Like Box

วันศุกร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

2018 Toyota Tundra & Sequoia ปรับปรุงพร้อมเพิ่มรุ่น TRD Sport

  Toyota ในอเมริกาได้ทำการเปิดตัว 2 รถรุ่นใหม่ไซส์ยักษ์อย่าง Toyota Tundra และ Sequoia รุ่นปี 2018 โดยมีการปรับอุปกรณ์และเพิ่มเติมออปชั่นให้ครบครันมากขึ้น อีกทั้งยังมาพร้อมรุ่นพิเศษใหม่ TRD Sport ด้วยเช่นกัน

   สำหรับ Toyota Tundra รุ่นปี 2018 ได้ติดตั้งระบบความปลอดภัยใหม่ๆเพิ่มเติม ได้แก่ ระบบป้องกันการชนด้านหน้าพร้อมตรวจจับคนเดินถนน Pre-Collision System with Pedestrian Detection, ระบบป้องกันไม่ให้ออกนอกเลน Lane Departure Alert,ไฟหน้าแบบ Auto High Beams และระบบ Dynamic Radar Cruise Control 

   ภายนอกมีการปรับปรุงในส่วนกระจังหน้าใหม่เล็กน้อย ชุดไฟหน้าใหม่แบบ LED พร้อมไฟ Daytime Running Lights (DRL) ภายในโคม

  ไฮไลต์สำคัญคงจะหนีไม่พ้นรุ่น TRD Sport ที่จะมีให้เลือกในตัวถังแบบตอนครึ่ง CrewMax และ 4 ประตู Double Cab ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ โดยขุมพลังจะทำการติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 5.7 ลิตร V8 พละกำลัง 351 แรงม้า นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงประสิทธิภาพการขับขี่ด้วยการติดตั้งโช้ค TRD Sport Tuned Bilstein และชุดเหล็กกันโคลงหน้าและหลังจาก TRD

   ภายนอกรุ่น TRD Sport จะมากับกระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถ ตะแกรงกระจังหน้าแบบใหม่ ช่องดักลมบริเวณฝากระโปรงหน้า ล้ออัลลอยโลหะผสมสีเงินขนาด 20 นิ้ว ไฟหน้าแบบ LED พร้อม DRL ในโคม ไฟตัดหมอกด้านหน้า สำหรับสีตัวถังจะมีสีขาว Super White,สีเทา Magnetic Gray,สีดำ Midnight Black Pearl,สีน้ำเงิน Blazing Blue Pearl และสีแดง Barcelona Red Metallic ให้เลือก  ส่วนภายในห้องโดยสารจะมากับหัวเกียร์และพรมปูพื้นจาก TRD

   นอกจากนั้นแล้วก็ยังมี SUV รุ่นใหญ่อย่าง Toyota Sequoia รุ่นปี 2018 ที่เพิ่มระบบความปลอดภัยใหม่ๆเช่นเดียวกับ Tundra ไม่ว่าจะเป็นระบบป้องกันการชนด้านหน้าพร้อมตรวจจับคนเดินถนน Pre-Collision System with Pedestrian Detection, ระบบป้องกันไม่ให้ออกนอกเลน Lane Departure Alert,ไฟหน้าแบบ Auto High Beams และระบบ Dynamic Radar Cruise Control มาพร้อมไฟหน้าแบบ LED ใหม่พร้อม DRL ภายในโคม ส่วนภายในห้องโดยสารมีการตกแต่งภายในใหม่ เพิ่มเติมจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ 4.2 นิ้วตรงกลางหน้าปัดซึ่งจะแสดงผลการทำงานของชุดระบบความปลอดภัยของรถ และยังมีการปรับปรุงลำโพงตรงกลางคอนโซลใหม่
   
   Toyota Sequoia รุ่นปี 2018 มีสีให้เลือก 8 สี พร้อมนำเสนอตัวเลือก 3 สีใหม่ ได้แก่ สีดำ Midnight Black Metallic, สีฟ้า Shoreline Blue Pearl และสีน้ำตาลวอลนัท Toasted Walnut Pearl สีอื่นๆก็จะมีสีขาว Super White,สีเทา Magnetic Gray Metallic,สีเงิน Silver Sky Metallic,สีขาวมุก Blizzard Pearl และสีเปลือกมังคุด Sizzling Crimson

  ส่วนรุ่น TRD Sport จะมีกการเปลี่ยนแปลงเช่นเดียวกับ Tundra ซึ่งจะมีระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ และเครื่องยนต์เบนซิน 5.7 ลิตร V8 พละกำลัง 351 แรงม้า ติดตั้งโช้ค TRD Sport Tuned Bilstein และชุดเหล็กกันโคลงหน้าและหลังจาก TRD เหมือน Tundra ทุกอย่าง

   ภายนอกในรุ่น TRD Sport นั้นจะมีการปรับปรุงดีไซน์กระจังหน้าใหม่ให้มีรายละเอียดที่ต่อเนื่องและกลมกลืนกับไฟหน้าทรงใหม่แบบ LED ตกแต่งกันชนหน้าใหม่เล็กน้อย ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้วสีดำ โคมไฟท้ายรมดำ ป้ายโลหะ TRD Sport ติดตั้งบริเวณฝาท้ายรถ รวมทั้งตกแต่งแถบสีดำตรงกรอบป้ายทะเบียนและโลโก้อักษร Sequoia แบบโครเมียม ภายในรองรับผู้โดยสารได้ 7 คน มีออปชั่นเบาะนั่งแบบ Captain Seat ให้เลือก ติดตั้งหัวเกียร์ พรมปูพื้นและสครัพเพลทจาก TRD

   Toyota Tundra และ Sequoia TRD Sport น่าจะลงโชว์รูมในอเมริการาวๆเดือนกันยายนปีนี้ ส่วนเมืองไทยไม่มีขายอยู่แล้วครับ

ที่มา Carscoops
 
มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น