Like Box

วันศุกร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2557

ด่วน! All-New Honda Fit/Jazz โผล่ที่สุวรรณภูมิ พร้อมคาดเดาข้อมูลและสเปกเบื้องต้น

 Honda หลังจากที่ส่ง City รุ่นใหม่ออกสู่ตลาด คงทำให้หลายค่ายเงิบไม่น้อย และนั่นยังเป็นแค่น้ำจิ้มรสเด็ดเท่านั้น เพราะคันต่อไปที่จะมาก็คือ Honda Jazz ใหม่ ซึ่งเชื่อว่าคงมีหลายคนที่กำลังรอคอยเจ้ารถเล็กคันนี้ (รวมทั้งผมด้วยครับ แต่ไม่ซื้อครับ ใจไม่ถึง เงินไม่มี) ซึ่งที่ผ่านมาเราก็ยังไม่เห็นข่าวคราวรถเลย
   ล่าสุดมีสมาชิกของ autospinn ได้ลงภาพของ Honda Fit/Jazz โฉมใหม่กำลังจอดอยู่ในสนามบินสุวรรณภูมิ โดยเป็นรูปที่มีจากคนอื่นอีกต่อนึง ซึ่งจากรูปก็รู้เลยว่ามันคือ Honda Fit ที่ข้ามน้ำข้ามทะเลจากญี่ปุ่นมาถึงไทย คาดว่าน่าจะเป็นการนำเข้าโดย Honda ประเทศไทย มาศึกษาข้อมูลตัวรถก่อนที่จะมีการผลิตในประเทศไทย
   จากตัวรถดูแล้วรู้ว่าน่าจะเป็นรุ่นเกรดต่ำสุด ซึ่งไม่มีไฟตัดหมอก ล้อกระทะพร้อมฝาครอบลายงาม ด้านท้ายสวยๆที่แผงทับทิมหลังที่คาดว่าน่าจะย้ายจากข้างล่างมาไว้ตรงกระจก ซึ่งก็แอบขัดตานิดๆบ้าง ส่วนภายในนั้นก็ไม่มีอะไรมาก ติดแค่วิทยุธรรมดาเท่านั้น
   จากการคาดการณ์สเปก Honda Jazz โฉมใหม่ในบ้านเรานั้น คาดว่า Honda Jazz ใหม่ จะมีรูปร่างไม่ต่างจากเวอร์ชั่นญี่ปุ่นมากเท่าไหร่นัก อาจมีการปรับปรุงอุปกรณ์บ้างเล็กน้อย 
   เรื่องออปชั่นนั้น หลังจากที่เห็นออปชั่นมหาโหดของ City แล้ว คาดว่า Honda Jazz คงมาเต็มแน่ๆ ทั้งหน้าจอเครื่องเสียง 7 นิ้ว รองรับสารพัดประโยชน์ ระบบสั่งการด้วยเสียง Siri ช่องเชื่อมต่อ USB HDMI Bluetooth เสาอากาศแบบครีบฉลาม (ไม่รู้จะมีเปล่า) ไม่แน่ว่าอาจจะมีระบบควบคุมการทรงตัว VSA ระบบส่งสัญญาณเตือนขณะเบรก ESS ระบบออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน HSA ม่านถุงลม และ คงมากับ Cruise Control ด้วยมั้งครับ
   ด้านเครื่องยนต์นั้นน่าจะยกขุมพลังเดิม (เหมือน City) มาใช้ เครื่อง 1.5 ลิตร i-VTEC ส่งกำลังด้วยเกียร์ CVT ลูกใหม่ Earthdream Technology พร้อม Paddle Shift 7 สปีด แล้วอย่าลืมเวอร์ชั่นไฮบริดซึ่งน่าจะมากับเครื่องเบนซินผนวกกับมอเตอร์ไฟฟ้า 1.5 ลิตร พละกำลัง 110 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 13.7 กก.-ม.ที่5,000รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์คลัตซ์คู่ 7 สปีด DCT อัตราสิ้นเปลืองนั้นสามารถทำได้ถึง 33.6 กม./ลิตร (อ้างอิงจากนิตยสาร Bestcar Thailand เดือนม.ค.2014) ในโหมด JC08 ของญี่ปุ่นสามารถทำได้ถึง 36.4 กม./ลิตร กลายเป็นรถไฮบริดที่ประหยัดสุดในญี่ปุ่น นำหน้า Aqua/Prius C เรียบร้อย (35.4 กม./ลิตร) และรุ่นไฮบริดยังสามารถตีป้อม Aqua/Prius C สำเร็จในญี่ปุ่นอีกด้วย
   การเปิดตัวนั้น มีกระแสคาดการณ์(รวมถึงผมคาดการณ์)ว่าน่าจะเปิดตัวได้อย่างเร็วที่สุดในช่วงเดือนมีนาคม ก่อนจะถึงงาน Motor Show 2014 และน่าจะเปิดตัวทั้งรุ่นธรรมดาและไฮบริดพร้อมกันเลย ใครที่สาวกฮอนด้า แจ๊ซ อยู่แล้ว เตรียมจับจ่ายใช้สอยได้เลย
แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่ !!
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น