Like Box

วันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

Ferrari 812 Superfast ตัวแรงคันใหม่จากค่ายม้าลำพอง

  ค่ายม้าลำพองจากแดนมักกะโรนีอย่าง Ferrari ได้ทำการเผยโฉมสปอร์ตรุ่นใหม่อย่าง 812 Superfast ตัวแรงคันใหม่จากค่าย ถือเป็นการนำสปอร์ตตัวท็อปอย่าง F12 Berlinetta มาทำการอัพเกรดใหม่รอบคันให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

   ภายนอกมีการปรุงแต่งโฉมครั้งใหญ่ แทบจะพลิกโฉมไปจาก F12 ธรรมดาและ F12tdf เลยก็ว่าได้แม้ว่าจะมีเส้นสายบางส่วนที่ยังใกล้เคียงกันบ้าง ไฟหน้าออกแบบให้ดูเฉียบคมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม มีการออกแบบรูระบายอากาศเครื่องยนต์บนฝากระโปรงให้ดูกลมกลืนกับไฟหน้ารถ กันชนหน้าออกแบบให้มีรูระบายอากาศขนาดใหญ่ 

   เส้นกรอบประตูรถนั้นยังดูเดิมๆแต่ทาง Ferrari ได้ลงทุนปรับเส้นสายตัวถังใหม่ให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้นและยังใส่ลูกเล่นรูระบายอากาศบริเวณกรอบกระจกหลังประตูหน้า ส่วนด้านท้ายมากับไฟท้ายทรงกลมแบบคู่ และมาพร้อมท่อไอเสียคู่ เสริมด้วยครีบกันชนหรือ Diffuser ท้ายให้มีความดุดันมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ส่วนภายในห้องโดยสารมีการออกแบบคอนโซลหน้าใหม่ให้มีความล้ำสมัยและแฝงไปด้วยความสปอร์ต การจัดวางปุ่มต่างๆและมีปุ่มน้อยเพื่อให้ใช้งานง่าย

  อีกหนึ่งการพัฒนาครั้งใหม่ของ Ferrari 812 Superfast ก็คือพวงมาลัยแบบไฟฟ้า ติดตั้งมาพร้อมกับระบบควบคุมการทรงตัวของรถ Slide Slip Control เหมือนอย่างที่พบใน Ferrari รุ่นอื่นๆ และยังมีการติดตั้งระบบ Virtual Short Wheelbase System ที่ช่วยควบคุมในส่วนของล้อหลังให้สามารถเลี้ยวเวลาเข้าโค้งเพื่อการเข้าโค้งที่ดีขึ้นนั่นเอง

   สำหรับขุมพลังนั้นได้มีการแนะนำขุมพลังใหม่ เบนซินความจุ 6.5 ลิตร V12 ซึ่งใหญ่กว่าเครื่อง 6.3 ลิตรแบบที่ใช้ใน F12tdf และ LaFerrari มากับพละกำลังสูงสุด 800 แรงม้า PS ที่รอบสูงสุด 8,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 718 นิวตัน-เมตรที่ 7,000 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ Dual Clutch 7 สปีดที่ออกแบบมาให้เปลี่ยนเกียร์ฉับไว ตอบสนองกับคันเร่งอย่างไร้ที่ติ อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใน 2.9 วินาที ความเร็วสูงสุด 340 กิโลเมตร/ชั่วโมง 

   Ferrari 812 Superfast จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในงาน Geneva Motor Show 2017 ช่วงเดือนมีนาคม ส่วนราคายังไม่ประกาศออกมาครับ

ที่มา Carscoops
มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น