Like Box

วันศุกร์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2559

ชม Honda Civic สเปคออสเตรเลียกับระบบความปลอดภัยที่มากกว่า

  หลังจากที่เมืองไทยได้ทำการเปิดตัว All-New Honda Civic ให้สาวกได้ชื่นชมกันไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาของประเทศออสเตรเลียที่จะทำการเปิดตัวให้สาวก Honda จากแดนจิงโจ้ได้ชื่นชมกับตัวรถบ้าง ซึ่งเรามาดูกันเลยครับว่าจะมีอะไรที่ต่างจากเวอร์ชั่นไทยบ้าง

   ภายนอกนั้นแทบจะแนวการออกแบบเหมือนเวอร์ชั่นไทยทุกประการ แต่มีรายละเอียดบางจุดนั้นแตกต่างจากเมืองไทยบ้าง อย่างเช่น ที่ออสเตรเลียจะมีตัวเลือกหลังคาซันรูฟมาให้ด้วย อีกทั้งยังมีตัวเลือกสีที่มากกว่าเช่นกัน รวมทั้งรุ่นเริ่มต้นของออสเตรเลียจะเป็นล้อกระทะขนาด 16 นิ้วพร้อมฝาครอบ ส่วนของเมืองไทยจะเป็นล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว

   ภายในนั้นก็ไม่ได้มีแนวการออกแบบต่างจากเมืองไทยเช่นกัน แต่ก็มีฟังก์ชันหลายอย่างที่บ้านเขาได้มากกว่าเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วพร้อมรองรับ Apple Carplay / Android Auto ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control ลำโพง 8 ตัวที่มีให้ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น ส่วนรุ่นบนๆขึ้นไปจะได้ระบบเครื่องเสียงแบบดิจิตอล DAB+
 
   ขุมพลังของรถนั้นก็เหมือนกับเวอร์ชั่นไทยทุกอย่าง  มีเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.8 ลิตร SOHC i-VTEC บล็อกเดิม มากับพละกำลัง 141 แรงม้า ที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 174 นิวตัน-เมตร ที่ 4,300 รอบ/นาที  

และเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร DOHC VTEC Turbo พัฒนาภายใต้ EarthDreams Technology มากับพละกำลัง 173 แรงม้าที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 220 นิวตัน-เมตร เริ่มที่ 1,700 - 5,500 รอบ/นาทีส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT พัฒนาภายใต้ EarthDreams Technology


ระบบความปลอดภัยนั้นถือเป็นจุดสำคัญเพราะมีมากกว่าเมืองไทยหลายอย่างด้วยกัน เช่น ถุงลมนิรภัย 6 ใบที่มีตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น และที่เป็นไฮไลต์เด็ดเลย คือ ระบบ Honda Sensing ซึ่งประกอบไปด้วย
- Adaptive Cruise Control
- Collision Mitigation Braking System (CMBS) ระบบเตือนการชนด้านหน้าและตรวจจับคนเดินถนนด้วยกล้อง
- Road Departure Mitigation system (RDM) ระบบแจ้งเตือนและช่วยเหลือเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ
- Lane Keeping Assist System (LKAS) ระบบแจ้งเตือนและช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ

   Honda Civic เวอร์ชั่นออสเตรเลียจะแบ่งการจำหน่าย 5 รุ่นย่อยด้วยกัน
รุ่น VTi ราคา 22,390 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราวๆ 607,000 บาทไทย) จะได้ล้อกระทะพร้อมฝาครอบ 16 นิ้ว ไฟหน้าฮาโลเจน พร้อมไฟ Daytime Running Lights ภายในตกแต่งด้วยสีดำ หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วพร้อมรองรับ Apple Carplay / Android Auto ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control ลำโพง 8 ตัว มาตรวัดและจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบดิจิตอล 
ระบบความปลอดภัย
* ระบบควบคุมการทรงตัว VSA
* ระบบเสริมแรงเบรกให้กับล้อในด้านโค้ง Agile Handling Assist System (AHAS)
* ระบบ Straight Driving Assist
* ระบบเบรก ABS EBD BA
* ไฟเบรกฉุกเฉิน ESS
* ระบบป้องกันการลื่นไถล Traction Control
* ระบบตรวจวัดแรงดันลมยาง DWS

ตามด้วยรุ่น รุ่น VTi-S ราคา 24,490 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราวๆ 664,000 บาทไทย) จะได้ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ระบบ Honda LaneWatch และเซนเซอร์กะระยะหน้าหลังรถ

ต่อด้วยรุ่น VTi-S ราคา 27,790 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราวๆ 754,000 บาทไทย) จะได้ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ครีบฉลาม ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ระบบไฟหน้าอัตโนมัติ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบแยกโซน วิทยุแบบดิจิตอล

รุ่น RS ราคา 31,790 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราวๆ 862,000 บาทไทย)หน้าตาเหมือนของไทยเลย กระจังหน้ารมดำ เพิ่มเติมคือหลังคาซันรูฟ ระบบเบาะอุ่นคู่หน้า เครื่องเสียงพรีเมียม 452W จำนวน 10 ลำโพง

รุ่น VTi-LX ท็อปสุด ราคา 33,590 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราวๆ 911,000 บาทไทย)จะได้ระบบนำทางจาก Garmin ระบบเตือนการชนด้านหน้า FCW ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน LDW และเซตระบบความปลอดภัย Honda Sensing ตามที่กล่าวไว้ข้างบน

   เห็นขนาดนี้แล้วอิจฉาชาวออสเตรเลียไม่น้อยเลยครับ

ที่มา Caradvice.au

 มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น