Like Box

วันอาทิตย์ที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2558

Lexus GS Minor Change ปรับโฉมพร้อมเพิ่มขุมพลังเทอร์โบ

    เวลาและวารีผ่านไปอย่างรวดเร็วฉับไว ไม่อยากเชื่อเลยว่า Lexus GS รุ่นปัจจุบันนั้นมีอายุราวๆ 4 ปีแล้ว ดังนั้นก็ถึงเวลาอันสมควรของการปรับปรุงโฉมใหม่ให้สดใหม่ขึ้น และงานนี้ได้มีการเพิ่มอะไรใหม่ๆเข้ามาเป็นไฮไลต์ให้กับรถคันนี้ด้วย


  การเปลี่ยนแปลงหลักๆของ Lexus GS Minor Change ขอเริ่มที่หน้าตาก่อนเลย ซึ่งหน้าตานั้นยังคงมาแนว Spindle Grille แบบกระจังหน้าทรงนาฬิกาทรายตามเดิม แต่ได้มีการปรับรายละเอียดหน้าตาให้ดูดุดันและมีความกล้าหาญมากขึ้นตามแนว Lexus ยุคใหม่ๆนั้น และ Lexus ยังได้เปลี่ยนโคมไฟหน้าชุดใหม่เป็นแบบ 2 ชั้น และเป็นโคมไฟหน้าแบบ Bi-Beam LED ซึ่งทำให้หน้าตาดูดีขึ้นกว่าเดิมมาก เส้นสายด้านข้างนั้นยังคงเหมือนเดิม ส่วนด้านท้ายของรถมีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดไฟท้ายใหม่ให้ดูโดดเด่นและสะดุดตากว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มสีตัวถังใหม่ 3 สี ได้แก่ Matador Red Mica, Nightfall Mica และ Ultrasonic Blue Mica 2.0
 

   ภายในห้องโดยสารนั้นยังคงเหมือนเดิมทุกประการ แต่มีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดบางจุด เช่น พวงมาลัยชุดใหม่แบบเดียวกับ Lexus RX โฉมใหม่และ Lexus รุ่นล่าสุดอีกหลายคัน เพิ่มมาตรวัดชุดใหม่พร้อมหน้าจอแสดงผลข้อมูล TFT ขนาด 4.2 นิ้ว นอกนั้นก็ยังคงมากับจอตรงกลางขนาด 12.3 นิ้ว พร้อมปุ่มควบคุมคล้ายเมาส์บริเวณฐานเกียร์ตามเคย ตกแต่งด้วยลายไม้แบบใหม่ และมีเบาะหนังสีใหม่ให้เลือกใช้ด้วย ส่วนนาฬิกาตรงกลางนั้นก็ติดไฟ LED ข้างใน นอกนั้นก็มีการเพิ่มฟังก์ชั่นจีพีเอสใหม่สำหรับการปรับโซนเวลาด้วย


   สำหรับขุมพลังถือเป็นไฮไลต์สำคัญที่ Lexus หันมาใช้ขุมพลัง Downsizing กับเขาเสียที ในรุ่นย่อย GS200tโดยมากับขุมพลังเบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบเทอร์โบชาร์จที่มากับพละกำลัง 241 แรงม้า พร้อมแรงบิด 350 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด มาพร้อมอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยเมื่อวิ่งบนทางไฮเวย์ 14.08 กม./ลิตร

   ส่วนในรุ่น GS350 นั้น ยังคงมากับขุมพลังเบนซิน 3.5 ลิตร V6 ที่เพิ่มพละกำลังจากเดิม 306 เป็น 311 แรงม้า พร้อมแรงบิดจากเดิม 375 เป็น 375 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดเช่นกัน

ปิดท้ายด้วยรุ่น GS450h ขุมพลังไฮบริดก็ยังคงใช้เครื่องเบนซิน 3.5 ลิตร V6 ผนวกกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่มากับพละกำลังรวม 338 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ราวๆ 5.6 วินาที 

   ด้านระบบความปลอดภัยนั้น ก็ได้จัดชุดแพ็คเกจระบบความปลอดภัย Lexus Safety System + ซึ่งประกอบด้วย ระบบ Pre-Collision System (PCS) ที่มีการตรวจจับคนเดินเท้าและมีการแจ้งเตือน ระบบเตือนไม่ให้ออกนอกเลน  Lane Departure Alert (LDA) ระบบไฟหน้า Intelligent High Beam (IHB) และ All-Speed Dynamic Radar Cruise Control

   Lexus GS Minor Change น่าจะมีการเปิดตัวในเมืองไทยช่วงต้นปีหน้าครับ รอชมกันต่อไป...

ที่มา Carscoops
มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น