Like Box

วันศุกร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2557

All-New Mercedes-Benz V-Class ปฏิวัติโฉมรถตู้ให้หรูยิ่งกว่าเดิม

  Mercedes-Benz เคยใช้ชื่อ V-Class ทำตลาดรถตู้พรีเมี่ยมในโฉมแรก และได้สร้างความงงกับลูกค้าด้วยการโละชื่อนี้ทิ้ง แล้วใช้ชื่อ Viano กับรถตู้พรีเมี่ยมกับ Vito รถตู้ขนของ ฉะนั้นตอนนี้ Mercedes-Benz คงเข็ดกับการทำให้ลูกค้างงโดยการเผยโฉม Mercedes-Benz V-Class โฉมใหม่หมดจด
   ดูจากรูปลักษณ์ดูเหมือนว่าเป็นการปฏิวัติครั้งสำคัญของรถตู้รุ่นนี้ เป็นการยกระดับตัวรถให้หรูหราขึ้นอย่างมาก รูปลักษณ์ตัวถังยังมีเค้าโครงของรุ่นเดิม อันเนื่องมาจาก Mercedes-Benz ได้นำตัวถังของ Viano ตัวเก่ามาปรับปรุงกันใหม่จนหมด ทำให้แทบจำไม่ได้เลยว่านี่คือตัวเก่า เป็นการต่อยอดตัวถังที่ทำได้ดีมากครับ
   งานออกแบบรถนั้นมากับความทันสมัย ด้วยหน้าตาแนวโฉบเฉี่ยว ทันสมัย แฝงความสปอร์ต (ว่ากันว่ามัน Co กับ R-Class ด้วย อันนี้ไม่แน่ใจครับ) ถูกวางตำแหน่งในเป็นรถ Full Size MPV พลิกงานออกแบบให้ดูหรูหรายิ่งกว่าเดิมสุดๆ เหมาะแก่โดยสารเดินทางไกล ถือว่าเป็นการพลิกตลาดใหม่ให้มวลชนยอมรับมันมากขึ้น 
   ด้านภายในห้องโดยสารต้องขอบอกว่าพลิกการออกแบบอย่างสุดๆ ให้ปรับความเข้าใจใหม่ได้เลยว่ารถพวกนี้เป็นรถตู้ขนของติดหรูธรรมดาคันหนึ่ง Mercedes-Benz ได้เปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ของ V-Class ให้กลายเป็นรถที่สำคัญในตลาดรถยนต์นั่ง ทำให้งานห้องโดยสารออกมาได้สวยงามจนลืมไปว่ารถกำลังนั่งในรถตู้อยู่ พวงมาลัยทรงใหม่เหมือนกับ C-Class 2014 หน้าจอแสดงผลแบบ Ipad ที่ Mercedes-Benz ทำเหมือนๆกันทุกรุ่น ไม่เว้นแม้กระทั่งช่องแอร์ทรงกลม
   ในเมื่อยกระดับความหรูแล้ว Mercedes-Benz จึงจัดเต็มระบบความปลอดภัยให้กับ V-Class ครบถ้วน ซึ่งเหนือกว่ารถในระดับเดียวกัน ระบบ Crosswind Assist และ ATTENTION ASSIST เป็นอุปกรณ์มาตรฐานรวมไปถึงกล้อง 360 องศา, ระบบช่วยจอดอัตโนมัติและเกียร์ 7G-TRONIC PLUS  และยังติดตั้งหน้าจอสัมผัสพร้อมระบบ Telematics นอกจากนี้ยังมากับเบาะนั่งแบบ Captain Seat และยังมากับฝากระจกท้ายบานยักษ์ใหญ่
   เรื่องขุมพลังนั้น Mercedes-Benz V-Class ใหม่มากับเครื่องดีเซล 2.1 ลิตร มีให้เลือกตั้งแต่ 136 แรงม้า 163 แรงม้า จนไปถึง 190 แรงม้า โดยทาง Mercedes-Benz เคลมว่าเครื่องตัวนี้มีประสิทธิภาพพอๆกับเครื่อง 8 สูบแค่จิบน้ำมันเท่าเครื่อง 4 สูบ กันเลยทีเดียวครับ
   All-New Mercedes-Benz V-Class จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Geneva Motor Show 2014 โดยจะผลิตที่โรงงานในสเปนและกำลังปรับสายการผลิตเพื่อรองรับการผลิตรถรุ่นนี้ คาดว่าเศรษฐีไทยก็คงไม่พลาดที่จะได้ใช้รถรุ่นนี้ในไทยครับ คงต้องรอซักพักครับ
แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่ !!
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น