Like Box

วันอังคารที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

อัพเดตข่าว All-New Ford Everest 2015 : เตรียมเปิดตัวที่เมืองจีนวันที่ 13 พ.ย. ไทยเจอกันกลางปีหน้า

  เชื่อเลยว่าคนไทยต้องให้ความหวังกับ Ford Everest โฉมใหม่แน่ๆเพราะขนาดกระบะอย่าง Ford Ranger ก็ทำเอาคนไทยหลงใหลกับรูปลักษณ์ของมันไปหลายต่อหลายท่านแล้ว ซึ่งแน่นอนหลังจากที่เราเคยเห็นต้นแบบ Everest กันไปแล้ว ก็เหลือแค่ว่า ตอนออกขายจริงมันจะเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งล่าสุดตอนนี้ก็มีข้อมูลของ Ford Everest โฉมใหม่ออกมาแล้ว


  คิดว่าหน้าตาของ Ford Everest โฉมใหม่ จะแทบไม่มีความต่างจากต้นแบบเลยก็ว่าได้ เพียงปรับรายละเอียดนิดหน่อย ล้อขอบเล็กลงอีกนิด ใส่ยางเส้นแบบธรรมดา ไม่ใช่ยางลายหวือหวาอย่างต้นแบบ ก็กลายเป็นรุ่นขายจริงแล้ว โดยแนวการออกแบบของ Everest ใหม่ จะเน้นความแข็งแกร่งผสมผสานความหรูหรา ตัวรถพัฒนาโดยทีมงานของ Ford ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ประจำอยู่ในประเทศออสเตรเลีย โดยได้รับความร่วมมือจากทีมงานของ Ford จากทั่วโลกเพื่อตอบสนองลูกค้าในวงกว้างด้วยครับ ถือว่าเป็นรถ PPV คันหนึ่งที่ออกแบบให้ต่างจาก Ranger แบบเป็นคนละคันกันเลยทีเดียว

  จุดสำคัญของ Ford Everest โฉมใหม่อีกจุดคือ การออกแบบภายในที่ว่ากันว่าจะออกแบบให้ดูเท่และบึกบึน เปรียบดังการยกคอนโซลมาจากกระบะบิ๊กไซส์ของ USA อย่าง Ford F-150 กันเลยทีเดียว และยังติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนต์ชื่อว่า Sync2 ที่มากับหน้าจอสัมผัส MyFordTouch ขนาด 8 นิ้ว ปรับปรุงการเชื่อมต่อและการออกคำสั่งด้วยเสียงด้วย

   ด้านเครื่องยนต์นั้นก็ยกเครื่องดีเซล 2.2 และ 3.2 ลิตร ออกมาจาก Ranger ทั้งหมด ซึ่งอาจจะมีการปรับปรุงเครื่องนิดๆให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม และแน่นอนเครื่องตัวนี้น่าจะไปอยู่ใน Ranger Minor Change ด้วย นอกจากนี้ยังได้ปรับปรุงและลงทุนเปลี่ยนช่วงล่างหลังแบบวัตต์ลิงก์คอยล์สปริงแทนที่แหนบดั้งเดิม

   การเปิดตัวรุ่นขายจริง จะทำการเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ภายในวันที่ 13 พฤศจิกายน ส่วนของไทยจะเปิดตัวเมื่อไหร่ คาดว่าจะเปิดตัวในเมืองไทยอย่างช้าภายในช่วงกลางปี 2015 ครับ  แนะนำ ติชม พูดคุย ติดตามข่าวสารรถใหม่ฉับไวก่อนใครกับ Cars New Update ที่นี่!!

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น