Like Box

วันอังคารที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

เปิดกรุไฮไลต์เด็ดๆ Motor Expo 2014 จะมีอะไรเด็ดๆบ้าง ไปดูกัน

  อีกไม่กี่วันข้างหน้าก็จะเข้าสู่งานแสดงรถยนต์ครั้งใหญ่ของปีกันอีกครั้ง ช่วงเวลาความสุขของคนรักรถยนต์และเป็นช่วงเวลาของการใช้จ่ายของมวลชนที่แห่แหนกันมามากมาย พริตตี้สวยๆที่มายืนโชว์ให้ชายไทยน้ำตาไหลกันวับๆ และยังเป็นช่วงเวลาที่ชัตเตอร์กล้องต้องกดกันรัวๆอีกครั้ง ช่วงเวลานี้มันกำลังกลับมาอีกครั้ง เพราะใกล้จะถึงช่วงเวลาของงาน Motor Expo 2014 กันแล้วครับ

  แน่นอนที่สุดครับว่า ภายในงาน Motor Expo 2014 ที่กำลังจะเริ่มในวันที่ 29 พ.ย.-10 ธ.ค. ที่จะถึง จะมีไฮไลต์เด็ดๆใหม่ๆขนเข้ามาเปิดตัวภายในงานกันมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อในสาวกรถได้รับชมกันแบบเต็มอิ่มกันเลยทีเดียว ซึ่งผู้เขียนอยากจะบอกท่านผู้อ่านว่า คนรักรถไม่ควรที่พลาดด้วยประการทั้งปวง ภายในงานจะมีไฮไลต์เด็ดๆอะไรบ้าง มาดูกันเลยครับ

BMW
   ค่ายใบพัดฟ้าขาวเตรียมขนของใหม่สดร้อนๆมาให้ชาวไทยได้ยลโฉมและจับจองกัน 3 รุ่นด้วยกันครับ เริ่มด้วย BMW X3 LCI (Minor Change) มันมาแน่นอนภายในงานนี้ ซึ่งก็น่าจะมากับเครื่องดีเซล 2.0 ลิตร 4 สูบใหม่ 190 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด แบบเดียวกับ X4 ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้ ตามด้วย BMW X6 เอสยูวีคูเป้โฉมใหม่หมดจด ซึ่งน่าจะมากับรหัส xDrive30d เครื่องยนต์ดีเซล 3.0 วี 6 พละกำลัง 218 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดเช่นกัน และอีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดของงานก็คือ BMW M4 Coupe ตัวแรงที่มากับเครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร 6 สูบ ติดตั้งเทอร์โบ TwinPower Turbo เข้าไป ทำให้มีพละกำลัง 430 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 550 นิวตัน-เมตร เกียร์อัตโนมัติคลัตซ์คู่ M-DCT 7 สปีด ราคาเท่าไหร่ อะไรยังไง รอไปถามที่งานได้เลยครับ

Chevrolet
   ค่าย Chevrolet ขอสู้ตลาด SUV ด้วยการเผยโฉมหน้าของ Chevrolet Captiva Sport Edition เวอร์ชั่นตกแต่งพิเศษที่มากับชุดแต่งสปอร์ตรอบคัน และกล้องมองหลัง ราคาไปถามดูที่งาน ซึ่งตอนนี้ค่ายเชฟก็มีโปรโมชั่นดอกเบี้ย 0% ฟรีประกันภัยชั้น 1 ถึงวันที่ 31 ธันวาคมครับ

Ford
   ค่าย Ford แม้ว่าจะยังไม่ได้นำ Everest มาอวดโฉม แต่ Ford ก็แทนที่ด้วยสปอร์ตสุดหล่ออย่าง Ford Mustang โฉมใหม่ล่าสุดที่มากับหน้าตาที่หล่อเหลา งานนี้น่าจะมาโชว์อย่างเดียว แต่ยังไม่ได้มาขาย อยากได้คงต้องสั่งเกรย์เอา..

