Like Box

วันเสาร์ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2558

Lexus LX 570 Minor Change เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับการออกแบบที่กล้าหาญกว่าเดิม

   ตลาด SUV ระดับหรูที่ไม่มีพัฒนาการมากเท่าไหร่และไม่ได้มียอดขายที่มากมายอะไรเลย ฉะนั้นแล้วค่ายรถเลยไม่ได้สนใจพัฒนาโฉมใหม่ๆบ่อยนัก ทำให้รถใหญ่ๆเหล่านี้ส่วนใหญ่จะมีอายุในตลาด 7-10 ปี แต่อย่างไรก็ตามค่ายรถก็จะพยายามปรับโฉมกระตุ้นตลาดและใส่เทคโนโลยีใหม่ๆให้รถพวกนี้ได้มีความสดใหม่เสมอ

   Lexus LX570 รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่รุ่นนี้ก็เช่นกัน ก็ได้มีการปรับปรุงโฉมแบบ Minor Change ครั้งใหญ่ที่เสมือนกับการเปลี่ยนโฉม Model Change กันเลยทีเดียว ซึ่งได้มีการยกระดับความสวยงามทั้งภายนอกและภายในห้องโดยสารอย่างเห็นได้ชัด

   หน้าตาของรถนั้นยังคงมาแนว Spindle Grille เหมือนรุ่นก่อนหน้านี้ แต่เป็นการปรับปรุงหน้าตาใหม่ให้มาแนวที่กล้าหาญและดูดุดันน่าเกรงขามขึ้นมากกว่าเดิมแบบชัดเจน ไม่ได้มีความกล้าๆกลัวๆไม่เด่นแบบรุ่นก่อนๆแล้ว ไฟหน้านั้นได้เปลี่ยนแนวการออกแบบโคมใหม่ทั้งหมด พร้อมสอดไส้ไฟ DRL LED เข้าไปข้างในเพื่อเพิ่มความหรูหราด้วย กรอบไฟตัดหมอกนั้นออกแบบให้รับกับกระจังหน้า เส้นสายด้านข้างได้มีการเน้นขอบโครเมียมบนกระจกที่มากกว่าเดิม นอกจากนี้ Lexus ยังลงทุนออกแบบกระจกบานที่ 3 ด้านหลังใหม่ให้แตกต่างจากพี่น้องร่วมตัวถังอย่าง Toyota Land Cruiser 200 ด้านท้ายก็ได้มีการออกแบบไฟท้ายชุดใหม่ที่ดูเรียวลงกว่าเดิม ออกแบบฝาท้ายและกันชนหลังใหม่ที่ดูมีสไตล์กว่าเดิมพร้อมล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 20-21 นิ้ว โดยรวมนั้นถือว่าหรูหราและทำได้ดีกว่าเดิมมาก

   ภายในห้องโดยสารนั้นถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่แทบจะไม่มีความเหมือนจากภายในรุ่นก่อนเลย ซึ่งแนวการออกแบบภายในห้องโดยสารก็ยังคงมาแนวเดียวกับภายในของ Lexus ยุคใหม่รุ่นอื่นๆ และแน่นอนว่าก็ได้มีการยกระดับความหรูหราให้สมกับเป็น SUV เรือธง มีการเปลี่ยนพวงมาลัยใหม่สไตล์เดียวกับ Lexus ยุคใหม่ๆ คอนโซลหน้าออกแบบใหม่ทั้งหมดให้ดูทันสมัยกว่าเดิม และอัพเกรดจอตรงกลางให้เป็นขนาด 12.3 นิ้ว พร้อมหน้าจอ TFT 4.2 นิ้วบริเวณมาตรวัด บริเวณแถว 2 ก็มีการติดตั้งหน้าจอขนาด 11.6 นิ้วให้ สิ่งอำนวยความสะดวกก็มีแท่นชาร์จไร้สายติดตั้งมาให้ 

   สำหรับขุมพลังนั้นมีแค่ขุมพลังเดียวคือเครื่องยนต์เบนซิน 5.7 ลิตร V8 มากับพละกำลัง 383 แรงม้า พร้อมแรงบิด 546 นิวตัน-เมตรที่ 3,600 รอบ/นาที ส่วนอัตราเร่งและข้อมูลอัตราสิ้นเปลืองยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขจากค่าย

   ส่วนระบบความปลอดภัยนั้นทาง Lexus ก็มีระบบความปลอดภัยมากมายให้ SUV รุ่นใหญ่คันนี้ ไม่ว่าจะเป็นกล้องมุมมองพาโนรามิก ระบบ Pre-Collision System (PCS) ที่มีการตรวจจับคนเดินเท้าและมีการแจ้งเตือน ระบบเตือนไม่ให้ออกนอกเลน  Lane Departure Alert (LDA) ระบบไฟหน้า Intelligent High Beam (IHB) และ Dynamic Radar Cruise Control

   Lexus LX570 Minor Change เริ่มวางขายในญี่ปุ่นในราคาค่าตัว 11,000,000 เยน (ราวๆ 3,182,756 บาทไทย) และแน่นอนว่ายอดขายก็คงจะไม่หวือหวามากนัก ส่วนเมืองไทยนั้นก็คงต้องให้ผู้นำเข้าอิสระ (Grey Market) นำเข้ามาขายเพราะตัวแทนจำหน่ายคงไม่เอาเข้ามาแน่ๆครับ

ที่มา Carscoops1 / Carscoops 2

มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น