Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ด่วน! แอบถ่าย Nissan Juke Minor Change ขณะกำลังถ่ายทำโฆษณาในเมืองไทย

 ถ้าหากพูดถึงตลาดกลุ่ม SUV ขนาดซับคอมแพกต์ ตอนนี้ Honda HR-V ถือว่ามียอดขายติดลมบนไปแล้ว จนถึงขนาดว่าต้องปิดรับการจองในรุ่นท็อป EL เพราะผลิตหลังคาพานอรามิกรูฟไม่ทัน และคิวส่งรถก็ยาวไปถึงเดือนกันยายนแล้ว แน่นอนว่าคู่แข่งอย่าง Nissan Juke คงต้อง "จุก" กันไปพอสมควร ฉะนั้นแล้ว Nissan ต้องทำอะไรซักอย่างแล้ว

    ล่าสุด ในวันที่ 11 ก.พ. ที่ผ่านมานี้เอง ก็ได้มีสมาชิกในเพจ Headlightmag ใช้ชื่อเฟซบุ๊คว่า Aun Puangngoen ได้บันทึกภาพ Nissan Juke Minor Change ขณะกำลังถ่ายทำโฆษณาบริเวณสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ซึ่งก็ทำให้เราได้พอเห็นหน้าค่าตาตัวรถได้บ้าง


   มองในรูปถ่ายนั้น ดูเหมือนว่าจะไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงมากนัก ซึ่งถ้าได้เห็นภาพรถจริงๆจากเมืองนอก ก็จะพบว่า มันมีการเปลี่ยนแปลงไฟหน้าใหม่เป็นทรงบูมเมอแรง และปรับชายล่างกันชนหน้าใหม่ให้ดูสปอร์ตกว่าเดิม และเปลี่ยนกระจกมองข้างทรงใหม่ นอกจากนี้ยังมีการปรับกันชนท้ายใหม่ให้แนวกว่าเดิม และเปลี่ยนเลนส์ไฟท้ายใหม่ด้วย โดยรวมนั้นดีขึ้น แต่ติดที่ว่า..ล้ออัลลอยยังเป็นลายเดิมนี่หละครับ   ด้านเครื่องยนต์นั้นคาดการณ์ว่าจะวางขุมพลังเดิม 1.6 ลิตร HR16DE ที่ยกมาจาก Sylphy/Pulsar ซึ่งแน่นอนหลายคนก็อยากให้นำเข้าเวอร์ชั่นเทอร์โบมาขาย แต่มันคงเป็นไปไม่ได้ เพราะ Nissan Juke นั้นนำเข้ามาจากอินโดนีเซีย ที่ได้รับสิทธิ์ยกเว้นภาษีนั้นก็เพราะว่านำเข้าเครื่องยนต์จากไทยไปเพิ่ม เพื่อให้ใช้ชิ้นส่วนจากกลุ่มอาเซียนให้ถึง 40% อันเป็นเกณฑ์ที่จะทำให้ยกเว้นภาษีได้ ซึ่งถ้าหากว่า Juke เอา Turbo มาจริงๆแล้ว จะไม่ได้รับการยกเว้นภาษีและราคาอาจโดดไปพอๆกับตอนที่เกรย์มาร์เก็ตนำเข้ามาขายได้ อันนี้ก็ต้องเข้าใจ Nissan นิดนึงครับ

   ด้านระบบความปลอดภัยนั้น จะมีลูกเล่นใหม่ๆที่รับมาจากรุ่นพี่ ซึ่งคาดว่าจะมีกล้องมองภาพรอบทิศทางแบบที่ติดตั้งมาให้ใน Teana และ X-Trail ส่วนราคานั้นคาดว่าขึ้นจากเดิมแน่นอน แต่จะเท่าไหร่ต้องรอชมครับ ซึ่งเราคาดว่าน่าจะเปิดตัวในช่วงก่อนงาน Motor Show 2015 ครับ 

ขอบคุณภาพจาก Aun Puangngoen
อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น