Like Box

วันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2559

ข้อมูลเบื้องต้น Toyota Hilux Revo Model Year 2016

  หลังจากการเปิดตัว Toyota Hilux Revo เมื่อช่วงปี 2015 ที่ผ่านมา ก็มีกระแสตอบรับทั้งทางบวกและทางลบ สาเหตุหลักๆคือเรื่องดีไซน์ตัวรถ และที่สำคัญสุดๆนั่นคือเรื่องราคาค่าตัวที่แพงเมื่อเทียบกับค่ายอื่น ทำให้ Toyota ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อพยายามดันยอดขายให้อยู่ในอันดับ 1 ได้เหมือนเดิม ไม่ว่าจะอัดสารพัดแคมเปญ เปิดตัวรุ่นพิเศษ รวมทั้งส่วนลด ว่ากันว่าบางดีลเลอร์ให้ส่วนลด 100,000 บาทกันเลยทีเดียว แต่ทั้งหลายเหล่านี้ก็ยังไม่พอต่อการกอบกู้ยอดขาย

   นั่นจึงเป็นที่มาของการปรับปรุงอุปกรณ์ให้กับ Hilux Revo ในปี 2016 นี้ โดยก่อนหน้านี้ก็มีกระแสข่าวหลุดออกมาจากเซลล์และข่าวก็เริ่มกระจายไปเรื่อยๆ จนกระทั่งล่าสุดผมได้รับข้อมูลจากสายข่าวรายหนึ่งที่เปิดเผยข้อมูล Hilux Revo รุ่นปรับปรุงปี 2016 แบบเต็มๆ ซึ่งผมก็ได้ทำการรวบรวมข้อมูลมาให้ท่านได้รับชมเพื่อใช้ตัดสินและพิจารณาการซื้อรถของพวกท่านในอนาคตได้ครับ

  การเปลี่ยนแปลงใน Hilux Revo MY2016 นั้น ไฮไลต์สำคัญคือการเพิ่มรุ่นย่อยใหม่ "E Plus" เข้ามา และที่หลายคนรอคอยติดตั้ง "ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ LED พร้อมไฟ LED Daytime Running Lights" ในรุ่นย่อย E Plus ขึ้นไป ซึ่งจะสถิตในรุ่นยกสูงทุกตัวถัง ทุกระบบขับเคลื่อน

   ส่วนไฟหน้าแบบฮาโลเจนในรุ่น J / J Plus และ E จะมีการตัดฟังก์ชันบางอย่าง เช่น ไฟ Daytime Running Lights แบบหลอดไส้ ระบบควบคุมไฟหน้าเปิด-ปิดอัตโนมัติพร้อมระบบ Follow Me Home และไฟหน้าปรับระดับสูงต่ำอัตโนมัติแบบปรับมือ

   นอกจากนี้ในรุ่น 2.4 ลิตร G Double Cab  ยกสูงทุกระบบขับเคลื่อน จะติดแถบโครเมียมบริเวณประตูเพิ่มเติมให้ด้วย

ภาพไฟท้าย Hilux เวอร์ชั่นอินโดนีเซีย
   อีกจุดที่มีการเปลี่ยนแปลงภายนอกคือ ไฟท้ายด้านขวาที่มีไฟตัดหมอกหลัง ซึ่งหลายคนคงบ่นและสงสัยว่าทำไมมีไฟถอยข้างเดียว คราวนี้จะหมดความสงสัย เพราะ Toyota เลือกที่จะถอดฟังก์ชันนี้ออกและใส่ไฟถอยหลังกลับเข้าไปแทนที่เหมือนเดิม

   ภายในห้องโดยสารสำหรับรุ่น E Plus จะมีการติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติมจากรุ่น E ธรรมดาคือ เพิ่มหน้าจอสัมผัสและกล้องมองหลัง ส่วนในเกรดรุ่น E ก็จะมีการอัพเกรดภายในด้วยการติดตั้งพวงมาลัยหุ้มหนัง หัวเกียร์หุ้มหนังพร้อมแถบสีเงิน มือเปิดประตูด้านในแบบโครเมียม ตกแต่งแผงประตูเป็นสีเงิน และปุ่มกดเบรกมือโครเมียม ซึ่งการปรับตรงนี้ก็ส่งผลให้รุ่น E Plus ได้อุปกรณ์ดังกล่าวนี้ด้วยเช่นกัน

   Hilux Revo MY2016 จะมีรุ่นย่อยทั้งหมด 36 รุ่นย่อย จากเดิม 33 รุ่นย่อย โดยมีการปรับรุ่นย่อยดังนี้ครับ
Double Cab 4x4 จำนวน 3 รุ่น
- 2.8G AT
- 2.8G MT
- 2.4E Plus MT (รุ่นย่อยใหม่แทนที่รุ่น 2.4E MT เดิม)

Double Cab Prerunner จำนวน 9 รุ่น โดยยกเลิกรุ่น 2.4G Plus AT
- 2.8G AT
- 2.4G AT
- 2.4G MT
- 2.4E Plus AT (รุ่นย่อยใหม่)
- 2.4E Plus MT (รุ่นย่อยใหม่)
- 2.4E AT
- 2.4E MT
- 2.7E AT
- 2.4J Plus MT

Double Cab ตัวเตี้ย จำนวน 3 รุ่น
- 2.4E MT
- 2.7E MT
- 2.4J Plus MT

Smart Cab 4x4 จำนวน 2 รุ่น
- 2.8G MT
- 2.4E Plus MT (รุ่นย่อยใหม่แทนที่ 2.4E MT เดิม)

Smart Cab Prerunner จำนวน 9 รุ่น
- 2.8G MT
- 2.4G AT
- 2.4G MT
- 2.4E Plus AT (รุ่นย่อยใหม่)
- 2.4E Plus MT (รุ่นย่อยใหม่)
- 2.4E AT
- 2.4E MT
- 2.7E MT
- 2.4J Plus MT

Smart Cab ตัวเตี้ย จำนวน 5 รุ่น 
- 2.4G MT
- 2.4E MT
- 2.4J Plus MT
- 2.7J Plus MT
- 2.4 J MT

Standard Cab 4x4 จำนวน 1 รุ่น
- 2.8J MT

Standard Cab ตัวเตี้ย จำนวน 4 รุ่น
- 2.8J Plus MT
- 2.8J Plus MT รุ่นฐานล้อสั้น
- 2.4J MT
- 2.7J MT

   ส่วนราคาค่าตัวยังไม่มีการประกาศออกมาครับ แต่มีวงในซุบซิบว่าอาจมีเฮเรื่องราคา ซึ่งผมวิเคราะห์ว่า าคาอาจจะเท่าเดิม หรือไม่ขึ้นมาก แต่เอาไปหักกับส่วนลดที่จัดกระหน่ำตอนนี้ สรุปง่ายๆคือ..ราคาอาจจะเท่าเดิม แต่ส่วนลดอาจจะจะน้อยลง ทั้งนี้ต้องรอดูต่อไปครับ คาดว่าการเปิดตัว Hilux Revo MY2016 น่าจะมีขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ซึ่งกำหนดการอาจจะเปลี่ยนแปลงได้ครับ (ล่าสุดได้ข่าวว่าอาจจะมาช่วงสิงหาคม-กันยายนครับ)

ปล. อนุญาตให้ Copy ข้อมูลได้ แต่กรุณาใส่เครดิตเว็บไซด์ด้วยจะขอบพระคุณมากครับ และเว็บนี้ไม่มี "www." นำหน้านะครับ

 มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น