Like Box

วันเสาร์ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2557

จัดอันดับรถรุ่นใหม่ที่ชาวไทยรอคอยการเปิดตัวมากที่สุด...

  ตลาดยานยนต์เมืองไทยในปี 2557 นี้แน่นอนว่าจะต้องมีรถใหม่มาเปิดตัวมากมายหลายรุ่นเหมือนทุกๆปีทั้งรุ่นปรับโฉมใหม่ และ รุ่นเปลี่ยนโฉม และคนไทยหลายคนที่ติดตามข่าวสารรถยนต์ผ่านทางสื่อออนไลน์ เชื่อว่าต้องมีหลายคนที่รอการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆที่ตัวเองชอบ ทั้งรถยนต์รุ่นใหม่ที่จะมารับช่วงต่อจากรุ่นเดิม และรุ่นใหม่ที่ไม่เคยทำตลาดมาก่อน ดังนั้นผู้เขียนจึงได้ทำการสำรวจและสอบถามสมาชิกในแฟนเพจกันว่าใครกำลังรอคอยรุ่นไหนที่จะเปิดตัวในช่วงปี 2014-2015 มากที่สุด ซึ่งผลออกมาก็ได้ดังนั้ครับ
อันดับที่ 1 Toyota Hilux
   และมันก็ไม่ผิดคาดเลยจริงๆครับ สำหรับกระบะค่ายนี้ ที่หลายคนต่างพากันรอคอยโฉมใหม่กันมากมายหลายคน ผู้เขียนถามใครต่อใครหลายคนว่าอยากให้รถรุ่นไหนเปิดตัว คำตอบที่ได้มามักจะมีเจ้ารุ่นนี้มาด้วย แน่นอนว่ากระบะเจ้าตลาดรายนี้รุ่นปัจจุบันทำตลาดมากว่า 10 ปี แต่ยังครองแชมป์ยอดขายได้อยู่แบบไม่แบ่งเก้าอี้แชมป์ให้ใครเลย ดังนั้นหลายคนก็รอคอยการมาของโฉมใหม่ถอดด้ามกันมาก ซึ่งตอนนี้ Toyota แกปกปิดความลับของตัวรถไว้อย่างดี ยังไม่มีใครเห็นหน้าเห็นตามันเลยแม้แต่น้อย มีเพียงแค่ภาพวาดที่มีคนวาดไว้เป็นแนวทางอย่างรูปข้างบนครับ
  เครื่องยนต์นั้นมีหลายคนคาดการณ์ว่าน่าจะใช้เครื่องยนต์บล็อกใหม่ที่มีความจุ 2.4 ลิตร และ 2.8 ลิตร ที่มีแรงม้ามากกว่าเดิมและเครื่องตัวนี้รองรับเชื้อเพลิงถึง Euro 5 ซึ่งตอนนี้ Toyota Australia กำลังทดสอบช่วงล่างและการขับขี่ ซึ่งประเทศออสเตรเลียมีภูมิประเทศแทบจะทุกรูปแบบ ซึ่งจะทำให้ตัวรถตอบสนองการใช้งานต่อคนทั่วโลกได้ การเปิดตัวเราคาดว่าจะได้เห็นในช่วงปลายปี 2014-กลางปี 2015 ครับ
อันดับที่ 2 Mitsubishi Triton
    เป็นกระบะอีกคันที่หลายคนรอคอยการมาของโฉมใหม่ของมัน ภาพหลุดแทบจะไม่มีออกมาเลย ด้วยโฉมเก่าที่ทำออกแบบเส้นสายโค้งมนล้ำสมัย ซึ่งมันก็ดูจะเป็นจุดอ่อนของค่ายนี้ แต่ก็มีหลายคนที่ซื้อมาใช้กันเยอะ โดยจุดเด่นอยู่ที่เครื่องยนต์ 2.5 VG Turbo ของมัน เจ้าคันนี้ก็ขายมานานมเหมือนกันครับ และผมหวังว่าโฉมใหม่จะไม่หวือหวาเหมือนชาวบ้าน เมื่อปีที่แล้วก็มีภาพหลุดรถขณะกำลังทดสอบ ซึ่งหน้าตาเราก็คาดการณ์ว่าจะน่ารับดีไซน์มาจากกระบะต้นแบบ Mitsubishi GR-HEV มาไม่มากก็น้อย เครื่องยนต์คาดการ์ว่าจะใช้เครื่องยนต์ดีเซลตที่พัฒนาขึ้นใหม่ ซึ่งการเปิดตัวคาดการณ์ว่าเราจะได้เห็นช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ครับ
อันดับที่ 3 Honda Vezel
