Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2559

มาแล้ว All-New Audi Q2 อเนกประสงค์ตัวน้อยหน้าตาสุดล้ำ

   ภายในงาน Geneva Motor Show 2016 ค่ายสี่ห่วงแห่งเยอรมัน Audi ได้ทำการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ล่าสุด Audi Q2 ครอสโอเวอร์คันเล็กที่หน้าตาแปลกตากว่า Audi รุ่นอื่นๆ หวังเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ ซึ่งเป็นพวกวัยรุ่นและกลุ่มลูกค้าในเมืองที่ต้องการรถอเนกประสงค์ขนาดกะทัดรัด

  เจ้า Q2 ถูกสร้างขึ้นจากพื้นฐานของ Audi A3 Sportback แต่รูปลักษณ์นั้นแทบจะต่างกันสุดขั้ว จะเห็นว่าภายนอกของ Audi Q2 จะมีรูปลักษณ์ที่แปลกตากว่า Audi รุ่นอื่นๆ ซึ่งทำให้รถคันนี้ดูโดดเด่นขึ้นมากพอสมควร ไฟหน้าทรงเหลียม และกระจังหน้าแบบ Single Frame ทรง Polygon ออกแบบกันชนหน้าให้สอดรับกับหน้าตาของมัน ซึ่งก็ดูดีไม่น้อย เส้นสายด้านข้างดูเรียบง่ายสบายตาแต่การขึ้นรูปตัวถังดูแปลกตาจนอธิบายยาก ส่วนด้านท้ายบริเวณเสา C มีการเสริมลูกเล่นด้วยการพ่นสีให้แตกต่างจากตัวถัง ซึ่งพยายามจะทำให้มีสไตล์แบบ Floating Roof ส่วนด้านท้ายก็ออกแบบให้ดูดีไม่น้อยเช่นกัน

   ภายในห้องโดยสารนั้นจะเห็นว่ายกชุดคอนโซลมาจาก Audi A3 เลย แต่ได้ทำการตกแต่งและปรับปรุง Trim ภายในห้องโดยสารให้ดูดีมีราศียิ่งขึ้น มีการใช้พวงมาลัยชุดใหม่ 3 ก้านแบบสปอร์ต มาตรวัดความเร็วแบบดิจิตอลมีให้เลือกเป็นออปชั่น ส่วนหน้าจอตรงกลางซึ่งมากับระบบอินโฟเทนเมนต์ MMI multimedia system จะมีให้ในทุกรุ่นย่อย แต่ยังออปชั่นเสริมอีกเป็นระบบ MMI Navigator Plus พร้อมระบบ Voice Control Plus รองรับการเชื่อมต่อฮอตสปอต WiFi, iOS และ Android ได้ด้วย

   สำหรับขุมพลังนั้น ค่าย Audi มอบขุมพลัง 6 แบบที่แตกต่างกันมาให้ใน Q2 รุ่นใหม่ ตั้งแต่พละกำลัง 116-190 แรงม้า โดยเริ่มต้นที่เครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร 3 สูบ TFSI ตามด้วยเครื่องยนต์ 1.4 ลิตร และ 2.0 ลิตร 4 สูบ ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีดเป็นมาตรฐาน แต่มีระบบเกียร์อัตโนมัติคลัตซ์คู่ S-Tronic 7 สปีดเป็นออปชั่นเสริม  สำหรับรุ่นท็อปเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล 2.0 ลิตรจะมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อมาให้ มาออปชั่นเสริมคือ ระบบ adaptive dampers สามารถปรับช่วงล่างให้เข้ากับการขับขี่ในแต่ละสภาพภูมิประเทศได้

   สำหรับระบบความปลอดภัยนั้นก็จัดมาให้เต็มๆ ด้วยการติดตั้งระบบช่วยเบรกอัตโนมัติในทุกรุ่นย่อย ระบบ Adaptive Cruise Control / Stop and Go function / ระบบช่วยเหลือสำหรับการจราจรติดขัด / ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน / ระบบป้องกันการเปลี่ยนเลนโดยไม่ตั้งใจ / ระบบการตรวจจับสัญญาณจราจร / ระบบแจ้งเตือนรถวิ่งตัดท้ายขณะถอย และระบบช่วยจอด

    Audi Q2 จะวางขายในยุโรปในช่วงกลางปี ส่วนเมืองไทยทางตัวแทนจำหน่ายจะนำเข้ามาขายหรือไม่ ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา Carscoops
 
 มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น