Like Box

วันศุกร์ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2559

All-New Aston Martin DB11 เปิดประตูสู่ตำนานบทใหม่ของค่ายสปอร์ตอังกฤษ

   นานๆทีจะมีผลิตภัณฑ์โฉมใหม่หมดจดเปิดตัวในค่าย Aston Martin ทำให้ผู้เขียนเองมีความตื่นเต้นที่ค่ายนี้จะเปิดตัวรถโฉมใหม่ค่ายนี้พอตัว และล่าสุดค่าย Aston Martin ก็ได้ทำการเปิดตัวสปอร์ตโฉมใหม่ตัวตายตัวแทน DB9 มันมาในชื่อ "Aston Martin DB11" ที่จะเปิดประตูสู่ตำนานบทใหม่ของค่ายสปอร์ตแดนผู้ดีรายนี้

   Aston Martin DB11 ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์แรกของค่ายที่เปิดตัวภายใต้แผนการ "Second Century" ถือว่าเป็นตัวแทนของยุคใหม่ของแบรนด์รถยนต์ประเทศอังกฤษ

   ภายนอกของรถมีการออกแบบตามสไตล์ยุคใหม่ของ Aston Martin จะเห็นว่ารูปลักษณ์ของรถจะมีส่วนที่อ้างอิงมาจาก DB10 หลายจุดเหมือนกัน หน้าตาของรถถูกออกแบบให้ทันสมัยขึ้นกว่าเดิม มีการออกแบบเส้นหลังคาที่ลากจากเสา A ต่อเนื่องไปจนถึงเสา C ครีบระบายอากาศด้านข้างใหม่ รวมทั้งการออกแบบด้านท้ายทรงนูนเสมือนมีสปอยเลอร์ติดตั้งเพื่อส่งผลการไหลเวียนอากาศผ่านตัวรถได้ดียิ่งขึ้น ส่วนล้ออัลลอยหลายคนคงคุ้นตา เพราะยกมาจาก DB10 นั่นเองครับ

  ตัวรถสร้างขึ้นบนพื้นฐานที่เบาขึ้น แข็งแรงขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการใช้โครงสร้างอะลูมิเนียม พร้อมทั้งการออกแบบรถให้เข้ากับหลักอากาศพลศาสตร์ ผสานการออกแบบระหว่างรูปโฉมและฟังก์ชันการใช้งาน

   แอนดี้ พาล์มเมอร์ CEO ของ Aston Martin กล่าวว่า พวกเขาปรารถนาให้ Aston Martin DB11 เป็นหนึ่งในรถที่สวยที่สุดในโลก รวมทั้งเป็นศูนย์รวมของความสมบูรณ์แบบตามแบบฉบับที่ Aston Martin ควรจะเป็น พวกเขาทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เพื่อให้มั่นใจว่า Aston Martin DB11 จะมีการออกแบบที่โดดเด่นและมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย

   ภายในห้องโดยสารออกแบบให้ดูหรูหราโดดเด่นและมีคุณภาพกว่าเดิม อีกทั้งยังมีฟังก์ชันหลายอย่างที่ทันสมัยขึ้นกว่า Aston Martin รุ่นอื่นๆ ด้วยความร่วมมือทางด้านเทคนิคกับ Daimler ทำให้ Aston Martin ได้เทคโนโลยีใหม่เข้ามา ไม่ว่าจะเป็นแผงหน้าปัด TFT แบบจอสี แสดงผลแบบดิจิตอลขนาด 12 นิ้ว และยังมีหน้าจอตรงกลางขนาด 8 นิ้วที่แสดงข้อมูลต่างๆของรถ รวมทั้งระบบอินโฟเทนเมนต์ ควบคุมผ่าน TouchPad ตรงกลาง (อันเดียวกับที่ใช้ใน Mercedes-Benz รุ่นใหม่ๆ)

   สำหรับขุมพลังนั้น เจ้าสปอร์ตผู้ดีคันนี้ใช้เครื่องยนต์ 5.2 ลิตร ทวินเทอร์โบ V12 บล็อกใหม่ ที่พกพาพละกำลัง 608 แรงม้า PS พร้อมแรงบิดสูงสุด 700 นิวตัน-เมตร กลายเป็นรถตระกูล DB ที่มีประสิทธิภาพด้านพละกำลังมากสุดในประวัติศาสตร์ อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 3.9 วินาที พร้อมความเร็วสูงสุด 320 กม./ชม. โดยประมาณ

   เครื่องยนต์บล็อกใหม่นี้จะถูกจับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีด ซึ่งผู้ขับขี่สามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็น GT, Sport และ Sport Plus ซึ่งจะปรับเปลี่ยนการตอบสนองของเครื่องยนต์ เกียร์ พวงมาลัย รวมทั้ง Adaptive Damper ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

   Aston Martin DB11 จะมีราคาเริ่มต้นในสหราชอาณาจักร 154,900 ปอนด์ หรือประมาณ 7.73 ล้านบาทไทย ไม่รวมภาษี โดยจะเริ่มส่งมอบรถได้ในช่วงปลายปีนี้ ส่วนเมืองไทยก็รอลุ้นให้เปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้าครับ

ที่มา Carscoops
 มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น