Like Box

วันเสาร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2559

ชมข้อมูล Isuzu D-Max เกียร์อัตโนมัติและ X-Series Minor Change

   ค่าย Isuzu ได้เพิ่มข้อมูลของ D-Max รุ่นเกียร์อัตโนมัติ และ D-Max X-Series รุ่นใหม่ผ่านทางเว็บไซต์ของพวกเขาแล้วครับ ซึ่งพวกเขาก็ได้เริ่มส่งมอบรถรุ่นดังกล่าวได้ตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมานั่นเอง

  เริ่มที่ D-Max เกียร์อัตโนมัติกันก่อน ภายนอกและภายในของรถไม่มีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมอะไรทั้งสิ้น สิ่งที่ต่างจากรุ่นเกียร์ธรรมดาคือ จะไม่มีระบบแนะนำการเปลี่ยนเกียร์ GSI (Genius Sport Shift) แต่สิ่งที่ได้เพิ่มเติมเข้ามาคือ ระบบ ISS (Idling Stop/Start System) ซึ่งมีให้ในเกียร์อัตโนมัติทุกรุ่นย่อย

โดยเกียร์อัตโนมัติทุกรุ่นย่อยจะเป็นเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด Rev Tronic ที่ถ่ายทอดจังหวะการเปลี่ยนเกียร์นุ่มนวลราบรื่น พร้อมโหมดการขับขี่แบบสปอร์ต Rev Tronic สามารถเลือกเปลี่ยนเกียร์ได้แบบเกียร์ธรรมดา แม่นยำ และตอบสนองได้รวดเร็ว พร้อมโอเวอร์ไดร์ฟ 2 ตำแหน่งที่เกียร์ 5 และ 6

ส่วนระบบความปลอดภัยในรุ่นเกียร์อัตโนมัติทุกรุ่นย่อยทุกตัวถังจะมีถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบป้องกันล้อล็อก ABS พร้อม EBD และ BA ระบบควบคุมการทรงตัว ESC ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีขณะออกตัว TCS ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HSA ระบบกันกระจกไฟฟ้าหนึบด้านคนขับ

สำหรับราคาค่าตัวของ Isuzu D-Max รุ่นเกียร์อัตโนมัติมีดังต่อไปนี้ครับ
Hi-Lander 2 ประตู
1.9 Ddi Z ราคา 785,000 บาท
1.9 Ddi Z-Prestige ราคา 858,000 บาท
Hi-Lander 4 ประตู
1.9 Ddi Z ราคา 885,000 บาท
1.9 Ddi Z-Prestige ราคา 966,000 บาท
3.0 Ddi Z-Prestige ราคา 992,000 บาท
V-Cross ตัวถัง 4 ประตู
3.0 Ddi Z-Prestige  ราคา 1,042,000 บาท

   ตามด้วยรุ่นตกแต่งพิเศษอย่าง X-Series ที่ได้ตกแต่งภายนอกให้สปอร์ตดุดันขึ้นกว่าเดิม สำหรับรุ่นตัวถัง 2 ประตู Speed จะมากับสเกิร์ตรอบคัน พร้อมลิ้นสเกิร์ตหน้าสีแดงสุดเท่ โลโก้ Isuzu สีแดงอันโดดเด่นบนกระจังหน้า โลโก้ Spacecab ด้านข้างสีแดง มีสติ๊กเกอร์แถบคู่คาดตัวถังรถ ตัวถังรถจะเป็นสีดำออสเตรเลียนโคล ล้ออัลลอยจะมากับขนาด 16 นิ้วรมดำ

ส่วนรุ่น Hi-Lander จะมากับสเกิร์ตหน้า-หลังเท่านั้น สเกิร์ตหน้าตกแต่งลิ้นสีเทา โลโก้ Isuzu สีแดงอันโดดเด่นบนกระจังหน้า โลโก้ Hi-Lander ด้านข้างสีแดง และติดตั้งสปอร์ตบาร์ด้านหลัง ล้ออัลลอยจะมากับขนาด 18 นิ้วรมดำ

