Like Box

วันศุกร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2559

เผยโฉม Chevrolet Colorado Big Minor Change ปรับโฉมครั้งใหญ่กู้ศรัทธาแบรนด์

  หลังจากซุ่มวิ่งทดสอบในถนนเมืองไทยและหลายประเทศทั่วโลก ค่ายโบว์ไทน์สีทอง Chevrolet ก็พร้อมแล้วสำหรับการเผยโฉมกระบะรุ่นใหม่อย่าง Chevrolet Colorado Big Minor Change เป็นทางการในเมืองไทย เพื่อต่อกรกับคู่แข่งในตลาดที่นับวันแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ

   ไฮไลต์ของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ไม่ใช่แค่การเปลี่ยนหน้าแต่งภายในนิดหน่อยเท่านั้น แต่งานนี้ Chevrolet ลงทุนเปลี่ยนโฉมหน้าใหม่ทั้งหมดและเปลี่ยนคอนโซลใหม่หมด จนแม้แต่ Chevrolet เองก็กล้าใช้คำโปรโมทการเปิดตัวว่า "All-New" ซึ่งในที่นี้ไม่ใช่เปลี่ยนโฉมใหม่หมด แต่ใหม่หมดในด้านภาพลักษณ์นั่นเอง ซึ่งได้นำแนวการออกแบบจาก Colorado โฉมอเมริกามาใช้ในกระบะคันนี้ด้วย

   ชุดโคมไฟหน้าแบบฮาโลเจนธรรมดาปรับระดับสูง-ต่ำได้ แต่ติดตั้งโคมไฟ Daytime Running Lights แบบ LED Tube ลงในโคมภายในเพิ่มความโดดเด่น ชุดกระจังหน้าออกแบบใหม่ให้ดูหรูหราและน่าดึงดูดมากขึ้น แต่ยังคงทรงกระตังหน้า 2 ชั้นอันเป็นเอกลักษณ์ไว้เช่นเดิม กันชนนั้นก็มีการออกแบบให้เข้ากับด้านหน้าได้อย่างดี ล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 16 และ 18 นิ้วปัดขอบเงาดำ (ล้อจะต่างกันระหว่างรุ่นธรรมดาและ High-Country) ออกแบบให้เข้ากับตัวรถได้ดีทีเดียว

ส่วนด้านท้ายรถไม่มีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดไฟท้าย แต่เปลี่ยนบริเวณมือจับกระบะท้าย และซ่อนกล้องไว้แนบเนียบแบบ Hilux Revo สำหรับรุ่น High-Country ก็ยังคงตกแต่งให้แตกต่างจากรุ่นธรรมดา ซึ่งจะมีทั้งกันชนหน้าใหม่ ราวหลังคา สปอร์ตบาร์

   ภายในห้องโดยสารคืออีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญเพราะเปลี่ยนคอนโซลใหม่แทบจะทั้งหมดและไม่เหลือเค้าเดิมเลย (ยกเว้นพวงมาลัย) ออกแบบใหม่ให้แตกต่างจากกระบะพื่้นฐานเดียวกันอย่าง Isuzu D-Max เลยทีเดียว คอนโซลหน้าได้รับแรงบันดาลใจจาก Colorado USA เช่นกัน แต่ออกแบบให้ดูดีกว่าพอสมควร ปรับปรุงมาตรวัดใหม่ให้ดูดีและอ่านง่ายขึ้น ในรุ่น High Country มีการเย็บตะเข็บหนังบริเวณคอนโซลเพิ่มความหรูหราด้วย ตกแต่งภายในด้วยวัสดุ Piano Black รอบคันรถ

ระบบอินโฟเทนเมนต์ของรถในรุ่นย่อยบนๆจะทำการติดตั้งหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay ระบบอินโฟเทนเมนต์ MyLink ระบบสั่งการด้วยเสียง / Siri Eyes Free / และทีเด็ดก็คือระบบสตาร์ทเครื่องยนต์ได้จากกุญแจ

นอกจากนี้ Chevrolet ยังได้ทำการปรับปรุงยางรองแท่นเครื่องยนต์ แท่นเกียร์ และยางรองตัวถังใหม่ เพื่อลดเสียงรบกวนและ ลดแรงสั่นสะเทือน อีกทั้งยังปรับแต่งระบบช่วงล่างใหม่ให้มีเสถียรภาพมากขึ้นด้วย

  ขุมพลังของรถนั้น เบื้องต้นจะมากับขุมพลังดีเซล Duramax ขนาด 2.5 ลิตรที่อัพเกรดขุมพลังจากเดิม 163 แรงม้าเป็น 180 แรงม้าที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 440 นิวตัน-เมตรที่ 2,000 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด โดยเครื่องยนต์ยังได้รับการติดตั้งวัสดุดูดซับเสียงบริเวณหัวฉีด เพื่อลดความดังเครื่องยนต์ลงราวๆ 2-4 เดซิเบล

   ระบบความปลอดภัยของรถนั้นทาง Chevrolet ก็จัดมาเต็มๆเพื่อต่อกรกับคู่แข่ง โดยมีระบบดังต่อไปนี้
- ถุงลมนิรภัยคู่หน้า 2 ตำแหน่ง
- ถุงลมนิรภัยหัวเข่า 1 ตำแหน่ง
- ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS
- ระบบกระจายแรงเบรก EBD
- ระบบเสริงแรงเบรก PBA
- ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESC
- ระบบป้องกันการลื่นไถลทั้งขณะออกตัวและในโค้ง TCS
- ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน HDC
- ระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางลาดชัน HSA
- ระบบช่วยจอดด้านหน้าและด้านหลัง Front park assist
- กล้องมองหลัง Rear View Camera
- ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร Lane Departure Warning
- ระบบเตือนการชนด้านหน้า Forward Collision Alert
- ระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง Tyre Pressure Monitor

   Chevrolet Colorado Minor Change จะวางขายอย่างเป็นทางการในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า โดยราคารถจะยังไม่ประกาศจนกว่าจะถึงช่วงเวลาวางขายครับ ต้องรอดูว่าการปรับโฉมครั้งใหญ่ครั้งจะช่วยกู้ศรัทธาต่อแบรนด์นี้ได้หรือไม่ ต้องติดตาม

 มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น