Like Box

วันศุกร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2557

Ferrari California T ยกหน้าใหม่พร้อมเครื่องใหม่ติดหอยจาก Maserati

  หลังจากที่เผยภาพผ่านทางโลกออนไลน์แล้วสำหรับ Ferrari California T รุ่นปรับปรุงโฉมครั้งใหญ่กันแล้ว และล่าสุดก็ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการต่อสื่อมวลชนที่งาน Geneva Motor Show 2013 
  Ferrari California T จะว่ากันง่ายๆก็คือ Ferrari California ที่ผ่านการปรับปรุงแบบ Big Minor Change ซึ่งเป็นการปรับโฉมใหญ่ โดยยังคงใช้ตัวถังเดิมในการพัฒนา ซึ่งการปรับปรุงครั้งนี้ได้รับการปรับเปลี่ยนใบหน้าและท้ายใหม่ หน้าตาและส่วนท้ายของรถนั้นได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจากดีไซน์ของรุ่นพี่อย่าง FF และ F12 Berlinetta ซึ่งออกแบบและสามารถผสานกับเส้นสายเดิมตรงส่วนประตูรถได้อย่างลงตัว
   Ferrari California T นั้นยังคงมากับหลังคาแข็งพับเก็บได้แบบ Hardtop สามารถพับเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า ในเวลา 14 วินาที
   สำหรับภายในได้รับการออกแบบใหม่ให้ดูดีกว่าเดิมและทันสมัยขึ้น ได้รับอิทธิพลการออกแบบจาก FF และ F12 Berlinetta เช่นกันครับ ภายในได้รับการปรับปรุงในส่วนระบบอินโฟเทนเมนต์ใหม่ มากับจอ Touch Screen 6.5 นิ้ว พร้อมติดตั้งเครื่องเสียงชั้นดีของ JBL กำลังขับ 1,280 วัตต์ ผ่านลำโพง 12 ตัวและแอมป์ 16 แชนเนล
  ไฮไลต์สำคัญก็คือ เครื่องยนต์ใหม่ที่ถูกบรรจุในเจ้ารุ่นใหม่คันนี้ โดยเครื่องยนต์นั้นเป็นเครื่องยนต์ที่หยิบยืมมาจากเครือ Fiat Group สังกัดของ Ferrari นั่นเอง โดยนำเครื่องยนต์ของ Maserati Quattroporte มาใส่ นั่นคือเครื่องเบนซิน 3.8 ลิตร V8 เทอร์โบชาร์จ มากับพละกำลัง 560 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 755 นิวตัน-เมตร สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ในเวลาแค่ 3.6 วินาที และเร่งจาก 0-200 กม./ชม.ได้ใน 11.2 วินาที ความเร็วสูงสุด 316 กม./ชม. ซึ่งเครื่องตัวนี้ถือได้ว่าเป็นการหวนคืนสู่ระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จครั้งแรกของ Ferrari นับตั้งแต่ F40 ยุติสายการผลิตในปี 1992
  แม้พละกำลังจะแรงขึ้นกว่าเดิม แต่กลับมีความประหยัดน้ำมันมากขึ้นราว 15% และปล่อยไอเสียคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำกว่า 20% ช่วงล่างถูกปรับแต่งเพิ่มความแน่นหนึบทั้งสปริงและช็อกอัพ รวมถึงการอัพเดตระบบควบคุมเสถียรภาพเทคโนโลยี F1 และเบรกคาร์บอนเซรามิก
   ถือเป็นรถคันหนึ่งจากค่ายม้าลำพองที่น่าสนในไม่น้อย ชาวไทยอย่างเราๆ(คนมีตังค์) มีโอกาสได้เห็น California T แน่ผ่านทาง Cavalino Motors ครับ
  แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่!!

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น