Like Box

วันพุธที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ส่องสเปค Honda HR-V Euro Spec มากสารพัดเทคโนโลยีจนคนไทยต้องอิจฉา

   หลังจากการเปิดตัวในเมืองไทยนั้น ก็สามารถทำยอดขายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำภายในช่วงเวลาไม่กี่เดือนสำหรับ Honda HR-V ที่ยอดขายแซงคู่แข่งในระดับเดียวกันในเวลาอันรวดเร็ว ขายดีจนทั่วประเทศต้องปิดรับจองรุ่นท็อป เพราะ ผลิตหลังคา Panoramic Roof ไม่ทันนั่นเอง


   และล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่า Honda HR-V ครอสโอเวอร์ขนาดคอมแพกต์สุดเฟี้ยวฟ้าวคันนี้เตรียมไปโกอินเตอร์ที่ยุโรป หลังจากที่เคยเผยโฉมตัวโปรโตไทป์เมื่อปีที่ผ่านมา ก็ได้เวลาลงตลาดขายจริงกันเสียที โดยเวทีที่จะโชว์ตัวก็คือ งาน Geneva Motor Show 2015 ช่วงเดือนมีนาคมที่กำลังจะถึงนั่นเอง


  ซึ่งดูๆแล้วหน้าตาของรถก็ไม่ต่างจากเวอร์ชั่นที่ขายในเมืองไทยเลย มีทั้งไฟหน้า Projector พร้อม DRL ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว หลังคา Panoramic Roof อาจมีรายละเอียดต่างกันหน่อยที่ขอบกันชนหน้า ด้านข้าง และด้านหลังแบบสีดำ และมีแร็คหลังคาติดตั้งด้วยครับ

  ภายในห้องโดยสารก็ไม่ได้มีอะไรต่างจากเมืองไทยเช่นกันครับ ซึ่งก็จะมากับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน หน้าจอขนาด 7 นิ้ว Honda Connect Touchscreen ในตัวท็อป ส่วนตัวล่างๆก็จะได้หน้าจอขนาด 5 นิ้ว ที่รองรับตั้งแต่ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0.4 ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อได้สารพัดทั้ง USB AUX HDMI Bluetooth Wi-Fi และ MirrorLink


    ในด้านการออกแบบภายในห้องโดยสาร Honda ยังได้ออกแบบถังน้ำมันให้หลบไปอยู่ใต้เบาะนั่งคู่หน้าทำให้เบาะหลังมีพื้นที่ในการโดยสารกว้างขวางกว่าใครๆไม่ว่าจะเป็นพื้นที่วางขา ช่วงหัว และไหล่ ด้านหลังรถมาพร้อมที่เก็บสัมภาระ 543 ลิตร ซึ่งถ้าพับเบาะหลังลงจะมีพื้นที่เพิ่มขึ้นอีก 1,026 ลิตรกันเลยทีเดียว 

   ด้านขุมพลังนั้นต่างจากบ้านเราโดยสิ้นเชิง และมีขุมพลัง 2 แบบให้เลือกใช้ เริ่มที่ขุมพลังเบนซิน 1.5 ลิตร (เดาว่าน่าจะเป็นตัว EarthDream Technology) มากับพละกำลัง 130 แรงม้า และที่สำคัญ เชื่อว่าคนไทยต้องอยากได้ เพราะมันมีขุมพลังดีเซล 1.6 ลิตร i-DTEC มากับพละกำลัง 120 แรงม้า ซึ่งเครื่องยนต์สองตัวนี้ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา หรือจะเป็นเกียร์อัตโนมัติ CVT ก็ได้ และเครื่องสองตัวนี้ยังผ่านมาตรฐาน Euro6 อีกด้วย


   ด้านระบบความปลอดภัยนั้น เชื่อว่าถ้าคนไทยได้เห็นรายการออปชั่นเหล่านี้ คนไทยจะต้อง โอ้โห อื้อหือ กันแน่นอน ซึ่งออปชั่นระบบความปลอดภัยที่เด็ดๆก็ได้แก่ Intelligent Speed Assist, City Brake Active Assist, Forward Collision Warning, Lane Departure Warning, Traffic Sign Recognition System และ  High-beam Support System 

   Honda HR-V เตรียมไปโชว์ตัวที่ยุโรปภายในงาน Geneva Motor Show 2015 และจะวางขายในช่วงฤดูร้อนของปีนี้ โดยราคายังไม่มีการประกาศออกมาครับ 
ที่มา : Worldcarfans
อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น