   ไม่น่าเชื่อเลยว่ารถที่ยังไม่เคยเปิดตัวในเมืองไทย จะติดโผมาที่อันดับ 3 ซึ่งสะท้อนได้เลยว่า คนไทยกำลังจะเริ่มมาสนใจตลาดรถอเนกประสงค์กันแล้ว และเจ้าอเนกประสงค์ขนาดซับคอมแพกต์คันนี้ ถือเป็นรถคันหนึ่งที่ทำออกมาได้สวยและหรูหราโดนใจชาว Honda จริงๆ ซึ่งหน้าตานั้นก็มากับดีไซน์แบบ Exciting H Design!!! เครื่องยนต์นั้นมีการคาดการณ์ว่าจะมากับเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร ส่วนออปชั่นต้องมาเต็มแน่นอนตามสไตล์ Honda การเปิดตัวคาดว่าจะได้เห็นกันอย่างเร็วที่สุดในช่วงปลายปี 2014 นี้ จนถึงต้นปี 2015 ครับ ซึ่งจะมาท้าดวลกับ Nissan Juke และ Ford EcoSport ในบ้านเรานั่นเอว
อันดับที่ 4 Honda Jazz
   แอบผิดหวังไม่น้อย เมื่อเวทีงาน Bangkok Motor Show 2014 กลับไม่มีหน้าตาของ All-New Honda Jazz มาให้ชาวไทยได้ยลโฉมและจับจองกัน จากที่หลายฝ่ายคาดการณ์แล้วว่ามันจะเปิดตัวในช่วง มี.ค. ซึ่งเราก็ไม่เห็นวี่แววเลยแม้แต่น้อย แต่อย่างไรก็ตามก็ยังคนใจรักนำเข้าจากญี่ปุ่นคันละเป็นล้านมาขับเล่นกัน 2-3 คันในไทย ซึ่งตอนแรกหลายคนก็เข้าใจผิดว่าเป็นรถทดสอบทาง Honda ไม่ใช่หรอกครับ มีคนนำเข้ามาขับเล่นกันครับ ทำให้ตอนนี้เราก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะได้เห็นเลย แต่เราก็ได้ข่าวมาว่า มันเลื่อนการเปิดตัวออกไป เพราะ ของเก่ายังขายไม่หมด ซึ่งไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นในช่วง พ.ค. นี้ครับ 
    สำหรับเครื่องยนต์นั้นคาดว่าจะยังคงใช้เครื่อง 1.5 ลิตร i-VTEC บล็อกเดิม แต่ไม่ใช่เครื่อง 1.5 ลิตร แบบในตลาดญี่ปุ่น แต่ก็ไม่แน่นะ แน่นอนว่าทาง Honda ต้องทำรองรับ E85 ได้แน่ๆ และออปชั่นก็คงมาเต็มตามเคย เดือน พฤษภาคม รอชมครับ
อันดับที่ 5-6 Honda Accord Hybrid,Mazda 2
   สองคันนี้มีแต้มเท่ากันสำหรับการรอคอย โดยเฉพาะ Accord Hybrid ที่มีคนหลายคนรอคอยการเปิดตัวกันมากมายหลายต่อหลายคน แน่นอนคนพวกนั้นต้องเบื่อ Camry Hybrid แน่ๆ ฉะนั้น มารอ Accord Hybrid กันดีกว่า ซึ่งตอนแรกเราก็คาดการณ์ว่าจะเปิดตัวเดือนมีนาคม ซึ่งครบปีสำหรับการเปิดตัว Accord ตัวธรรมดา แต่ก็ไม่เห็นวี่เห็นแววเลย ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นเหตุอะไร หรือมันจะไม่มา? ดังนั้นเราก็ต้องเฝ้ารอการเปิดตัวต่อไปครับ
   และอีกคัน Mazda 2 โฉมใหม่ ที่เราได้เห็นแนวการออกแบบผ่านทาง Mazda Hazumi Concept กันแล้ว แน่นอนว่ามันยังคงใช้แนวการออกแบบ Kodo Design เหมือนรุ่นพี่ของมัน ซึ่งทำให้มันมีรูปลักษณ์คล้ายรุ่นพี่เลย เหมือนจับ Mazda 3 มาย่อส่วนลง ซึ่งก็ดูสวยงามไม่น้อย เครื่องยนต์คาดการณ์ว่าจะใช้เครื่อง 1.5 ลิตร SkyActiv ที่มีอยู่เดิมแล้ว สำหรับการเปิดตัวในตลาดโลกจะเผยโฉมช่วงเดือนตุลาคมนี้ที่ปารีส มอเตอร์โชว์ ส่วนไทยเราอย่างเร็วที่สุดคือปลายปีนี้ หรืออาจเป็นต้นปี 2015 ครับ
