Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2559

เปิดตัวในไทยแล้ว All-New Toyota Sienta มินิแวนสุดแหวกแนวจากแบรนด์สามห่วง

  เป็นอีกคันที่ไม่คาดคิดว่าจะมีการเปิดตัวและนำเข้ามาขายในไทย สำหรับ Toyota Sienta รถมินิแวนหน้าตาแหวกแนวจากค่ายสามห่วง ซึ่งได้เปิดตัวและเปิดราคาจำหน่ายในเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อย โดยเป็นการนำเข้าจากอินโดนีเซีย

   Toyota Sienta เวอร์ชั่นไทยเปิดตัวภายใต้สโลแกน "Bring It All สนุกเต็มที่ ชีวิตเต็มสไตล์" และเปิดตัวพรีเซนเตอร์ใหม่ นั่นก็คือ นางเอกช่อง 7 ปู-ไปรยา ลุนด์เบิร์ก มาเป็นพรีเซนเตอร์สะท้อนภาพลักษณ์ให้กับรถคันนี้อีกด้วย

   Toyota Sienta ใหม่ ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบจาก Urban Trekking Shoes หรือ "รองเท้าเดินป่าสมัยใหม่" จากรูปทรง และเส้นสายของรองเท้า สะท้อนให้เห็นถึงคนรุ่นใหม่ที่รักการท่องเที่ยว ประกอบกับไลฟ์สไตล์ที่มีความหลากหลาย ภายนอกของรถจะมีการติดตั้งไฟหน้าทรงสวยแบบโปรเจคเตอร์พร้อมไฟ Daytime Running Lights เส้นสายด้านข้างออกแบบให้มีโค้งมนสวยงาม ประตูสไลด์เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า ส่วนด้านท้ายก็จะมากับไฟท้ายแบบ LED Light Guiding ที่โดดเด่น เสริมด้วยล้ออัลลอยขนาด 15-16 นิ้วแล้วแต่รุ่นย่อย

   ภายในห้องโดยสารออกแบบให้มีความล้ำสมัย ในรุ่นท็อปจะมากับมาตรวัด Optitron พร้อมจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ MID แบบ TFT ขนาด 4.2 นิ้ว ระบบสตาร์อัจฉริยะ พร้อมกุญแจอัจฉริยะ ระบบอินโฟเทนเมนต์จะติดตั้งหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วรองรับ T-Connect สำหรับผู้โดยสารแถวหลังก็จะได้รับความบันเทิงจากหน้าจอ LED ขนาด 8 นิ้วด้วยเช่นกัน

   สำหรับขุมพลังของรถจะติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2NR-FE ความจุ 1.5 ลิตร มากับพละกำลัง 108 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 140 นิวตัน-เมตรที่ 4,200 รอบ/นาที รองรับเชื้อเพลิงสูงสุดถึง E20 ทุกรุ่นส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีด

   ระบบความปลอดภัยทาง Toyota ก็จัดมาให้เต็มๆในทุกรุ่นย่อย ไม่ว่าจะเป็น
- ถุงลมนิรภัย 3 จุด (คู่หน้า+เข่าคนขับ)
- ระบบกันขโมย
- ระบบป้องกันล้อล็อค ABS
- ระบบกระจายแรงเบรก EBD
- ระบบเสริมแรงเบรก BA
- ระบบควบคุมการทรงตัว VSC
- ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC
- ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC
- ไฟเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ESS
- ระบบป้องกันการออกตัวผิดวิธี Drive-Start Control
- สัญญาณกะระยะถอยหลัง (เฉพาะ 1.5 G)
- กล้องมองหลังพร้อมเส้นกะระยะ (เฉพาะ 1.5 V)

   Toyota Sienta มีสีตัวถังให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีส้ม Orange Metallic , สีขาว Super White II , สีเทา Silver Metallic และ สีดำ Attitude Black Mica และมีทางเลือกให้ 2 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่
1.5 G CVT ราคา 750,000 บาท
1.5 V CVT ราคา 865,000 บาท

   Toyota ตั้งเป้ายอดขาย Sienta ภายในปีนี้ 1,700 คัน และหากใครสนใจสัมผัส Sienta ใหม่ก็รอติดตามได้ในงาน Big Motor Sale 2016 วันที่ 20-28 ส.ค. ที่ไบเทค บางนา  และจะทยอยนำรถมาลงโชว์รูมให้พวกเราได้สัมผัสตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไปครับ

ดูสเปคแต่ละรุ่นย่อยได้ที่นี่ ล้วงลึกสเปคและออปชั่น Toyota Sienta ทุกตัวถังแบบละเอียด

มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น