Like Box

วันอังคารที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2559

All-New Maserati Levante รถอเนกประสงค์คันแรกจากค่ายตรีศูล

  ในงาน Geneva Motor Show 2016 ที่ผ่านมานั้น ค่ายรถอิตาลีอย่าง Maserati ก็ได้โอกาสของพวกเขาสำกรับการเปิดตัวรถอเนกประสงค์ SUV คันแรกของค่าย ซึ่งมีนามว่า Maserati Levante ซึ่งจะเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะเพิ่มยอดขายของรถในค่ายให้มากกว่าที่เป็นอยู่

   ภายนอกของรถได้รับการออกแบบให้แตกต่างจากต้นแบบ Maserati Kubang Concept ไปมากพอสมควร ด้านหน้าที่ได้ออกแบบให้ดูสปอร์ตและดุดันกว่าต้นแบบ ไฟหน้าทรงเรียวและเฉียบคม ออกแบบให้เชื่อมติดกับกระจังหน้าที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ เส้นสายด้านข้างที่ยังคงสไตล์เดียวกับต้นแบบ Kubang อยู่ ต่อเนื่องไปถึงด้านท้ายที่มากับไฟท้ายสไตล์เอกลักษณ์แบบ Maserati รุ่นอื่นๆเช่นกัน โดย Levante นั้นถูกสร้างมาให้เป็นคู่แข่งของ Porsche Cayenne ตามด้วย BMW X5/X6 รวมถึง Mercedes-Benz GLE ทุกรูปแบบตัวถัง ส่วนภายในห้องโดยสารก็ได้ออกแบบให้หรูหราและมีคุณภาพตามสไตล์ Maserati และสามารถเลือกการตกแต่งภายในได้

   สำหรับขุมพลังของรถจะใช้ขุมพลังร่วมกับพี่น้องร่วมค่ายอย่าง Quattroporte และ Ghibli โดยจะมีทั้งขุมพลังเบนซินและดีเซล

- เครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร V6 พละกำลัง 350 แรงม้า มีอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 6 วินาที ความเร็วสูงสุด 251 กม./ชม. อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 9.35 กม./ลิตร อัตราการปล่อยไอเสีย 249 กรัม/กม.

- เครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร V6 บล็อกเดียวกัน แต่เพิ่มพละกำลังเป็น 430 แรงม้า
มีอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 5.2 วินาที ความเร็วสูงสุด 264 กม./ชม. อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 9.17 กม./ลิตร อัตราการปล่อยไอเสีย 253 กรัม/กม.

-เครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร V6 พละกำลัง 275 แรงม้า มีอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 6.9 วินาที ความเร็วสูงสุด 230 กม./ชม. อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 13.89 กม./ลิตร อัตราการปล่อยไอเสีย 189 กรัม/กม.

ทุกรุ่นมากับระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ Q4 ที่สามารถถ่ายโอนแรงบิดระหว่างเพลาได้ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมฟังก์ชัน Start & Stop

   ระบบกันสะเทือนหน้าแบบดับเบิ้ลวิชโบน และด้านหลังแบบมัลติลิงก์ ควบคุมด้วยระบบอิเล็กโทรนิคและแอร์สปริง 4 จุดที่ปรับได้ 5 ระดับ นอกจากนี้แล้ว Levante ยังมีอัตราการกระจายน้ำหนักที่สมดุลที่ 50 : 50

   สำหรับระบบความปลอดภัยของรถที่ติดตั้งมาก็จะมี Adaptive cruise control,ระบบเตือนการปะทะรถด้านหน้า forward collision warning, ระบบเบรกอัตโนมัติ automatic brake assist และ ระบบเตือนรถออกนอกเลน lane departure warning, และยังมีระบบเตือนจุดบอด blind spot alert,กล้องรอบคัน และ ประตูท้ายเปิด-ปิด อัตโนมัติ นอกจากนั้นแล้ว Maserati ยังนำเสนอทางเลือก Levante ให้ลูกค้า 2 รูปแบบการตกแต่ง ได้แก่ Luxury และ Sport

   Maserati Levante ยังไม่มีการประกาศราคาออกมาและจะมีโอกาสเข้ามาขายในไทยหรือไม่ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ

ที่มา Carscoops

 มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น