Like Box

วันพุธที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2557

Toyota Voxy & Noah 2014 สองคู่หูได้เวลาไล่บี้ Nissan Serena แล้ว

  ปล่อยให้คนญี่ปุ่นรอกันเนิ่นนานว่าเมื่อไหร่จะเปลี่ยนโฉมเสียที และตอนนี้ Toyota ประเทศญี่ปุ่น ก็ได้ทำการเผยโฉม Noah และ Voxy โฉมใหม่ขอมินิแวนฝาแฝดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการเปลี่ยนโฉมครั้งนี้มาเพื่อไล่บี้ Nissan Serena มินิแวนที่กำลังขายดีติดลมบนอยู่ และยังมี Honda StepWGN เป็นก้างขวางคอ ซึ่งที่ผ่านมา Toyota ก็มียอดขายในระดับกลางๆ ยังไม่สามารถไล่บี้ได้ ฉะนั้นงานนี้ Toyota ต้องบี้และจัดการกับรถมินิแวนคันอื่นให้จงได้
   การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ Noah จะมากับไฟเรียวแหลมใหม่ กระจังหน้าเป็นชั้นๆ แลดูคล้าย Toyota Crown เพิ่มลูกเล่นตรงกระจกแถวสอง มีล้อแม็กให้เลือก 2 แบบ ล้อแบบซี่สำหรับรุ่นไฮบริด และล้ออัลลอย 3 ก้าน สำหรับรุ่นปกติ ไฟท้ายนั้นจะติดกับกระจก และยังติด Aerodynamic Fin ไว้อีกด้วย
ที่ปัดน้ำฝนย้ายไปไว้บนหลังคาและติดคิ้วป้ายทะเบียนเขียนคำว่า Noah ไว้ ในรุ่น Si ที่แต่งสปอร์ตนั้นจะเปลี่ยนกันชนใหม่ ช่องไฟตัดหมอกนั้นยาวขึ้น และช่องกระจังล่างนั้นจะดูลีบกว่าเดิม พร้อมทาสีดำไว้ใต้กระจัง และล้อแม็กนั้นลายแบบ 5 ก้านคู่สีเงิน และ 5 ก้านเดี่ยวสีดำขนาด 16 นิ้ว ตกแต่งด้วยชุด Aero Part รอบคัน 
   สำหรับรุ่น Voxy จะมาแนวสปอร์ตกว่า Noah ไฟหน้าดูเรียวยาวกว่าเดิม หน้าตาโหดกว่าเดิม กันชนหน้าออกแบบแนวสปอร์ต ไฟท้ายสีขาวใส ล้อแม็กยกมาจาก Noah ยกเว้นตัวท็อป ZS ที่แต่งสปอร์ตขึ้นด้วยกันชนหน้าปบบสปอร์ตพร้อมช่องไฟตัดหมอกสุดโต
   สัดส่วนตัวรถมากับสัดส่วนดังนี้ ยาว 4695 มม. กว้าง 1695 มม. และสูง 1825 – 1870 มม. ฐานล้อ 2850 มม. และยังมีรุ่นตัวถังกว้าง โดยมีขนาดยาว 4710 มม. และกว้าง 1730 มม. ครับ

   ภายในนั้นออกแบบได้สวยงามกว่าเดิม รุ่น Voxy จะมาแนวโฉบเฉี่ยวกว่าด้วยโทนสีส้มจิ๊ดจ๊าด มากับฟังก์ชันครบถ้วน ไล่ตั้งแต่จอสัมผัสพร้อมระบบนำทางขนาด 8 นิ้ว และยังเป็นปุ่มควบคุมระบบปรับอากาศในตัวด้วย มีที่เก็บของกระจุกกระจิกมากมาย และยังมีที่ชาร์จโทรศัพท์ไร้สายด้วยครับ ความสะดวกสบายก็มีครบ ม่านบังแดดข้างประตู กุญแจอัจฉริยะพร้อมปุ่มสตาร์ที่ยังควบคุมประตูเลื่อนไฟฟ้าให้ด้วย แอร์อัตโนมัติที่ควบคุมได้หลากหลายทั้ง Nanoe แอร์ที่สามารถเปิดโหมดฝั่งเดียวเวลาขับรถคนเดียว ระบบถอยจอดอัตโนมัติพร้อมกล้องถอยหลังที่ปรับมุมมองได้ทั้งแบบธรรมดาและแบบกว้างพร้อม Navigator แบบ Multi-Function ที่จอใหญ่ถึง 8 นิ้วพร้อม Multi-touch คล้ายๆ iPad รองรับการต่อ USB/AUX CD วิทยุพร้อมฟังก์ชั่น VICS Bluetooth ลำโพง 8 ตัว แถมรองรับแผ่น Blu-Ray อีกด้วย
   ด้านเครื่องยนต์นั้นมีให้เลือก 2 แบบ แบบปกติมากับเครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร ยกมาจาก Harrier รุ่นล่าสุด มีพละกำลัง 152 แรงม้า แรงบิด 193 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i 7 สปีด และระบบ Toyota Smart Stop ทุกรุ่น มีการเลือกว่าจะให้ทำงานนานแค่ไหนทั้งแบบธรรมดาหรือแบบนานที่จะมี Evaporator ช่วยการทำงาน พร้อม Eco Mode การกินน้ำมันนั้นในรุ่นขับ 2 ทำได้ 15-16 กม./ลิตร
   ขุมพลังอีกขุมก็คือ Hybrid มากับเครื่องเบนซิน 1.8 ลิตร ผนวกกับมอเตอร์ไฟฟ้า รวมกำลังเบ็ดเสร็จ 136 แรงม้า แรงบิด 142 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ไฟฟ้า E-CVT สามารถทำงานได้ 3 โหมด ได้แก่ โหมดธรรมดา Eco และโหมดไฟฟ้า ซึ่งส่งผลให้รถมินิแวนคันนี้จิบน้ำมันแค่ 23 กม./ลิตรเท่านั้นครับ
   ด้านความปลอดภัย ค่าย Toyota ก็จัดมาครบ  โตโยต้าก็ให้มาเยอะเช่นกันทั้งระบบไฟสูงอัตโนมัติจาก Axio,Alphard ไฟหน้า LED กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ Drive Start Control ที่ควบคุมเวลาออกตัวรถเวลาประหม่า ระบบช่วยขึ้นเขา ไฟเบรกฉุกเฉินเวลาเบรกกระทันหัน เสียงไซเรนเตือนคนตาบอดเวลาขับในโหมด EV ระบบควบคุมการทรงตัว S-VSC (รุ่นขับสี่มี Active Troque Control) ถุงลมนิรภัย 7 ใบ
   สำหรับราคานั้นทั้งหมดนี้เริ่มที่ 2,584,000 เยนครับ สำหรับเมืองไทยโอกาสได้ใช้ก็มีมากหากเกรย์มาร์เก็ตสั่งนำเข้ามาขาย 
ข้อมูลบางส่วนจาก http://www.carside.in.th/2014/all-new-toyota-noahvoxy-เปลี่ยนโฉมเพื่อขอที.cs

-เปลี่ยนโฉมเพื่อขอที.cs

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น