Like Box

วันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

All-New Mitsubishi L200/Triton เตรียมไปเปลี่ยนความเชื่อที่ยุโรป พร้อมออปชั่นบางอย่างที่มากกว่าไทยเรา

  คนไทยหลายคนคงจะฉงนใช่มั้ยครับว่าทำไมรถที่ส่งออกต่างประเทศหลายคันหลายรุ่นนั้นทำไมมันมีออปชั่นหลายอย่างที่มากกว่าเราอีก ซึ่งนี่ก็เป็นหนึ่งในเรื่องโลกแตกของวงการยานยนต์ที่ยังคงเป็นเรื่องที่หยิบยกมาคุยการตลอด ซึ่งบางทีก็อาจก่อเกิดเป็นประเด็นดราม่าได้เลย นี่หละครับ Thailand Only ชอบรถดีๆของเล่นเยอะๆ ก็ขอราคาถูกไว้ก่อน

   และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งกรณีสำหรับ All-New Mitsubishi Triton ใหม่ที่เปิดตัวในเมืองไทยเมื่อปลายปีที่แล้ว ซึ่งก็ได้ผลตอบรับจากคนไทยกันมากพอสมควรด้วยยอดจองสะสม 3,000 กว่าคัน ซึ่งตอนนี้ทางค่ายสามเพชรเตรียมส่งเจ้าตัวใหม่ไปโกอินเตอร์(ส่งออก) ขาย 150 ประเทศทั่วโลก ซึ่งในโซนยุโรปจะได้รับช่วงต่อการเปิดตัวต่อจากเมืองไทยและอาเซียน 

   ซึ่ง Mitsubishi จะใช้เวทีงาน Geneva Auto Show 2015 ในการเปิดตัวกระบะ Triton ใหม่ หรือชื่อที่ใช้ในตลาดยุโรป L200 ซึ่งจะชูจุดเด่นในด้านค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานที่มีแค่ 0.40 และยังปรับปรุงเรื่องความเงียบในห้องโดยสารด้วยวัสดุซับเสียงแบบมีคุณภาพ รวมทั้งแชสซีส์ที่มีความแข็งแกร่งขึ้น 7% เมื่อเทียบกับรุ่นที่แล้ว

   รูปร่างหน้าตาของรถนั้นก็ไม่ได้ต่างจากเวอร์ชั่นไทยซึ่งมากับไฟหน้า Projector พร้อมไฟ DRL ระบบกุญแจ KOS พร้อมปุ่ม Pust Start และยังมี Cruise Control ระบบปรับอากาศแบบแยกซ้าย-ขวา แต่ในเวอร์ชั่นยุโรปอาจมีอะไรที่มากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสีที่น่าจะมีสีที่แปลกใหม่กว่า โป่งล้อสีเทาตัดกับสีตัวถังรถเพื่อสร้างความเด่น และที่คนไทยจะต้องเจ็บกระดองใจ เพราะในตัวส่งนอกจะมีทั้งถุงลมนิรภัยด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัย รวมถุงลมนิรภัยใต้เข่าคนขับ และยังมี Paddle Shift เปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยด้วยละครับผม

   และยังมีอีกเรื่องนั่นคือด้านขุมพลัง ซึ่งก็ได้ขุมพลังใหม่แบบเราก็คือเครื่องยนต์ดีเซล 2.4 Mivec แต่....ของเขามีขุมพลัง 2 ระดับให้เลือก นั่นคือ พละกำลัง 154 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตร และเวอร์ชั่น 181 แรงม้าแรงบิด 430 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีดพร้อมโหมด Tronic +/- ด้านระบบขับเคลื่อน 4 ล้อนั้นใช้ระบบ Super Select 4WD II

   All-New Mitsubishi L200/Triton จะเริ่มวางขายในยุโรปช่วงฤดูร้อนปีนี้ ทั้งตัวถังแค็บและ 4 ประตูครับ
อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น