Like Box

วันอังคารที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2557

คาดเดาสเปก : Toyota Camry Minor Change 2015 เพิ่มออปชั่น เพิ่มความปลอดภัย เอาใจลูกค้า มาท้าไฝว้ Accord

   หลังจากการเปิดตัว Honda Accord โฉมใหม่หมดจดเมื่อต้นปี 2013 ที่ผ่านมา น่าจะสร้างความเงิบกับ Toyota ไม่น้อย เมื่อ Honda ติดตั้งออปชั่นมามากมายหลายอย่าง ทั้งระบบความปลอดภัยต่างๆนานาที่ Toyota ไม่มี ทำให้เจ้าตลาดต้องพ่ายแพ้กับ Accord ไปพักใหญ่ และยังส่งผลให้ Honda ยอดขายรถเก๋งนำ Toyota อย่างไม่แยแสกันเลย ฉะนั้น Toyota คงรู้สึกบ้างและน่าจะรู้ดีว่าจะทำอย่างไรต่อไปกับ Camry ที่ปรับโฉมในอีกไม่นาน
   ฉะนั้นตั้งแต่หลังจากบรรทัดนี้เป็นต้นไป ผู้เขียนจะคาดการณ์ออกมาว่า Toyota จะทำอะไรกับ Camry รุ่นปรับโฉมใหม่ที่น่าจะเปิดตัวได้ภายในปี 2015 และที่จะกล่าวต่อไปนี้ "เป็นเพียงการคาดเดาเบื้องต้น" ซึ่งไม่ได้นำข้อมูลที่หลุดออกมาเผยเลย เพราะ โตโยต้ายังคงอุบเงียบกับ Camry Minor Change ฉะนั้น จงเสพข่าวอย่างมีสติด้วยครับ
   ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ขึ้นชื่อว่า Toyota กับ Honda ก็เป็นคู่กัดกันมานานแล้ว ซึ่งต่างค่ายก็ต่างมองกันตลอด ต่างดูสูตรสำเร็จของแต่ละค่าย แล้วนำมาปรับใช้ในค่ายของตน ซึ่งเราเห็นมาแล้วกับ Toyota Yaris Eco Car ที่ทำการบ้านมาดี ศึกษาอีโคคาร์แต่ละคัน จนในที่สุดหลังการเปิดตัวออกมา ก็สามารถตีป้อมคู่แข่งตัวจิ๊ดอย่าง Suzuki Swift ได้สำเร็จ ฉะนั้น Toyota จะได้รับบทเรียนอะไรหลังจากเห็น Accord จัดเต็มเสียแบบนี้
   เชื่อว่า Toyota คงแอบเงิบและเจ็บไม่น้อย ทำให้ Honda สามารถเป็นที่หนึ่งในตลาดเก๋งได้ แม้ว่า Toyota จะสามารถมานำเอาช่วงท้ายได้ เพราะ โปร 50 วัน 50 คัน อันยั่วใจ แต่ยังไงก็ตามโดยรวม Honda ก็ยังคงสามารถเป็นที่ 1 รถเก๋งเมื่อปีที่แล้วอยู่ดี
    แน่นอนว่างานนี้ Toyota จะต้องเตรียมซุ่มใส่ของเด็ดมาแน่ๆ ซึ่งคาดว่า Toyota จะต้องเพิ่มระบบความปลอดภัยหลายอย่างๆ เข้าไป ระบบเทคโนโลยีทันสมัยต่างๆอย่างที่ค่ายอื่นเค้ามี ซึ่งผมยังไม่สามารถบอกได้ครับว่ามีอะไรบ้าง เพราะยังไม่รู้จริงๆ เป้าหมายต่อไป คือ ต้องปรับเครื่องยนต์ใหม่เพื่อให้รับน้ำมัน E85 ได้เหมือน Honda Accord ด้วย จะได้เพิ่มขีดการแข่งขันที่สมศักดิ์ศรีขึ้น
   เรื่องต่อไปคือ หน้าตาของรถที่คาดการณ์ว่าน่าจะมาแบบแนว Keen Look เหมือนรุ่นอื่นๆที่เปิดตัวมาก่อนหน้านี้ และจะต้องออกแบบหน้าตาให้ดูโฉบเฉี่ยว สปอร์ตกว่าเดิม ก่อนที่โฉมใหม่จะมาในอีก 3-4 ปีข้างหน้า ด้านอุปกรณ์ภายในรถนั้น มีความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นระบบนำทางในรุ่น 2.0 Toyota คงจะเข็ดนะถ้าเห็นรุ่น 2.0 Navi ของ Accord ขายดีเทน้ำเทท่า ฉะนั้น Toyota ควรจะเพิ่มเข้าไปด้วย แล้วอีกอย่างหนึ่ง ควรจะเปลี่ยนจอ DVD แสนธรรมดาในรุ่น 2.5 เป็นจอ DVD สัมผัสพร้อมระบบนำทางเลยดีกว่าครับ และไม่ควรอัดออปชั่นไว้แต่รุ่นท็อป Hybrid อย่างเดียว และหวังว่า Toyota คงจะเข็ดแล้วกับการลดต้นทุน งกออปชั่น หลังจากที่เจอ Accord เข้าไป ฉะนั้นควรจัดมาอย่างด่วน
    ปิดท้ายด้วยเครื่องยนต์ คาดว่าจะยังคงใช้บล็อกเดิม 2.5 ลิตร 4 สูบ ผนวกกับมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ปรับปรุงประสิทธิภาพให้ดีขึ้น และส่งผลให้ประหยัดน้ำมันมากกว่าเดิม แน่นอนว่าต้องเอาชนะ Accord Hybrid (30 กม./ลิตร โหมด JC08) ให้ได้ ไม่แน่ว่างานนี้ Toyota อาจจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ในรุ่นย่อยรุ่นใดรุ่นหนึ่งก็ได้ครับ
   ทั้งหมดนี้ก็เป็นการคาดว่าเบื้องต้นเกี่ยวกับ Toyota Camry Minor Change 2015 ซึ่งทั้งหมดขอย้ำและย้ำอีกหนว่าเป็นการคาดเดาครับ ซึ่งตัวผมยังไม่รู้อะไรเกี่ยวกับรถเพราะโตโยต้ายังอุบเงียบอยู๋ ฉะนั้นเราก็ต้องรอและรอจนกว่าจะมีข่าวหลุดออกมา ถ้ามีความคืบหน้าเมื่อไหร่ ผู้เขียนขอบอกว่า ไม่พลาดอัปเดตแน่นอนครับ ติดตามได้ที่ Cars New Update ครับ
แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่ !!
 
และอีกหนึ่งแฟนเพจครับ New Cars Around The World Fan Page

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น