Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2557

Hyundai เผยโฉมรถใหม่ 2 รุ่น Hyundai Tucson Minor Change (ดีเซล) และ Hyundai Grand Starex Minor Change

  ค่ายฮุนได มอเตอร์ ประเทศไทย หลังจากคัมแบ็กกลับมาเมืองไทยมาได้สักพัก ก็สร้างยอดขายให้กับค่ายได้พอสมควร โดยฮุนไดมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ล่าสุด Hyundai ได้ทำการเผยโฉม 2 รุ่นใหม่เป็นที่เรียบร้อยนั่นก็คือ Hyundai Tucson Minor Change และ Hyundai Grand Starex Minor Change นั่นเองครับ
Hyundai Tucson Minor Change 2014 ปรับโฉมเติมความสดใหม่ แต่ปรับน้อยนิดไปหน่อยมั้ย 
   ค่ายฮุนได เผยโฉม Hyundai Tucson รุ่นปรับโฉมปี 2014 ในรุ่นเครื่องดีเซล ที่ผิดคาดกับที่เราคาดการณ์โดยหน้าตายังเป็นแบบเดิมเป๊ะ ไม่เหมือนกับที่เกาหลีที่ปรับหน้าซะหล่อเลย คนที่กำลังมองหาเอสยูวีคันสวยคันนี้อาจผิดหวังเล็กน้อย แต่อย่างไรก็ตามมันก็มีการเปลี่ยนแปลงที่มากโขทีเดียวครับ
(ภาพไม่ชัดเนื่องจาก Capture มาจาก Youtube ครับ)
   ภายนอกมีการเปลี่ยนแปลงไม่กี่อย่าง มากับไฟหน้าใหม่ แบบ Bi-Function HID Projector การเปลี่ยนแปลงจะชัดที่ด้านท้าย โดยไฟท้ายมากับไฟ LED แบบ Combination lamp ออกแบบการส่องสว่างได้อย่างแตกต่างและทันสมัย ที่ดูสวยงามกว่าเดิม ล้ออัลลอยนั้นจากเดิมเป็นขนาด 16 นิ้วเป็นขนาด 17 นิ้วลายใหม่ที่ดูสะดุดตากว่าเดิม
   ภายในนั้นได้ปรับปรุงอุปกรณ์ต่างๆที่มีความทันสมัยและใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม มากับเครื่องเล่น DVD พร้อมจอ LCD screen ที่เชื่อมต่อความบันเทิงผ่านช่องต่อ USB/AUX พร้อมระบบนำทาง ระบบกล้องช่วยจอด Parking Camera ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ dual zone แยกซ้ายขวา พร้อมเครื่องฟอกอากาศเบาะหลังแบบปรับเอนนอนได้เพื่อความสบายที่เพิ่มขึ้น และปลั๊กไฟขนาด 12V บริเวณที่เก็บสัมภาระตอนหลัง มากับพื้นที่เก็บของด้านหลังกว้างขวาง ระบบ Smart Entry และปุ่มสตาร์ททันสมัย เบาะหลังแบบพับได้ 60:40  ระบบไฟเลี้ยวแบบ On-Touch
    ด้านเครื่องยนต์นั้นมากับเครื่องตัวเดิม เครื่องดีเซลขนาด 2.0 ลิตร ดีเซลคอมมอนเรล พละกำลังเพิ่มขึ้นจาก 177 แรงม้า เป็น 184 แรงม้า ส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อม Sequential Shift Mode
ด้านระบบความปลอดภัยต่างๆก็จัดมาครบถ้วน ได้แก่ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบรักษาเสถียรภาพรถยนต์ ESP (Electronic Stability Program) ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรค ABS (Anti-Lock Braking System) ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ ROP (Roll-Over Protection) ระบบช่วยชะลอความเร็วขณะลงทางลาดชันDBC (Down-Hill Brake Control) ระบบป้องกันรถไหลขณะขึ้นทางลาดชัน HAC (Hill-Start Assist Control) ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบรักษาเสถียรภาพรถยนต์ESP (Electronic Stability Program) ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรค ABS (Anti-Lock Braking System) ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ ROP (Roll-Over Protection) ระบบช่วยชะลอความเร็วขณะลงทางลาดชันDBC (Down-Hill Brake Control) และระบบป้องกันรถไหลขณะขึ้นทางลาดชัน HAC (Hill-Start Assist Control)
    สำหรับราคาจำหน่ายนั้น Hyundai ตั้งราคา Tucson ตั้งราคา 2.0 D 4WD รุ่นไมเนอร์เชนจ์ไว้ที่ 1,680,000 บาทครับ มาพร้อมข้อเสนอมอเตอร์โชว์ ประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี และข้อเสนอพิเศษจากแต่ละโชว์รูมครับ
Hyundai Grand Starex Minor Change 2014 เติมแต่งความหรูหราเอาใจครอบครัว
   อีกคันหนึ่งก็คือ Hyundai Grand Starex ที่ได้รับการปรับปรุงโฉมใหม่ให้ดูหรูหราภูมิฐานมากขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา การเปลี่ยนแปลงหลักๆก็คือ กระจังหน้าลายใหม่ที่คล้ายๆของ H-1 รุ่นปรับโฉมแต่มีเส้นกระจังหน้ามากกว่า กันชนหน้าเหมือนกัน H-1 มาพร้อมล้ออัลลอยลายใหม่ 17 นิ้ว ดูหรูหรากว่าเดิม กันชนหลังและกาบข้างดีไซน์ใหม่แบบ 1-Zone 
    คอนโซลหน้าออกแบบใหม่สีดำแบบ Piano Black เบาะหนังแท้ลายใหม่มีรสนิยม และให้สัมผัสที่สบายกว่า เบาะ Super VIP พร้อมหมอนรองศีรษะแบบ Butterfly เคาน์เตอร์ความบันเทิงใหม่ ลายไม้แบบ Dark Wood จอ LCD ขนาด 22 นิ้ว แบบ Full-HD (เดิม 19 นิ้ว) และเครื่องเสียง Kenwood ประตูสไลด์ 2 ด้าน, เบาะ Super VIP 1 คู่ และสัญลักษณ์ Grand Starex ในรุ่น VIP จอ LCD ติดเพดานไม่กินพื้นที่ (รุ่น Premium), ถุงลมนิรภัยคู่หน้า และวงเลี้ยวแคบขับขี่คล่องตัว พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อม sequentialShift mode และกล้องช่วยจอด Parking Camera
(ภาพไม่ชัดเนื่องจาก Capture มาจาก Youtube ครับ)
   ด้านเครื่องยนต์นั้นยังมากับเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 2.5 ลิตร และระบบเทอร์โบดีเซลแบบแปรผัน VGT ที่ให้แรงม้าสูงสุด 175 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 441 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 - 2,250 รอบต่อนาที ให้การขับขี่ที่คล่องตัวและประหยัดผ่านเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ที่มี Sequential Shift Mode ส่งกำลังไปยังล้อหลังที่ยึดเกาะถนนด้วยช่วงล่างแบบแม็คเฟอสันสตรัทในด้าน หน้า และมัลติลิงค์ยึด 5 จุด ในด้านหลัง
   สำหรับค่าตัวของ Hyundai Grand Starex Minor Change นั้นอยู่ที่ 1,928,000 บาทในรุ่น Premium และ 1,978,000 บาท ในรุ่น VIP มาพร้อมข้อเสนอมอเตอร์โชว์  ประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี และข้อเสนอพิเศษจากแต่ละโชว์รูมครับ
  แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่!!

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น