Like Box

วันศุกร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

Suzuki Swift RX : เพิ่มออปชั่น เพิ่มความคุ้มค่า ในราคาไม่ถึง 6 แสน

 ตลาด Eco Car ยังคงแข่งขันกันอย่างหนักหนาพอสมควร พอได้ข่าว Mazda 2 เข้าโครงการอีโคคาร์เฟส 2 ที่แม้จะไม่เกี่ยวข้องกับเฟสแรกโดยตรง แต่ก็ต้องมีเอี่ยวบ้างหละ นั่นทำให้ค่ายรถที่มีอีโคคาร์ขายอยู่ ต้องปรับทัพกันอย่างพอสมควร เริ่มที่ Toyota ที่เข็น Yaris TRD Sportivo ออกจำหน่าย หรือจะเป็น Suzuki Swift RX รุ่นใหม่ล่าสุดของค่าย Suzuki นั่นเอง


   Suzuki Swift RX จะมาเป็นรุ่นย่อยใหม่ และรุ่นท็อปใหม่แทนที่ Suzuki Swift GLX ซึ่งสิ่งที่เพิ่มเติมจากรุ่น GLX ก็คือ ชุดโคมไฟหน้าและท้ายที่ยกมาจากเวอร์ชั่นสปอร์ตอย่าง Swift Sport อันประกอบไปด้วยไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ HID ให้แสงขาว ส่องสว่างกว่าเดิม พร้อมเซ็นเซอร์ปรับระดับแสงอัตโนมัติ ชุดไฟท้ายดีไซน์ใหม่ และ Emblem RX Edition ที่เน้นการออกแบบให้มีมิติ พร้อมสปอยเลอร์หลังสไตล์สปอร์ต โดยรวมทำให้ตัวรถดูหรูหราพรีเมี่ยมขึ้นไม่น้อยเลย

   ภายในแทบไม่ได้แตะต้องอะไร แต่มีการเพิ่มเติมสิ่งที่เป็นประโยชน์และเพิ่มความสนุกต่อผู้ขับขี่ ด้วยการเพิ่ม Paddle Shift พร้อมปุ่ม +/- เพิ่มความสนุกในการขับขี่ไม่น้อย และครั้งแรกในวงการอีโคคาร์เมืองไทยที่ติดตั้งระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control มาให้ เบาะนั่งดีไซน์ด้วยด้ายสีเงินตัดเบาะดำ ผสานความนุ่มสบายของเนื้อผ้าและความหรูหรา แบบเบาะหนัง และหัวเกียร์ทรงสปอร์ตที่โดดเด่นด้วยลายเส้นสีเงิน นอกนั้นก็มีเหมือนเดิมครับ ตั้งแต่ทั้งควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย อุปกรณ์รองรับ USB ระบบเครื่องปรับ อากาศอัตโนมัติ นอกจากนี้ ยังมี ระบบ Keyless push start และ Keyless Entry เพิ่มความสะดวกสบายในการขึ้นลงและสตาร์ทรถ


  ด้านเครื่องยนต์นั้นก็ยังคงเป็นบล็อกเดิม 1.25 ลิตร 91 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อม Paddle Shift 7 สปีด ระบบความปลอดภัยยังคงเหมือนเดิมทั้งระบบเบรก ABS EBD ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizerพร้อมเข็มขัดนิรภัยและถุงลมนิรภัย SRS ตรงที่นั่งคนขับและที่นั่งผู้โดยสารด้านหน้า

  ส่วนราคาจำหน่ายของ Suzuki Swift RX อยู่ที่ 599,000 บาทครับ เท่าเจ้าตลาด Toyota Yaris เป๊ะๆเลย ซึ่งการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ก็น่าจะทำให้ค่ายอื่นๆหนาวพอสมควร แต่กับเจ้าตลาดก็น่าจะแค่มดกัดเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งการปรับครั้งนี้ก็คงจะเป็นการรับน้องอีโคคาร์เฟส 2 Mazda 2 รุ่นใหม่ด้วย

  นอกจากนั้นแล้ว Suzuki ได้ทำการปรับราคา Swift กันเล็กน้อย  
- รุ่น GA CVT จาก 474,000 เป็น 478,000 เพิ่มแอร์แบ็คจาก 1 ลูก เป็น 2 ลูก
- รุ่น GL CVT จาก 512,000 เป็น 516,000 เพิ่มแอร์แบ็คจาก 1 ลูก เป็น 2 ลูก
- รุ่น GA MT จาก 434,000 เป็น 442,000 เพิ่มแอร์แบ็คจาก 1 ลูก เป็น 2 ลูก และเพิ่มระบบ ABS/EBD จากเดิมที่ไม่มี
- รุ่น GL MT จาก 472,000 เป็น 480,000 เพิ่มแอร์แบ็คจาก 1 ลูก เป็น 2 ลูก และเพิ่มระบบ ABS/EBD จากเดิมที่ไม่มี ส่วน GLX ราคาเท่าเดิม คือ 564,000
ครับ
 

แนะนำ ติชม พูดคุย ติดตามข่าวสารรถใหม่ฉับไวก่อนใครกับ Cars New Update ที่นี่!!  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น