Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

เผยโฉมหน้าของ Mazda CX-5 และ Mazda 6 รุ่นไมเนอร์เชนจ์ใหม่

  คนไทยกำลังตื่นเต้นที่ Mazda 2 โฉมใหม่กำลังจะมาตีป้อมตลาด B-Segment ไทยด้วยเครื่องยนต์ดีเซล กระแสความตื่นเต้นและดี๊ด๊ายังไม่ทันหาย ในตลาดต่างประเทศ ค่าย Mazda ก็ทำการปรับโฉม 2 รุ่นหลักในตลาดโลกอย่าง Mazda CX-5 และ Mazda 6 ที่มาถึงช่วงกลางอายุตลาดในตลาดโลกแล้ว
 

   เริ่มที่หน้าตาของ Mazda CX-5 ที่ปรับปรุงใหม่ให้ดูสดขึ้นกว่าเดิมมาก แม้จะปรับเพียงนิดๆหน่อยๆ แนวการออกแบบยังคงไว้ซึ่ง Kodo Design ตามเดิม แต่กระจังหน้าลายรังผึ้งได้เปลี่ยนแนวมาเป็นแนวซี่เส้นตรงที่ทำให้รถดูหรูหราขึ้น พร้อมกับการปรับกรอบไฟตัดหมอกใหม่ เปลี่ยนกระจกมองข้างใหม่ที่ย้ายไฟเลี้ยวมาให้เราได้เห็นกันชัดๆซักที ล้ออัลลอยปรับปรุงลายใหม่ให้ดูเท่กว่าเดิม ด้านท้ายมีการปรับปรุงหลอดไฟท้ายใหม่ด้วย

   ภายในก็มีการยกระดับห้องโดยสารให้ดูหรูหราสวยงามทันสมัยและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เปลี่ยนหน้าจอใหม่ใหญ่กว่าเดิม เพิ่มเบรกมือไฟฟ้า และติดตั้ง MZD Connect เต็มรูปแบบลงไปในรถคันนี้ ส่วนเครื่องยนต์นั้นก็น่าจะยังคงเป็นบล็อกเดิมไม่เปลี่ยนแปลง 


   ในด้านการขับขี่ทาง Mazda ได้เซตตัวรถมาใหม่โดยเปลี่ยนแปลงโครงสร้างแดมเปอร์ด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งทำให้วิ่งได้นิ่มนวลขึ้นและลดเสียงรบกวนภายในห้องโดยสารเมื่อวิ่งทางไฮเวย์ราว 10%  และทำการปรับปรุงโครงสร้างตัวเบาะหน้าและหลังให้นั่งสบายรองรับร่างกายได้ดีขึ้นกว่าเดิม

   นอกจากนี้ CX-5 ยังเดินตามรอยรุ่นใหม่ๆของค่ายด้วยการติดตั้งระบบ i-ACTIVSENSE อันได้แก่ Mazda Radar Cruise Control (MRCC) ที่ช่วยรักษาระยะห่างจากรถคันหน้า Smart Brake Support (SBS) ช่วยเบรคอัตโนมัตเพื่อลดอุบัติเหตุ ระบบเตือนจุดบอดและระบบเตือนเมื่อมีรถวิ่งข้ามถนนตัดหน้า   ในด้าน Mazda 6 Minor Change ก็มีการปรับปรุงหน้าตาใหม่ให้ดูหรูหราขึ้นกว่าเดิมด้วยกระจังหน้าซี่ตรง โคมไฟหน้าปรับปรุงหลอดภายในให้ดูล้ำสมัยขึ้น ปรับกรอบไฟตัดหมอกให้ดูโฉบเฉี่ยวและหรูหราขึ้นด้วยแถบโครเมียม ล้ออัลลอยลายเดิมแต่รมดำให้เข้มขึ้น ไฟท้ายมีการปรับหลอดใหม่เล็กน้อยจนดูไม่ออก

   ไฮไลต์เด็ดเลยก็คือ การปรับปรุงภายในรถใหม่แทบทั้งหมดเลย ที่ยกระดับความหรูให้มากกว่าเดิมและออกแบบให้แตกต่างจาก CX-5 ระบบกลไกในรถก็มีการติดตั้งเบรกมือไฟฟ้า Electrical Parking Brake  และยังติดตั้งระบบการเชื่อมต่อ MZD Connect ด้วย นอกจากนี้ยังได้ติดตั้งระบบ i-ACTIVSENSE ซึ่งมาพร้อมกับระบบเตือนจุดบอด ระบบเตือนเมื่อมีรถวิ่งข้ามถนนตัดหน้าและระบบ Smart Brake Support (SBS) ที่ช่วยเบรกอัตโนมัติ


   Mazda CX-5 และ 6 จะวางขายในญี่ปุ่นและอเมริกาในช่วงมกราคม 2015 และหลังจากนั้นจะเริ่มจำหน่ายทั่วโลก ส่วนไทย CX-5 ก็รอดูท่าทีทางมาเลเซียครับ ส่วน 6 ฝันไปได้เลยเพราะมันไม่น่าจะมาครับ
   
แนะนำ ติชม พูดคุย ติดตามข่าวสารรถใหม่ฉับไวก่อนใครกับ Cars New Update ที่นี่!!  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น