Like Box

วันพุธที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

เผยโฉมแล้ว All-New Mazda CX-3 รถซับคอมแพกต์ครอสโอเวอร์ที่สาวกรอคอยมากที่สุด

  ไม่รู้ทำไม Mazda ช่วงปีนี้ออกรถรุ่นใหม่ทีไร ก็ถูกอกถูกใจชาวไทยไปเสียหมด คงจะเป็นเพราะการออกแบบของ Mazda ที่ดูสวยงามและสปอร์ตกว่าชาวบ้าน และมากับคุณภาพระดับพรีเมี่ยมเทียบเท่ารถยุโรป แต่พักหลังๆมาคนไทยก็เริ่มบ่นเรื่อง Mazda มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปัญหาเติมน้ำมัน E85 หรือบ่นแค่ว่า หน้าตารถที่ออกแบบมาเหมือนๆกันทุกรุ่น

  แต่ก็ช่างเถอะครับเพราะในวันนี้ Mazda ก็ได้ทำการเผยโฉมรถรุ่นใหม่ที่สาวกมาสด้าทั้งหลายตั้งหน้าตั้งตารอคอยกันมากพอสมควร คนไทยถึงกับตั้งคลับกันล่วงหน้ากันเลยทีเดียว นั่นก็คือ All-New Mazda CX-3 ใหม่ รถรุ่นที่ 5 ของ Mazda ที่ใช้เทคโนโลยี SkyActiv ของ Mazda รอบคันรถกันเลยทีเดียว
  
   หน้าตาของรถ ก็ไม่ผิดจากคาดการณ์ไว้ ยังคงมีหน้าตาที่เหมือนๆกับ Mazda ทุกๆรุ่นที่ผ่านมา กระจังหน้าทรงห้าเหลี่ยม Signature Wing อันเป็นแนวการออกแบบดีไซน์แบบ Kodo Design ที่ทำให้รถดูพลิ้วไหว ดูไปดูมาเหมือนกับการนำ CX-5 มาย่อส่วน ไฟหน้ารถออกแบบให้ดูเหลี่ยมๆ หลอดไฟภายในคล้าย Mazda 2 ช่องกระจังหน้าเป็นแถบเส้นตรงคาดผ่าน กรอบไฟตัดหมอกดูโฉบเฉี่ยวพลิ้วไหว ต่อเนื่องไปถึงเส้นสายด้านข้างที่ดูสปอร์ต ทำให้แอบนึกถึง Lexus CT200h บ้าง มุมมองด้านท้ายเหมือนเจ้า 2 เด๊ะ มีการเพิ่มโป่งรอบคันและยกสูงตัวรถเพื่อให้ดูเป็นรถเอสยูวีมากขึ้น

   ภายในไม่ต้องกล่าวอะไรมากมาย เพราะ ยกมาจาก Mazda 2 ทั้งกระบิเลย เพียงแค่ตกแต่งให้ดูสปอร์ตมากกว่าเดิม มีการตกแต่งฐานเกียร์ใหม่เล็กน้อย และบริเวณแผงข้างประตูใหม่ รวมทั้งบริเวณคอนโซล โดยเพิ่มโทนสีแดงเข้ามาในบริเวณดังกล่าวเพื่อให้ดูสปอร์ตขึ้น ของเล่นแจ่มๆที่มีในรุ่นพี่และรุ่นน้องก็มาครบ ทั้งหน้าจอ Active Driving Display ระบบ MZD Connect รวมทั้งแพ็คเกจความปลอดภัย i-ACTIVSENSE


   ด้านเครื่องยนต์นั้น Mazda จะทำการวางเครื่องยนต์ 2 แบบเท่านั้นในตอนนี้ ได้แก่ เครื่องยนต์ดีเซล SkyActiv-D 1.5 ลิตร และ เครื่องยนต์เบนซิน SkyActiv-G 2.0 ลิตร ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับแต่ละตลาดด้วยว่าจะวางเครื่องตัวไหน และมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน AWD ใหม่ล่าสุดด้วย

   Mazda CX-3 จะทำการเปิดตัวและแสดงในงาน Los Angeles Auto Show 2014 ช่วงวันที่ 21-30 พ.ย. นี้ และจะเริ่มวางขายในญี่ปุ่นก่อนใครในต้นปี 2015 ส่วนไทยนั้น คาดว่า Mazda คงจะต้องนำเข้ามาแน่ๆ และอาจจะมาไทยอย่างเร็วที่สุดคือ ปลายปี 2015 หรือไม่ก็ต้นปี 2016 เลยครับ ฉะนั้นใครที่กำลังจะซื้อ Honda HR-V,Nissan Juke หรือ Ford Ecosport เห็นคันนี้อาจเปลี่ยนใจง่ายๆ เพราะสาวกค่ายนี้มีเยอะมาก
แนะนำ ติชม พูดคุย ติดตามข่าวสารรถใหม่ฉับไวก่อนใครกับ Cars New Update ที่นี่!!  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น