Like Box

วันศุกร์ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2557

Mazda เดินเครื่องผลิต All-New Mazda 3 ในไทยแล้ว

  มวลมหาประชาชนอย่างเราเฝ้ารอคอยซีดานคันงามอย่าง Mazda 3 มาได้สักพักแล้ว ซึ่งจะมีการเปิดตัวในวันที่ 18 มี.ค. นี้แล้ว ล่าสุด Mazda ก็ได้ทำการเปิดสายการผลิต Mazda 3 โฉมใหม่ ที่โรงงาน AAT จ.ระยอง เป็นที่เรียบร้อย
   ค่ายมาสด้า ประกาศเริ่มผลิตซีดานรุ่นใหม่ล่าสุด Mazda 3 ใหม่ เครื่องเบนซิน SkyActiv-G 2.0 ลิตร พละกำลัง 165 แรงม้า ทั้งรุ่น 4 ประตูและ 5 ประตู โดยจะทำการผลิตที่โรงงานออโต้อัลลายแอนซ์ (โรงงาน AAT) จังหวัดระยอง ด้วยกำลังการผลิต 13,000 คัน/ปี สำหรับเมืองไทยเท่านั้นครับ และที่สำคัญเครื่องยนต์ตัวนี้สามารถรองรับเชื้อเพลิง E85 ได้อีกด้วย สุดยอด!n โดยผู้เป็นประธานในการเปิดสายการผลิต Mazda 3 รุ่นใหม่ก็คือ มาซามิชิ โคไก ประธานและซีอีโอ มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น 
    Mazda 3 ใหม่ถือเป็นเจเนเรชั่นที่ 2 ที่ทำการผลิตในเมืองไทย จะเป็นโปรดักต์ตัวหลักของมาสด้าในเมืองไทย ซึ่งตั้งเป้ายอดขายในภูมิภาคอาเซียนไว้ที่ 15,000 คัน/ปี โดยวางขายเฉพาะตลาดเมืองไทยและมาเลเซียเท่านั้นในช่วงแรก นอกจากนี้ Mazda 3 ใหม่ ยังเป็นรถที่มากับแนวการออกแบบที่เรียกว่า Kodo Design หรือจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว ซึ่งเป็นแนวการออกแบบใหม่ที่ใช้กับรถมาสด้าทั่วๆโลก ที่เราได้เห็นกันแล้วใน Mazda CX-5 ใหม่นั่นเอง
   มาซามิชิ โคไก กล่าวไว้ว่า Mazda 3 ใหม่ที่ผลิตที๋โรงงาน AAT ถือว่าเป็น Product ที่มีความสำคัญที่สุดของมาสด้า ผลิตออกจำหน่ายทั่วโลกคิดเป็น 1 ใน 3 ของยอดการจำหน่ายรถยนต์มาสด้าทั่วโลก โดยประเทศไทยนั้นเป็นหนึ่งในตลาดที่มีความสำคัญมากที่สุดในโลกของมาสด้า โรงงานแห่งนี้ยังเป็นฐานการผลิตที่สำคัญที่สุดของเราที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย
   Mazda 3 ใหม่ ถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับรถระดับ C-Segment ด้วยการใช้เทคโนโลยี SkyActiv อย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก ให้ทั้งในเรื่องสมรรถนะขับขี่ การประหยัดน้ำมัน และปรัชญาการผลิตในอุดมคติ รวมถึงการใช้แนวทางและภาษาศิลปะในออกแบบใหม่ ที่ถ่ายทอดความสวยงามของพลังผ่านรูปทรงของรถ และยังมากับเทคโนโลยีอันทันสมัย i-Activesense ความปลอดภัยระดับโลกที่ใช้กับรถ Mazda ครั้งแรก หลักการที่บรรลุถึงการทำงานของมนุษย์และอุปกรณ์ควบคุมที่สมบูรณ์แบบโดยคำนึง ถึงเรื่องความปลอดภัยในการขับขี่เป็นสำคัญ รวมถึงระบบ Mazda Connect ระบบเชื่อมโยงเครือข่ายการสื่อสารที่สามารถเชื่อมโยงกับอินเตอร์เน็ตและการบริการต่าง ๆ ได้
   Mazda 3 ใหม่ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 มี.ค. อังคารหน้านั่นเองที่ห้องบางกอก คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลลาดพร้าว โดย Mazda ยังคงปิดปากเรื่องราคา แต่เราก็พอรู้ว่าราคาจะอยู่แถวๆ 850,000-1,100,000 บาท ที่สำคัญรถคันนี้ยังได้
อัตราภาษีหมวดพิเศษในประเทศไทย อันเนื่องมาจากการรองรับน้ำมัน E85 อีกด้วยครับ ผู้บริหารมาสด้ายังฝากบอกอีกว่า รถที่ใช้เทคโนโลยีระดับสูงไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป ยังไงใครที่เฝ้ารอเจ้าซีดานคันสวย เตรียมตัวกระเป๋าตังค์รั่วได้เลย ขอบอกว่างานนี้ Altis และ Civic มีจุก!
  แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่!!

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น