Like Box

วันศุกร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2557

Honda Civic Type-R Concept เผยโฉมต้นแบบตัวฮาร์ดคอร์คันใหม่จากฮอนด้า

   Honda Civic Type-R ถือเป็นรถฮอตแฮตซ์สุดร้อนแรงคันหนึ่งจากค่ายฮอนด้าที่สร้างชื่อเสียงให้กับค่ายเป็นอย่างมาก ซึ่งสาวกฮอนด้าได้ใฝ่หามาเป็นเจ้าของ โดยเฉพาะเจ้า Civic Type R 3 ประตูรุ่นที่แล้วถือเป็นตำนานบนท้องถนนคันหนึ่งเลยก็ว่าได้ หลังจาก Honda Civic โฉมเก่าในยุโรปหมดอายุในตลาด แล้วมีโฉมใหม่มาแทนที่ ชื่อ Civic Type-R ก็หายจากวงการสักพัก หลังจาก Civic โฉมยุโรปออกสู่ตลาดก็มีข่าวของการพัฒนาเจ้ารถรหัสร้อนแรง Type-R โฉมใหม่
   หลังจากที่มีการทดสอบรถโปรโตไทป์ไปได้สักพัก ที่งาน Geneva Motor Show 2014 ค่าย Honda ก็ได้เผยโฉมหน้าของต้นแบบฮอตแฮตซ์คันใหม่ Civic Type-R Concept เป็นที่เรียบร้อย
   Honda Civic Type-R Concept นั้นแสดงให้เราได้รู้ว่า Honda จะใช้ตัวถังแฮตซ์แบ็ค 5 ประตูในยุโรปมาพัฒนาต่อยอดเป็นรถโปรดักชันเหมือนเคย (ไม่มีการเอาตัวถังซีดาน Civic FB มาทำเป็น Type-R เหมือน Civic FD แน่นอนครับ เพราะรุ่นก่อนนั้นมีข้อตำหนิในเรื่องน้ำหนักที่มากจนขับไม่สนุก) มีการปรับปรุงงานออกแบบหลายๆจุด เพื่อรองรับกับสมรรถนะที่สูงขึ้น และเพิ่มความดุดันให้กับตัวรถ
   ชุดแต่ง Bodykit ออกแบบเพื่อรีดกระแสลมรอบคัน เปลี่ยนชุดกันชนหน้าตกแต่งโทนสีดำเงา Glossy Black ดูดุดันไม่น้อย ลิ้นกันชนหน้าออกแบบพิเศษเฉพาะ Type R สเกิร์ตด้านข้างใหม่ ด้านท้ายมีความโดดเด่นด้วยชายล่างกันชนออกแบบเพื่อรีดลมส่งท้ายได้ดีเป็นพิเศษ และยังมีการติดตั้งโคมไฟหน้า LED มีการเจาะช่องระบายความร้อนบนฝากระโปรง ขยายซุ้มล้อพร้อมช่องระบายความร้อน รองรับกับสมรรถนะที่แรงขึ้น และเพิ่มความโดดเด่นด้วยการออกแบบชุดสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่แฝงกับไฟท้ายรถอย่างลงตัว เพื่อเพิ่มแรงกดขณะขับขี่ 
   เครื่องยนต์นั้น มีข้อมูลจากจากนิตยสาร Car Magazine ว่าจะวางเครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ พละกำลังโดยประมาณ 280-340 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด จะไม่มีเกียร์ดูอัลคลัตซ์ให้เลือก ซึ่งแรงม้าพอไปตีป้อมกับ Ford Focus ST หรือ VW Golf GTi แบบชิลๆ
   Honda ได้เผยอย่างมั่นอกมั่นใจว่า ประสบการณ์และความรู้ทั้งหมดหลังจากที่ได้กลับเข้าร่วมแข่งขันรายการ World Touring Car Championship จะมีส่วนช่วยให้การพัฒนา Honda Civic Type R ใหม่ ให้เป็นรถที่สมบูรณ์แบบพอกับรถแข่งในสนามแน่นอนครับ
   Honda Civic Type-R รุ่นโปรดักชันจะเปิดตัวรุ่นขายจริงประมาณช่วงปี 2015 ในค่าตัวประมาณ 25,000 ปอนด์ครับ
  แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่!!

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น