Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2557

Nissan Juke Minor Change 2015 ไอ้ตัวแสบยกหน้าใหม่ มากับหัวใจใหม่ 1.2 ลิตรติดโบ

  หลังจากที่ Nissan Juke ได้เปิดตัวในบ้านเรา ก็ได้ประสบความสำเร็จแบบสุดๆ ส่งผลให้บริษัทแม่ต้องเพิ่มกำลังการผลิต สำหรับในตลาดโลกนั้น Nissan Juke ก็ได้เข้าสู่ฤดูกาลยกหน้าใหม่ของมันแล้ว ที่งาน Geneva Motor Show 2014 ที่กำลังจัด ณ ตอนนี้ ก็ได้ทำการเผยโฉมเจ้า Nissan Juke ที่โมหน้าใหม่แล้ว
   หน้าตาของรถนั้นยังคงเอกลักษณ์ความเป็น Juke ไว้ครบเครื่อง กระจังหน้ายังคงสไตล์เดิมไว้ ไฟหน้าได้รับการออกแบบให้เป็นเอกลักษณ์ใหม่ของค่ายก็คือ ไฟทรงบูมเมอแรง ส่วนไฟกลมๆนั้นยังคงอยู่ ชายล่างกระจังหน้าได้รับการออกแบบใหม่ ล้ออัลลอยลายใหม่ดูโหดขึ้น โดยเฉพาะไฟท้ายที่ได้รับการหยิบยืมของ 370Z มาใช้ บวกกับรูปลักษณ์ที่คล้ายๆกันอยู่แล้วทำให้ตัวรถสปอร์ตขึ้นไปอีก
   ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่เครื่องยนต์ใหม่ที่มากับบล็อกเล็ก 1.2 ลิตร ไดเรค-อินเจคชั่น เทอร์โบชาร์จ เครื่องเล็กพอๆกับอีโคคาร์ แต่พละกำลังเท่ากับเครื่อง 1.5 - 1.6 ลิตรเลยที่ 114 แรงม้า ลดลงหน่อย แรงบิดเพิ่มมากขึ้นเป็น 190 นิวตันเมตร จิบน้ำมันแค่ 18.1 กม./ลิตรเท่านั้นครับ
   ส่วนขุมพลังอื่นๆ เครื่อง 1.6 ลิตร DIG-T จะได้รับการปรับปรุงให้เรียกแรงบิดได้เร็วขึ้นที่รอบต่ำ 2,000 รอบ/นาที อัตราส่วนการอัดสูงขึ้น พร้อมลดค่า NOx ด้วยระบบหมุนเวียนไอเสีย Exhaust Gas Recirculation โดยการจับคู่ระบบขับเคลื่อนชุดนี้จะมีให้เลือกทั้งรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า และรุ่น all-wheel drive ระบบส่งกำลังยังมีทั้งธรรมดา 6 จังหวะ หรืออัตโนมัติ Xtronic CVT เช่นเดิม ส่วนรุ่นดีเซล 1.5 ดีเซล คอมมอนเรล อินเจคชั่น ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง
   ลูกเล่นต่างๆในรถก็มีให้ครบครัน ระบบเชื่อมต่อ NissanConnect และ Nissan Safety Shield รวมถึงการตรวจจับรอบคัน Around View Monitor
   Nissan Juke 2015 จะเริ่มขายในอเมริกาเหนือราวมิถุนายน 2014 ส่วนตลาดยุโรปและอื่นๆ ยังไม่ทราบครับ ส่วนบ้านเราน่าจะเป็นช่วงปี 2015 คงต้องรอความคืบหน้าในตลาดอินโดนีเซียซึ่งเป็นประเทศที่เรานำเข้ารถของเขามาขายครับ
  แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่!!

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น