Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2557

Nissan เปิดตัวรถใหม่ 3 รุ่น Livina,Pulsar DIG Turbo และ Juke Joint Edition

  เมื่อวันที่ 4 มี.ค. ที่ผ่านมา Nissan ได้ทำแฮทริคกับรถในค่ายของยนต์ ด้วยการเผยโฉมรถรุ่นใหม่ทีเดียว 3 รุ่นรวดกันเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละคันก็เป็นทีเด็ดแทบทั้งนั้น มาดูกันครับว่า Nissan ได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่รุ่นไหนไปบ้าง
Nissan Livina ได้เวลาเติมเต็มของใหม่ลงสู่ตลาด
   Nissan ได้ทำการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ และเป็นตลาดใหม่ของ Nissan นั่นก็คือ Livina นั่นเองครับ ซึ่งถือเป็นการเติมเต็มรถในตลาดของ Nissan และจะช่วยเพิ่มยอดขายให้เป็นกอบเป็นกำมากขึ้นอีกด้วย
     หน้าตาของรถมากับกระจังหน้าทรง V-Shape อันโดดเด่น กันชนหน้าพร้อมการ์ดกันกระแทกด้านข้างสีเงินเมทาลิก พร้อมการ์ดกันกระแทกรอบคัน สปอยเลอร์หลังคา ล้ออัลลอย 16 นิ้ว มากับตัวรถที่ยกสูงขึ้นกว่ารถเก๋งทั่วไป 175 มม. ไฟหน้าแบบมัลติรีเฟลกเตอร์ ฮาโลเจน สัดส่วนตัวรถมีมิติตัวรถยาว 4,310 มม. กว้าง 1,735 มม. สูง 1,635 มม.และมากับฐานล้อ 2,600 มม.
   ภายในนั้นออกแบบให้กว้างขวางนั่งสบาย ตกแต่งด้วยโทนสีดำ-เงินเมทัลลิค มีฟังก์ชันครบถ้วน โดยเฉพาะรุ่นท็อป ที่มีให้ตั้งแต่เครื่องเล่น DVD จอทัชสกรีนขนาด 6.1 นิ้ว พอร์ท USB/Aux-in ช่องแอร์ออกแบบพิเศษที่คอนโซลหน้า สามารถส่งความเย็นถึงผู้โดยสารตอนหลังได้ และยังมีช่องแอร์สำหรับที่นั่งด้านหลัง เบาะหุ้มหนังทั้งคัน พื้นที่วางขากว้างขวางพิเศษสำหรับเบาะหลัง แยกพับได้แบบ 60/40 พื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านหลังอาจจะมีแค่ 383 ลิตร แต่หากพับเบาะทั้งหมดจะเพิ่มขึ้นเป็น 769 ลิตรเลยครับ
   สำหรับเครื่องยนต์นั้นเป็นบล็อกเดียวกับเครื่อง 1.6 ลิตรที่อยู่ใน Sylphy และ Pulsar มากับเครื่อง HR16DE แบบ 4 สูบแถวเรียง ความจุ 1.6 ลิตร DOHC 16 วาล์ว หัวฉีดคู่ Dual Injector System วาล์วแปรผันคู่ Twin C-VTC กำลังสูงสุด 114 แรงม้าที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 153 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบแปรผัน Xtronic CVT นุ่มนวลด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีมพร้อมเหล็กกันโคลง
   ระบบความปลอดภัยในรถก็มีให้ตั้งแต่ กุญแจอัจฉริยะ Immobilizer สัญญาณกันขโมย เข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ ถุงลมคู่หน้า SRS Airbags ระบบเบรกกันล้อล็อค ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD ระบบเสริมแรงเบรก BA ระบบเซ็นทรัลล็อค ไฟเบรกดวงที่สามแบบ LED มาตรวัดเรืองแสงพร้อมจอ Multi Information Display ระบุอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน ระยะทางที่ขับขี่ น้ำมันที่เหลือในถัง
   สำหรับ Nissan Livina มีจำหน่ายทั้งหมด 5 สี ได้แก่ ขาวไวท์โซลิด, เทาทไวไลท์เกรย์, แดงเบิร์นนิ่งเรด, เงินบริลเลียนท์ซิลเวอร์ และ ดำแบล็คโซลิด แบ่งการจำหน่ายออกเป็น 3 รุ่นครับ ได้แก่ รุ่น 1.6 E M/T ราคา 677,000 บาท รุ่น 1.6 E CVT ราคา 712,000 บาท รุ่น 1.6 V CVT ราคา 742,000 บาท
Nissan Pulsar DIG Turbo ปฏิบัติการติดหอยใน Pulsar
ขอบคุณภาพจาก Motortrivia