Honda
   ค่าย Honda ปีนี้ยังคงโด๊ปยาเปิดตัวรถติดกันเป็นว่าเล่น ปีนี้มีไฮไลต์เด็ดเผ็ดร้อนนำเสนอให้ชาวไทยชมก็คือ Honda HR-V ใหม่ที่มากับออปชั่นมากมายตระการตา ในราคา 890,000-1,045,000 บาท มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร 141 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT ตามด้วย Honda CR-V รุ่นปรับโฉมที่มากับออปชั่นหลายรายการ และมากับจุดเด่นในเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร EarthDream ใหม่ รวมถึงรุ่นอื่นๆรอให้ท่านจับจ่ายกันอีกเพียบครับ

Hyundai
   ยังคงขาย Hyundai Elantra Sport กันอย่างเมามัน ในงาน Motor Expo 2014 จะมีของแปลกๆมาให้เราได้ชมแน่ๆ งานนี้ Hyundai นำเอาต้นแบบ HND9 ออกแบบภายใต้แนวคิด Fluidic Sculpture Design หน้าตาเทพๆแบบนี้ รอชมกันได้ภายในงานเบย..

Isuzu
    ค่าย Isuzu ยังคงเดินหน้าขายกระบะและรถอเนกประสงค์ PPV ของตนต่อไป ซึ่งเจ้า D-Max และ MU-X ทั้งสองคันนี้เพิ่งปรับออปชั่นปรับราคาไปไม่นาน โดยเฉพาะ MU-X ที่เพิ่งฉลองยอดขาย 20,000 คันไปหมาดๆ ถึงค่ายนี้ไม่มีโปร แต่ของเค้าแรงนะจ๊ะ

Maserati


   ตรีศูลแห่งอิตาลี นำเอารุ่นพิเศษของ Quattroporte  Ermenegildo Zegna Limited Edition ผลิตจำนวนจำกัด 100 คันในโลก มากับสีพิเศษ Platinum Silk มาพร้อมเครื่องเบนซิน V8 Twin Turbo 350 แรงม้า และนอกจากนี้จะนำเอา Maserati Ghibli เครื่องดีเซลมานำเสนอให้ชาวไทยอีกด้วย

Mazda 
   เป็นหนึ่งในค่ายที่เนื้อหอมที่สุดในเวลานี้ มีของใหม่มาทีไร คนไทยกรี๊ดกันตลอด อย่าง Mazda 2 โฉมใหม่ที่ขอใช้สิทธิอีโคคาร์เฟส 2 ทำราคารถของตัวเองให้ถูกลง เพื่อให้เข้าถึงในตลาด B-Segment ที่แข่งขันกันดุเดือดให้มากกว่ายิ่งกว่าเก่า ด้วยการชูจุดเด่นในเครื่องยนต์ดีเซล 1.5 ลิตร 105 แรงม้า เป็นก๊อกแรก และยังมาพร้อมกับเทคโนโลี SkyActiv เต็มคันรถ มีให้เลือกทั้งซีดานและแฮตซ์แบ็ค จะราคาเท่าไหร่ต้องรอชมที่งานครับ

Mercedes-Benz 
     รถหรูดาวสามแฉกมาไฮไลต์เด็ดมานำเสนอคนไทย 2 รุ่น นั่นคือ Mercedes-Benz C300 Bluetec Hybrid ที่มากับเครื่องยนต์ดีเซลไฮบริด มากับเครื่องดีเซล 2.143 ลิตร 211 แรงม้า+มอเตอร์ไฟฟ้า 27 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7G Tronic มากับตัวถังซีดานและเอสเตท ในเวอร์ชั่น AMG Package ด้วยละครับ มากับราคา 3.19-3.49 ล้านบาท ของดีแบบนี้รอชมกันได้

MG


   ค่ายน้องใหม่อังกฤษเชื้อจีน ยังคงพยายามขายเจ้าหอยจ๊อติดโบว์อย่าง MG6 กันต่อปายยย... แต่ยังไงก็ตาม MG ยังมีโปรดักต์ตัวใหม่ จ่อเปิดตัวกันอีกเพียบ คันที่จะมาโชว์ตัวปลายปีนี้คือ MG3 รถ B-Segment ขนาดเล็กน่ารัก งานนี้มาโชว์เฉยๆ จะเปิดตัวและขายกันจริงๆช่วงปีหน้า จะโดนใจชาวไทยหรือเปล่า ต้องรอดู