อันดับที่ 7 Nissan Navara
   กระบะอีกคันที่ชาวไทยรอคอยโฉมใหม่กันเพราะโฉมปัจจุบันมันก็ขายมานานโขแล้วครับ ตอนแรกเราเคยได้ยินข่าวว่า Nissan จะพัฒนากระบะร่วมกับ Mitsubishi ตอนนี้แผนการนี้ก็เป็นอันล้มเลิกแล้ว ฉะนั้นเราก็จะได้เห็นต่างฝ่ายต่างพัฒนากระบะของตัวเอง ซึ่งเราก็ไม่สามารถคาดการณ์หน้าตาได้ เพราะ Nissan อุบเงียบกับกระบะของตนมากๆ ไม่แน่เราอาจได้เห็นแนวการออกแบบใหม่มาอยู่ในกระบะคันนี้ก็ได้ เครื่องยนต์คาดการณ์ว่าจะเป็นบล็อกใหม่ที่เล็กลง ว่ากันว่าจะเป็นเครื่องจาก Renault บล็อกเล็กดีเซล 2.3 ลิตร 4 สูบ ที่รีดแรงม้าออกมาถึง 200 แรงม้า ซึ่งการเปิดตัวคาดว่าจะเป็นครึ่งหลังของปีครับ
อันดับที่ 8-9 Nissan X-Trail,Ford Everest
    คู่นี้มีคะแนนการรอคอยเท่ากันอีกแล้วครับ เริ่มที่ Nissan X-Trail กันก่อน ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จอย่างสูงในญี่ปุ่น แต่ยอดขายในไทยกลับไม่เปรี้ยงปร้างอย่างทีคิด เนื่องจากเป็นรถนำเข้าทั้งคัน ทั้งๆที่ราคาถูกกว่าคู่แข่งแต่กลับขายไม่ได้ แต่ก็ใช่ว่า Nissan บ้านเราจะยอมแพ้ งานนี้ Nissan จะนำ X-Trail มาประกอบในเมืองไทยแล้ว ซึ่งน่าจะทำให้ราคาถูกๆลง และ Nissan สามารถสาดออปชั่นเข้าไปได้สบายๆ ประกอบกับ Nissan สามารถทำให้รถต้นทุนต่ำได้สบายๆโดยที่ออปชั่นไม่ลดหลั่นจนน่าเกลียด คาดว่าเราน่าจะได้เห็นช่วงกลางปีครับ
   และอีกคันหนึ่งก็คือ Ford Everest โฉมใหม่หมดจด ซึ่งล่าสุดเราก็ได้ยลโฉมรถต้นแบบ Everest Concept ที่งานบางกอก มอเตอร์โชว์ 2014 นั่นเอง ซึ่งออกแบบให้แตกต่างจากกระบะ Ranger พอสมควร และแน่นอนว่ามันจะต้องมากู้ยอดขายของ PPV ของ Ford ให้ได้ สำหรับเครื่องยนต์คาดการณ์ว่าจะมากับเครื่องจาก Ranger ทั้งหมด การเปิดตัวน่าจะเป็นปี 2015 ครับ
อันดับที่ 10 Honda City CNG,Isuzu D-Max 2015,Suzuki Ciaz,.....
   อันดับสุดท้ายแล้ว ก็ยังมีหลายคนที่รอคอยรถใหม่ๆกันหลายรุ่น ทั้งรุ่นย่อยต่างๆ รุ่นไมเนอร์เชนจ์และรุ่นเปลี่ยนโฉม ไม่ว่าจะเป็น Honda City CNG โฉมใหม่ที่คาดการณ์กันว่าจะเปิดตัวในช่วง 5-6 เดือนข้างหน้า และ Isuzu D-Max ที่จะไมเนอร์เชนจ์ครั้งใหญ่ และคาดว่าจะเอาเครื่องบล็อกใหม่มาใส่ในปีหน้า รวมทั้ง Suzuki Ciaz อีโคคาร์ซีดานที่จะเปิดตัวในช่วงปีหน้า และนอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายรุ่นหลายยี่ห้อที่หลายคนรอคอยการมาของมัน
   ทั้งหมดนี้ก็คือรถใหม่ๆที่ชาวไทยรอคอยการเปิดตัวกันมากที่สุด ซึ่งเรารวบรวมมาให้ทุกท่านได้อ่านได้รับชมกัน และหากใครกำลังรอคอยรถรุ่นไหนรุ่นใด สามารถคอมเมนต์ได้และไปสอบถามในเพจของเราได้ ด้านล่างนี้ครับ...
  แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่!!

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น