Like Box

วันจันทร์ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2557

Ford Thailand ปล่อยข้อมูล All-New Everest แล้ว พร้อมเปิดตัวและส่งมอบราวๆกลางปี 2015

   เชื่อว่าคนไทยหลายคนรอคอยรถรุ่นใหม่ๆจาก Ford กันมาก โดยเฉพาะ Ford Everest โฉมใหม่ที่คนไทยอยากให้มันมาเปิดตัวไวๆและอยากจะรู้ราคากันมากๆ ซึ่งแน่นอนว่าในปีหน้ามันจะมาแข่งกับ Toyota Fortuner โฉมใหม่ และรวมถึง Mitsubishi Pajero Sport โฉมใหม่ที่จะตามออกมาด้วย


   ล่าสุด ทางค่าย Ford ก็ไม่รอช้า รีบสกัดจุดคู่แข่งด้วยการปล่อยข้อมูลของ All-New Ford Everest โฉมใหม่ผ่านทางหน้าเว็บไซด์ Official ของ Ford เป็นที่เรียบร้อยครับ ซึ่งก็ไม่รู้ทำไมพี่ Ford ถึงรีบปล่อยของออกมาเร็วซะขนาดนั้น ทั้งๆที่กว่าจะเปิดตัวและขายจริงก็กลางปีหน้าโน่นแน่ แต่ก็นับว่าเป็นเรื่องดีที่ทำให้คนไทยเห็นข้อมูลไว้ตัดสินใจในการซื้อรถ และแน่นอนอีกเรื่องที่ Ford ถนัดก็คือ การเอารถใหม่ที่ยังไม่เปิดตัวและไม่มีการปิดบังหน้าตารถด้วย (อาจปิดรายละเอียดนิดๆ) เอามาวิ่งทดสอบ (หรือจะเรียกวิ่งอวดชาวบ้านน่าจะดีกว่า) แน่นอนมันทำให้คนไทยยิ่งอยากให้มันเปิดตัวเร็วขึ้น ว่ากันง่าย...มันอ่อยนี่เอง


   แน่นอนว่าการมาของ Ford Everest โฉมใหม่ จะต้องสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับรถกระบะดัดแปลงในไทยได้แน่นอน เพราะมันจะจัดเต็มด้วยออปชั่นที่ยกมาจากรถรุ่นหรูๆกันเลยทีเดียวครับ อย่างหลังคาห้องโดยสารแบบพาโนรามิคมูนรูฟ สะดวกกว่าในการปรับเปลี่ยนรูปแบบพื้นที่ด้านหลังได้ตามต้องการ กับเบาะแถวที่ 3 แบบปรับไฟฟ้า ที่สามารถพับเก็บเรียบไปกับพื้นได้ในจังหวะเดียว เพียงกดปุ่มเท่านั้น และด้วยเทคโนโลยีเหนือชั้นของระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC™ with MyFord Touch ที่มีเฉพาะในฟอร์ด ให้คุณจัดการทุกอย่างแบบแฮนด์ฟรี โดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย


   ส่วนเครื่องยนต์นั้น จะมีขุมพลังให้เลือก 2 แบบ และย้ำไว้ตรงนี้ว่า เครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร Ecoboost ไม่มาไทยนะครับ มาแล้วราคาสูงก็บ่นกันอีก เชื่อหรอกว่าคนไทยคาดหวังอยากได้ของดีๆ อยากให้มาแต่ไม่ซื้อก็ไม่ไหวนะครับ ขุมพลังนั้นมากับเครื่องยนต์ดีเซล 3.2 ลิตร 5 สูบ 200 แรงม้า แรงบิด 470 นิวตัน-เมตร และตามด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร 150 แรงม้าในบางรุ่นย่อย และยังมีระบบ
 Terrain Management System สามารถเปลี่ยนระบบการขับเคลื่อนจาก 2 ล้อเป็น 4 ล้อ ในขณะรถจะกำลังวิ่ง  อีกจุดขายเด่นๆที่น่าสนใจของ Everest ใหม่ก็คือ ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ Active Park Assist ระบบจะช่วยบังคับพวงมาลัยจอดเองภายในไม่กี่วินาทีเมื่อคุณต้องการเทียบจอด และยังเพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้นในการเปลี่ยนเลนหรือถอยหลังออกจากที่จอดรถ กับระบบตรวจจับรถในจุดบอดระบบ BLIS® (Blind Spot Information System) เทคโนโลยีที่ช่วยแจ้งเตือนเมื่อตรวจจับรถที่คุณไม่ทันสังเกตเห็น

   ด้านราคานั้น ยังไม่มีการประกาศอยู่แล้วครับ แหม..ก็เพราะกว่าจะเปิดตัวก็น่าจะอีกนาน ซึ่งคิดว่าอาจจะเอามาโชว์ตัวที่งาน Motor Show 2015 และคงเปิดรับจอง ซึ่งกว่าจะขายจริงและเริ่มส่งมอบก็น่าจะเดือนพฤษภาคม 2015 โน่น แล้วถึงจะประกาศราคาราวๆนั้นหละ รอกันไปก่อนครับ แต่บอกไว้เลย มันแพงแน่ๆ ออปชั่นเยอะขนาดนั้น น่าจะราคาแถวๆ 1.3-1.6 ล้าน อาจจะสูงกว่านั้นก็เป็นได้ครับ แต่ยังไงก็รอกันไปก่อนครับ
แนะนำ ติชม พูดคุย ติดตามข่าวสารรถใหม่ฉับไวก่อนใครกับ Cars New Update ที่นี่!!  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น