Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2557

เปิดสเปก All-New Mazda 3 Skyactiv แบบเต็มเม็ดเต็มเหนี่ยว กับราคาที่ต้องอึ้ง!!!

  นับวันๆ ข่าวของ All-New Mazda 3 นั้นเริ่มจะหลุดออกมาให้เราได้เห็นเด็นอ่านกันมากขึ้นทุกที ซึ่งทำให้เราสามารถตัดสินใจซื้อรถง่ายขึ้น ล่าสุดเราก็ได้สเปกอย่างไม่เป็นทางการของ All-New Mazda 3 มาแบบเต็มๆแล้วครับ โดยมาจากเว็บบอร์ดของ Headlightmag.com ครับ
   โดย All-New Mazda 3 ใหม่ยังคงมีให้เลือก 2 แบบคือรุ่น 4 และ 5 ประตูเหมือนเดิมทุกประการ หน้าตาได้รับอิทธิพลมาจากหลายรุ่นอย่าง Mazda 6 และ CX-5 ซึ่งมากับแนวการออกแบบเดียวกัน Kodo Design และมากับหน้าตาแบบ SignatureWing กระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ที่เสมือนเป็นลายเซ็นของ Mazda เลยละครับ
   ข้อมูลเบื้องต้นทราบมาว่า เบื้องต้นจะมีเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร Skyactiv-G ขายเพียงเครื่องเดียว มากับพละกำลัง 165 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 210 นิวตัน-เมตรที่ 4,000 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ Skyactiv-drive 6 สปีด และรุ่น 1.6 นั้นเราได้สืบทราบมาว่าจะตัดทิ้ง แล้วแทนที่ด้วยเครื่องบล็อกใหม่ 1.8 ลิตรที่ไม่เคยเปิดตัวที่ไหนมาก่อนเลย
   และที่ทำให้เราอึ้งก็คือราคา ซึ่งรุ่น 2.0 ลิตรนั้นก็เปิดราคามาแล้ว เริ่มต้นประมาณ 8 แสนกว่าบาท! แม่เจ้า รุ่น 2.0 ถูกขนาดนั้นเลยเหรอ งั้นลองอ่านต่อครับว่า ทำไมมันถูกขนาดนี้ โดย All-New Mazda 3 จะแบ่งเกรดการตกแต่งทั้งรุ่น 4 และ 5 ประตูเป็น 3 ระดับ ได้แก่ entry,core และ high
   ในรุ่น entry รุ่นเริ่มต้น ราคาประมาณ 830,000 กว่าบาท แน่นอนรุ่นถูกสุดออปชั่นคงจะหายไปมากพอสมควร รถไม่มีตัดหมอกไฟdaytime ไม่มีปลายท่อ มากับเบาะผ้า ไม่มีจอ head up แอร์มือหมุน ไม่มีเนวิเกเตอร์ ไม่มีจอ ไม่มีdvd aux usb บลูทูธ sdการ์ด ไม่มีkeyless และมีสัญญาณกันขโมยอิมโมบิไรเซอร์
   รุ่น entry รุ่นกลาง สิ่งที่ได้เพิ่มเติมจากรุ่น Core ก็คือ จอ 7 นิ้ว พร้อมระบบควบคุมcommand เครื่องปรับอากาศแบบอัตโนมัติ push start ไฟตัดหมอกหน้า ระบบเชื่อมต่อเครื่องเสียงผ่านบลูทูธ ช่องต่อ sd card ลำโพง 6 ตัว(รุ่น entry มี 4 ตัว) 
   และรุ่น High เพิ่มเเม็กขอบ 18 ไฟเดย์ไทม์ bi-xenon ไฟท้าย LED ไฟหน้าอัตโนมัติพร้อมปรับระดับสูง-ต่ำ อัตโนมัติ จอhead up key less แอร์ออโต้ เบาะหนัง ระบบป้องกันการลื่นไถลขณะเข้าโค้เเอร์เเบ็ค
    นอกจากนี้ในรุ่น 5 ประตู จะมีรุ่น High Plus ราคาประมาณ 1 ล้านกว่าบาท ก็จะมีเเม็กขอบ 18 นิ้วสปอย์เลอร์หลัง ไฟเดย์ไทม์ bi-xenon ไฟท้าย LED ไฟหน้าอัติโนมัติพร้อมปรับระดับสูง-ต่ำ อัตโนมัติ
ปลายท่อเเบบโครเมียม จอ head up key less เนวิเกเตอร์ ช่องเชื่อมต่อauxเเละusb แอร์ออโต้ เบาะหนัง ระบบป้องกันการลื่นไถลขณะเข้าโค้ง เเอร์เเบ็ค ม่านถุงลม ระบบเตือนมุมบอดด้านข้างรถ ระบบช่วยหยุดอัจฉริยะ Paddle shift และกระจกมองหลังปรับลดเเสงอัตโนมัติ


   ความแตกต่างระหว่างรุ่น High กับ High Plus ได้แก่ 1.สปอย์เลอร์หลัง 2.ปลายท่อเเบบโครเมียม 3.เนวิเกเตอร์ 4.ช่องเชื่อมต่อauxเเละusb 5.ระบบช่วยหยุดอัจฉริยะ 6.ระบบเตือนมุมบอดด้านข้างรถ 7.Paddle shift 8.กระจกมองหลังปรับลดเเสงอัตโนมัติ 9.ม่านถุงลม
  และนี่คือข้อมูลทั้งหมดของ All-New Mazda 3 ใหม่ครับ การเปิดตัวจะได้เห็นกันแน่นอนในเดือนมีนาคมแน่นอนครับ ใครแฟน Mazda รอชมได้เลย
ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.headlightmag.com/webboard2011/index.php/topic,36342.0.html%E0%B8%93%E0%B8%81%E0%B9%8A
 ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่ !!
 
และอีกหนึ่งแฟนเพจครับ New Cars Around The World Fan Page

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น