วันอังคารที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

เผยโฉม Lotus Evora 400 กลับมาสร้างความร้อนแรงอีกครั้งหลังจากเงียบหายไปนาน

  ค่ายรถสปอร์ตสัญชาติอังกฤษ Lotus (ไม่ใช่ Tesco Lotus และไม่ใช่คู่แข่ง แม็คโคร และ คาร์ฟูร์นะครับ) หลังจากที่เงียบและหายหน้าหายตาไปนาน หลังจากที่ CEO คนเก่าเคยวาดฝันรถรุ่นใหม่ไว้ซะสวย แต่ก็ต้องพังทลายเมื่อนายทุนใหม่เข้ามา ซึ่งก็ไม่ได้มีความเคลื่อนไหวรถใหม่เสียนาน เพราะ ต้นทุนการพัฒนาไม่เพียงพอ (อันนี้เดา) ซึ่งก็ทำได้อย่างเก่งแค่เอาของเก่ามาปรับแต่งใหม่ต่อไป


   ซึ่งล่าสุดค่าย Lotus ก็ได้มีความเคลื่อนไหวอีกครั้งหลังจากหายหน้าหายตาไปนานแสนนาน ซึ่งล่าสุดค่าย Lotus ก็ได้เผยโฉมรถรุ่นใหม่ ซึ่งมันมาในนาม Lotus Evora 400 ซึ่งดูจากชื่อแล้วก็น่าจะพอเดาได้แล้วว่ารถคันนี้ราคา 400 บาท เอ๊ย..มีแรงม้ามาให้ 400 แรงม้าแน่นอน

   Lotus Evora 400 ถือเป็นรถที่ได้ชื่อว่าเป็นรถที่แรงที่สุดเท่าที่ Lotus ได้สรรสร้างมา ซึ่งความแตกต่างจากรุ่นปกตินั้นถือว่าต่างกันแบบสุดขั้ว ด้วยหน้าตาของเจ้า Evora 400 ที่ดูดุดันกว่าอย่างเห็นได้ชัด  ด้วยชุดกันชนหน้าพร้อมช่องระบายอากาศขนาดโต ออกแบบกันชนท้ายใหม่ให้ดุดันขึ้นกว่าเดิม ติดตั้งปีกหลังแบบ 3 ชิ้น และยังได้ล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 19-20 นิ้วพร้อมยาง Michelin Pilot Super Sport 


   ภายในของรถก็ได้รับการตกแต่งใหม่ให้หรูหราและจิ๊ดจ๊าดกว่าเดิม ตกแต่งด้วยโทนสีแดงดำภายในรถ และมีการขึ้นลายตะเข็บเพิ่มความหรูหรา เบาะนั่งเปลี่ยนใหม่ และมากับวัสดุภายในคุณภาพสูง ปรับปรุงระบบอินโฟเทนเมนต์ให้ดีขึ้นกว่าเดิม


   ด้านเครื่องยนต์นั้น ยังคงเป็นขุมพลังจาก Toyota ขนาด 3.5 ลิตรที่อัพเกรตขุมพลังให้ออกมาถึง 400 แงม้า BHP มากับแรงบิดสูงสุด 410 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดาและอัตโนมัติ 6 สปีด มากับอัตราเร่งจาก 0 – 100 กม./ชม.ใน 4.2 วินาที ท็อปสปีด 300 กม./ชม. ในด้านโครงสร้างทางวิศวกรรม ทาง Lotus ได้ติดตั้งแชสซีส์ที่ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม ส่งผลให้ลดไขมันส่วนเกินได้ 22 กิโลกรัม และยังปรับปรุงช่วงล่าง เพิ่มขนาดจานเบรกให้ใหญ่ขึ้น และติดตั้ง Limited Slip สำหรับรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีดอีกด้วย

   Lotus Evora 400 จะเตรียมขึ้นสายการผลิตภายในช่วงฤดูร้อนนี้ และจะส่งมอบสำหรับตลาดยุโรปภายในเดือนสิงหาคมนี้  ส่วนตลาดอเมริกาจะมาภายในช่วงปลายปีนี้ครับ พี่ไทยก็รอกันต่อไป
อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น