Like Box

วันเสาร์ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2557

All-New Jeep Renegade ได้เวลาคลอดจิ๊บน้อยมาท้ากับ Nissan Juke

 ส่วนใหญ่หลายคนคงรู้ดีว่าค่าย Jeep มักจะทำรถลุยคันใหญ่ๆ แต่รู้สึกว่าหลังๆมา Jeep จะเริ่มเปลี่ยนโฉมหน้ารถให้ดูแปลกตาขึ้น และล่าสุดทางสังกัด Fiat Group ได้ไฟเขียวให้ Jeep ทำารถเอสยูวีขนาดเล็กมาเจาะตลาดและมันมากับชื่อ Jeep Renegade
   Jeep พร้อมแนะนำให้เราได้รู้จักกับ Renegade รถเอสยูวีขนาดซับคอมแพกต์ที่พัฒนาขึ้นภายใต้แพลตฟอร์ม SCCS ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มของทาง Fiat Group และ GM ใช้ในการพัฒนารถระดับซับคอมแพกต์ เครื่องยนต์วางหน้า-ขับล้อหน้า และขับเคลื่อน 4 ล้อ แบ่งเป็นแพลทฟอร์มย่อย 5 แบบ คือ Small (Alfa Romeo MiTo), Small LWB (Opel Meriva), Small wide (Fiat 500L), Small wide LWB ( Fiat 500L Living ฐานล้อยาว) และ สุดท้ายคือ Small-wide 4x4 ที่ Renegade ใช่ร่วมกับ 500X นั่นเองครับ
   รูปร่างหน้าตาของรถนั้นมากับความคลาสลิกของรถในสไตล์ Jeep ด้วยกระจังหน้าแบบ 7 ช่องอันเป็น Signature ของค่ายนี้ ดีไซน์ออกแบบให้มันดูคลาสลิก เชยๆนิดๆ แต่ก็แฝงไปด้วยความทันสมัย ดูเรียบง่ายไม่เบื่อตา และยังดูเล็กน่ารักน่าชังด้วย มากับสัดส่วนที่ยาว 4,230 มม. 1,800 มม. สูง 1,690 มม.
   สำหรับเครื่องยนต์นั้นจะมีให้เลือกทั้งแบบเบนซินและดีเซล โดยจะมีเบนซิน 4 สูบ 1.4 ลิตร เทอร์โบชาร์จตระกูล FIRE เครื่องดีเซล 1.6 หรือ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จตระกูล Multijet II และเบนซิน 1.6 ลิตร N/A ตระกูล E.torq ของ Fiat Group และแรงสุดกับเครื่องเบนซิน 2.4 ลิตร 4 สูบ ตระกูล Tigershark ของ Chrysler พละกำลังระหว่าง 110  - 184 แรงม้า
   Jeep Regenade รุ่นพื้นฐานจะมีให้เลือก 3 แบบ คือ Renegade Sport, Latitude และ Limited โดยมีข่าวว่า Jeep จะเอารุ่นนี้มาลงแข่งในตลาดเพื่อมาสู้กับ Nissan Juke หรือ รถในระดับเดียวกัน ซึ่งก็ยังคงความเป็นรถลุยในสไตล์ Jeep นั่นเอง
   รุ่นที่น่าจะเป็นรุ่นเด่นของ Jeep Renegade ก็คือ Renegade TrailHawk เอาใจขาลุยตัวจริง ซึ่งจะมาระบบ Select-Terrain เสริมด้วยฟังก์ชั่น Rock mode สำหรับปีนไต่ ติดตั้งชุดยก 0.8 นิ้ว มุมปะทะ (approach angle) สูงสุด 30.5 องศา, มุมจาก (departure angle) สูงสุด 34.3 องศา และมีมุมคร่อม (breakover) 25.7 องศา รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ full-time หรือ Active Drive กระจายแรงบิด 100% ไปยังเพลาหน้าหรือหลังได้ตามต้องการ โดยมีอัตราทดความเร็วต่ำหรือ low-range ที่เกียร์ 1 สำหรับเพิ่มแรงฉุดในการปีนไต่ (crawl ratio) อยู่ที่ 20:1
   Jeep Renegade จะเป็นรุ่นแรกของ Jeep ที่ผลิตนอกอเมริกา โดยจะผลิตที่โรงงานในเมืองเดลฟิ ประเทศอิตาลี ที่เดียวกันกับที่จะผลิต Fiat 500X โดยราคาของรถนั้น ยังไม่มีการประกาศจากทางค่ายครับ
  แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่!!

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น