Like Box

วันศุกร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2560

ชมโฉม 2017 Toyota Hilux TRD เวอร์ชั่นออสเตรเลีย

  ในขณะที่ Toyota เมืองไทยยังไม่มีความเคลื่อนไหวอะไรกับกระบะ Hilux Revo เลยตอนนี้ ล่าสุด Toyota Australia ได้ทำการเปิดตัว Toyota Hilux ที่มาพร้อมแพ็คเกจชุดแต่ง TRD รอบคัน โดยมีราคาค่าตัวของเริ่มต้นที่ 58,990 ดอลลาร์

   ตัวถังภายนอกมีให้เลือกแค่ สีดำ และ สีขาว ชุดแต่งรอบคันถูกพัฒนาขึ้นโดย Toyota Racing Development (TRD) ส่วนรายละเอียดด้านเครื่องยนต์นั้นยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง นั่นก็คือเครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตร พละกำลัง 177 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 420 นิวตัน-เมตร

   Toyota Hilux TRD ของออสเตรเลียใช้พื้นฐานของรุ่นท็อปสุด SR5 คนไทยหลายคนอาจจะคุ้นตาเพราะดีไซน์นั้นก็เหมือนกับชุดแต่ง TRD ที่ขายในไทยเลย ภายนอกก็จะมีการติดตั้งกระจังหน้าใหม่สีดำที่ค่อนข้างดุดัน มีชุดตกแต่งกันชนด้านหน้าสีดำพร้อมแผ่นกันกระแทกด้านล่างใต้กันชนสีแดง และยังมีการตกแต่งซุ้มล้อสีดำ กระบะท้ายก็มีการติดตั้งสปอร์ตบาร์มาให้ จุดที่แตกต่างก็เห็นจะเป็นบริเวณประตูที่มีการเสริมคิ้วสีดำบริเวณชายล่างขอบประตู ผ้าใบปิดด้านท้ายและที่ครอบไฟท้ายสีดำ รวมทั้งล้ออัลลอยลายสปอร์ตสีดำขนาด 18 นิ้ว ส่วนภายในห้องโดยสารก็จะมีพรม TRD และ หัวเกียร์ TRD ในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ

   Tony Cramb ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและการขายของ Toyota Australia ให้เหตุผลว่า ที่นำรุ่น SR5 มาเป็นพื้นฐานการตกแต่ง TRD Package ก็เพราะว่ารุ่นนี้มียอดขายที่สูงกว่าครึ่งในบรรดารถขับเคลื่อน 4 ล้อของ Hilux รุ่นอื่นๆทั้งหมด

   Toyota Hilux TRD มีฟังก์ชันต่างๆซึ่งมีในตัว SR5 อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นระบบปรับสภาพบรรยากาศ Climate Control,ระบบนำทางผ่านดาวเทียม, รองรับแอพพลิเคชั่น Toyota Link,เบาะคนขับปรับไฟฟ้า, วิทยุเครื่องเสียง DAB, Bluetooth และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน

   อย่างอื่นก็จะมีเฟืองท้ายแบบ Diff-Lock ส่งถ่ายทอดกำลังขับเคลื่อน 4 ล้อด้วยระบบอิเล็กทรอนิค ถุงลมนิรภัย 7 ใบ,ไฟหน้า LED ปรับระดับสูงต่ำอัตโนมัติ,ปุ่มสตาร์ทและ Smart Entry,ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน และ ระบบช่วยลงเขา

   Toyota Hilux TRD ของออสเตรเลียมีราคาเริ่มต้นที่ 58,990 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 1,559,086 บาทในรุ่นเกียร์ธรรมดาสีขาว ส่วนสีดำจะเพิ่มราคาเป็น 59,540 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หริอประมาณ 1,573,622 บาท ส่วนออปชั่นเกียร์อัตโนมัติจะต้องเพิ่มเงินอีก 2,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 52,859 บาท
   
ที่มา Caradvice
 มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น