   Nissan Pulsar ในเมืองไทยตอนนี้ก็ดูจะเงียบๆ ขายไม่ออกเท่าไหร่ ซึ่งก็มีหลายเหตุผลครับ หลังจากนั้น เราก็ได้ยินข่าวว่า Nissan จะเพิ่มรุ่นเทอร์โบให้กับ Pulsar แล้วข่าวก็เป็นจริงแล้วครับ
   Nissan Pulsar DIG Turbo ถือเป็นการเติมเต็มรุ่นของ Pulsar ให้ครบถ้วนมากขึ้น และเติมเต็มความร้อนแรงให้กับเจ้า Pulsar ด้วย เจ้าคันนี้ไม่ธรรมดาเพราะ มันติดหอยนั่นเอง ซึ่งมันมากับเครื่องเบนซิน
1.6 DIG-T ไดเรคอินเจคชั่น เทอร์โบชาร์จ รหัส MR16DDT วาล์วแปรผันคู่ Twin C-VTC มีสมรรถนะเทียบเท่าเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร แต่ให้ความประหยัดมากกว่า กำลังสูงสุด 190 แรงม้าที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 24.4 กก.-ม. ที่ 2,400 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์แปรผันอัจฉริยะ Xtronic CVT พร้อมฟังก์ชั่น Manual Mode 6 จังหวะอีกด้วย

   ความปลอดภัยของรถนั้นนับว่าครบถ้วน ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ VDC: Vehicle Dynamics Control, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TCS: Traction Control System, ถุงลมนิรภัย 6 จุด รอบคัน ได้แก่ คู่หน้า SRS Airbags, ด้านข้าง Side Airbags และม่านถุงลมข้าง Curtain Airbags 
   สำหรับราคาของ Nissan Pulsar Dig Turbo นั้น ราคาอาจจะเกิน 1 ล้านแน่นอนเพราะติดหอยเพิ่ม แต่ไม่น่าเกิน 1.1 ล้านครับ
Nissan Juke Joint Edition เจ้าตัวประหลาดเวอร์ชั่นพิเศษ 
ขอบคุณภาพจาก Motortrivia

    หลังจากที่ Nissan Juke ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยโดย Nissan บ้านเรา ก็ส่งผลให้ยอดขายของ Nissan เป็นกอบเป็นกำ ขายดีติดลมบนไปเลย คงเป็นเพราะความแปลกประหลาดเลยทำให้คนชอบ ดังนั้น Nissan จึงได้ออก Juke Joint Edition เวอร์ชั่นพิเศษเอาใจคนชอบของพิเศษ ด้วยการตกแต่งด้วยการแมทช์คู่สีใหม่ที่ตัวถัง สปอยเลอร์ และกระจกมองข้าง เติมสติ๊กเกอร์ใหม่จากหน้าจรดท้าย พร้อมตราสัญลักษณ์เฉพาะตัว Joint Edition ที่ด้านท้าย มีจำนวนจำกัดสีละ 100 คันครับ
Nissan Juke Joint Edition
สีขาวไวท์โซลิด
สีแดงเบิร์นนิ่งเรด
สีดำแบล็คโซลิด
สติ๊กเกอร์ตกแต่งหน้าจรดท้าย
สติ๊กเกอร์คาร์บอน
สติ๊กเกอร์สีขาว
สติ๊กเกอร์สีขาว
สปอยเลอร์
สีแดง
สีขาว
สีแดง
กระจกมองข้าง
สีแดง
สีขาว
สีแดง
     สำหรับ Nissan Livina พร้อมขายแล้วที่โชว์รูม Nissan ทั่วประเทศ ส่วน Nissan Pulsar DIG Turbo และ Nissan Juke Joint Edition จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการและประกาศราคาที่งาน Motor Show 2014 วันที่ 26 มี.ค. - 6 เม.ย. 57 ครับ

  แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่!!

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น