่เว้นแม้กระทั่งรุ่น Hybrid และมีการเปลี่ยนกันชนท้ายใหม่

   ภายในห้องโดยสารนั้น คอนโซลหน้ามีการเปลี่ยนแปลงที่เหมือนไทยแทบทุกอย่าง วิทยุจอสัมผัสเปลี่ยนใหม่เป็นจอสัมผัสขนาด 6.8 นิ้ว ส่วนรุ่นล่างจะได้วิทยุธรรมดา ซึ่งไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็ไม่สามารถเล่น CD ได้อย่างเดิมอีกแล้ว ในรุ่นท็อปสุดของมาเลเซียจะพิเศษคือได้เบาะผ้าผสมหนัง และในรุ่นไฮบริดจะมีความพิเศษคือมาตรวัดที่แตกต่างจากรุ่นเครื่องยนต์เบนซินธรรมดา รวมทั้งได้หัวเกียร์แบบพิเศษ

  ขุมพลังในตลาดมาเลเซียจะมากับเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร SOHC i-VTEC พละกำลัง 120 แรงม้า PS ที่ 6,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 145 นิวตัน-เมตร ที่ 4,600 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT (ไม่มีเกียร์ธรรมดาเหมือนบ้านเรา) มากับอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 17.2 กม./ลิตร

  ส่วนขุมพลัง Hybrid จะมากับเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร DOHC i-VTEC แบบ Atkinson Cycle มากับพละกำลัง 110 แรงม้า PS และแรงบิด 134 นิวตัน-เมตรที่ 5,000 รอบต่อนาที รวมกำลังกับมอเตอร์ไฟฟ้า 30 แรงม้า PS แรงบิด 160 นิวตัน-เมตร รวมกำลังทั้งระบบอยู่ที่ 137 แรงม้าและแรงบิด 170 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ Dual Clutch (DCT) 7 สปีด มากับอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 25 กม./ลิตร

   รุ่นเครื่องยนต์เบนซินธรรมดาจะมีให้เลือก 3 รุ่นย่อย ได้แก่
- รุ่น S ราคา 74,800 ริงกิต หรือประมาณ 596,438 บาทไทย ภายนอกจะได้ล้อกระทะพร้อมฝาครอบขนาด 15 นิ้ว ภายในจะได้ปุ่มสตาร์ทและ Keyless Entry วิทยุแบบธรรมดารองรับการเชื่อมต่อ USB AUX ระบบความปลอดภัยจะได้ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบเบรก ABS EBD BA

- รุ่น E ราคา 81,000 ริงกิต หรือประมาณ 645,875 บาทไทย สิ่งที่จะได้เพิ่มเติมจากรุ่น S คือล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว ไฟ DRL LED ภายในจะได้ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบสัมผัส ได้จอสัมผัสขนาด 6.8 นิ้ว ปุ่มควบคุมบนพวงมาลัย ระบบความปลอดภัยจะได้เพิ่มเติมคือ ระบบควบคุมการทรงตัว VSA ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HSA ไฟเบรกฉุกเฉิน ESS ถุงลมนิรภัยด้านข้าง กล้องมองหลัง

- รุ่น Hybrid ราคา 87,500 ริงกิต หรือประมาณ 697,705 บาทไทย ออปชั่นจะเหมือนรุ่น E เพิ่มเติมคือมาตรวัดที่ล้ำกว่าและหัวเกียร์ใหม่

- รุ่น V ราคา 88,400 ริงกิต หรือประมาณ 704,882 บาทไทย สิ่งที่จะได้เพิ่มเติมจากรุ่น E คือ ไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง , ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว , เบาะผ้าผสมหนัง , ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control , Paddle Shift , ม่านถุงลมนิรภัย 

   Honda Jazz โฉมมาเลเซียรุ่นเบนซินธรรมดามีให้เลือก 5 สี ได้แก่ สีเงิน Lunar Silver Metallic, สีขาว Tafetta White, สีแดง Carnival Red, สีเทา Modern Steel Metallic และสีดำ Crystal Black Pearl 
ส่วนรุ่น Hybrid จะมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีเงิน Lunar Silver Metallic, สีเทาModern Steel Metallic และสีขาวมุก White Orchid Pearl (จ่ายเพิ่ม 300 ริงกิต - 2,392 บาท)

ที่มา Honda Malaysia / Paultan

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น