Mitsubishi
   ค่ายสามเพชร กำลัง"เปลี่ยน...ทุกความเชื่อ"กับกระบะของเค้า ด้วย Triton ตัวใหม่ที่ตัวจริง สวยกว่ารูปหลุดเอามากๆ มาพร้อมฟังก์ชันทันสมัยและของเล่นพอๆกับเจ้า NP300 เลย และไฮไลต์เด็ดอยู่ที่เครื่องยนต์วาล์วแปรผัน 2.4 ลิตรดีเซล 181 แรงม้า และแน่นอนมันต้องเป็นพระเอกของ Mitsubishi เรียกแขกมาดูได้เยอะๆแน่นอนครับ ยังไงก็ไปดูกันได้

Nissan
    ค่าย Nissan ก็กำลังสนุกกับการขาย "อีเพ็ญ 300" สุดหล่อของค่าย ที่ตอนนี้กำลังเช็คติ้งกับ Triton ใหม่ตอนนี้ ล่าสุดเพิ่งส่งของใหม่เขย่าตลาด SUV อย่าง Nissan X-Trail ที่มากับออปชั่นแน่นเอี๊ยดตั้งแต่รุ่นล่างๆกันเลยทีเดียว มากับเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตรและ 2.5 ลิตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ CVT จะสวยโดนใจท่านไหม ยังไงก็ไปดูกันดีกว่า

Porsche
   ค่ายสปอร์ตหน้ากบ ปีนี้นำเสนอผลิตภัณฑ์แปลกใหม่หลายรุ่น ภายในงาน Motor Expo 2014 ค่ายนี้เตรียมนำเสนอ Cayenne Minor Change ที่จะนำเสนอในรุ่น e-Hybrid แบบ Plug-In มาให้ชาวไทยได้ชม และยังมีผลิตภัณฑ์อีกหลายรุ่นให้ชมครับ

Subaru 
    ค่าย Subaru มีไฮไลต์เด็ด 2 คันมาเผยโฉมในงาน นั่นก็คือ All-New Subaru Legacy และ Outback โฉมใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวในไทยครั้งแรกในอาเซียนเมื่อไม่นานมานี้ มากับขุมพลัง 2.5 ลิตร ราคาก็โลดแล่นแถวๆ 2.5 ล้านกว่าบาทครับ ใครสนใจก็ลองไปดูได้

Suzuki
   ค่าย Suzuki ขอกระตุ้นตลาดตัวหลักสำคัญในตลาดด้วย Suzuki Swift RX รุ่นท็อปไลน์ใหม่ที่มาพร้อมกับ Cruise Control เกียร์ทิปทรอนิก Paddle Shift สปอยเลอร์ท้ายสปอร์ต และไฟหน้า HID Projector รวมทั้งการตกแต่งภายในแบบสปอร์ต ในราคาคุ้มค่า 599,000 บาท 

    นอกจากนี้ Suzuki ยังนำรถเคคาร์คันจิ๋วน่ารักอย่าง Suzuki Lapin Chocolat และ Suzuki Hustler เอามายั่วน้ำลายคนไทยด้วย งานนี้ไม่ได้เอามาโชว์อย่างเดียว หากกระแสตอบรับดี อาจจะเอามาขายด้วย ยังไงก็รอชมครับ

Toyota 
    ปิดท้ายด้วยเจ้าตลาดที่พยายามทำตัวไม่ให้เงียบ เพื่อกระตุ้นตลาดกันสม่ำเสมอ ล่าสุดก็เพิ่งปล่อย Toyota Yaris TRD Sportivo ที่ตกแต่งสเกิร์ตรอบคัน ปรับปรุงรายละเอียดหลายจุด เพิ่มจอ DVD ในราคา 629,000 บาท และอีกหนึ่งเซอร์ไพรซ์ที่ Toyota ยังเก็บไว้อยู่ นั่นก็คือ Toyota Vios CNG ครับ บอกเลยมันมาแน่ที่งาน Motor Expo รอชมได้เลย

   และทั้งหมดนี้ก็คือหนึ่งในไฮไลต์สำคัญที่ผู้เขียนขอยกมาให้ท่านให้ชมและไปรอชมตัวจริงภายใน ตั้งแต่วันที่ 29 พ.ย.-10 ธ.ค. ที่อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี ขอบอกเลย คนบ้ารถอย่างเราๆ ไม่ควรพลาดด้วยประการฉะนี้...
  
แนะนำ ติชม พูดคุย ติดตามข่าวสารรถใหม่ฉับไวก่อนใครกับ Cars New Update ที่นี่!!  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น