   ภายในห้องโดยสารรุ่น Speed จะตกแต่งบริเวณคอนโซลด้วยวัสดุผิวมันวาวสีแดง แผงประตูด้านข้างสลักลายตัว X เพิ่มความโดดเด่นได้อีก พวงมาลัยตกแต่งด้วยโลโก้ Isuzu สีแดง และตกแต่งเบาะนั่งโดนสีดำสลับแดง ส่วนภายในรุ่น Hi-Lander จะตกแต่งบริเวณคอนโซลด้วยวัสดุ Piano Black แผงประตูด้านข้างสลักลายตัว X เพิ่มความโดดเด่น เบาะหุ้มหนังพร้อมเดินด้ายตะเข็บสีแดง มีโลโก้ X-Series บนตัวเบาะ

สำหรับระบบอินโฟเทนเมนต์ในรุ่น Speed จะได้วิทยุเครื่องเล่น CD 1 แผ่น เชื่อมต่อ Mini USB/AUX Bluetooth ส่วนในรุ่น Hi-Lander  จะได้เครื่องเล่น DVD จอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ USB AUX และสำหรับ Hi-Lander รุ่นเกียร์อัตโนมัติ 4 ประตู จะได้หน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ USB AUX และ HDMI รองรับระบบ Isuzu Connect World และ iSmart Navi Thailand

    สำหรับขุมพลังของรถนั้นทุกรุ่นจะมากับเครื่องยนต์ดีเซล 1.9 ลิตร RZ4E-TC Ddi Blue Power เทอร์โบเดี๋ยวแปรผัน มากับพละกำลัง 150 แรงม้าที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตรที่ 1,800-2,600 รอบ/นาทีส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด พร้อมระบบ Genius Sport Shift หรือ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด Rev Tronic

   ส่วนระบบความปลอดภัยของรถที่ให้มา มีดังต่อไปนี้ครับ
- ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESC (เฉพาะรุ่น Hi-Lander 4 ประตู)
- ระบบป้องกันการลื่นไถล TCS (เฉพาะรุ่น Hi-Lander 4 ประตู)
- ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HSA (เฉพาะรุ่น Hi-Lander 4 ประตู)
- กล้องมองหลังพร้อมเส้นกะระยะ
- ถุงลมนิรภัยคู่หน้า
- ระบบป้องกันล้อล็อค ABS พร้อม EBD และ BA

   สำหรับราคาค่าตัวของ Isuzu D-Max X-Series ใหม่มีดังนี้ครับ
Spacecab / Hi-Lander 2 ประตู1.9 Ddi Z 6MT X-Series ราคา 729,000 บาท
1.9 Ddi Z 6MT Hi-Lander X-Series ราคา 817,000 บาท
Hi-Lander 4 ประตู
1.9 Ddi Z 6MT Hi-Lander X-Series ราคา 916,000 บาท
1.9 Ddi Z-Prestige 6AT Hi-Lander X-Series ราคา 1,007,000 บาท

   นอกจากนี้แล้ว Isuzu ยังมีรุ่นพิเศษคือ D-Max V-Cross Limited โดยนำเอารุ่น V-Cross 4 ประตูมาตกแต่งให้เท่ดุดันกว่าเดิม ภายนอกติดตั้งการ์ดกันชนหน้าสี Gun Metaliic เพิ่มความดุดัน เสริมหล่ออีกทีด้วยกระจังหน้าสีดำ Gun Metallic กระจกมองข้างแบบสีเดียวกับตัวรถพ่นสี Gun Metallic เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังติดตั้ง Cargo Rail เป็นรางเลื่อน และ Cargo Divider (แผ่นแบ่งพื้นที่เก็บสัมภาระ) บริเวณด้านหลัง พร้อมชุดเสริมขอบกระบะ นอกจากนี้ยังพ่นสีกันชนด้านหลังเป็นสีดำ Gun Metallic รวมถึงล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วลายเดิม เพิ่มเติมคือรมดำให้เท่ขึ้นนั่นเอง ส่วนภายในห้องโดยสารก็ตกแต่งด้วยโทนสีดำ

   Isuzu D-Max V-Cross Limited มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีขาว Siberian White สีดำ Black Australian Coal และ สีส้มแดง Venetian Red มีให้เลือก 2 รุ่นย่อยด้วยกัน
3.0 Ddi Z-Prestige 5MT Limited ราคา 1,020,000 บาท
3.0 Ddi Z-Prestige 6AT Limited ราคา 1,065,000 บาท

ที่มา Isuzu

 มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น