Like Box

วันอาทิตย์ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2558

ชมโฉม All-New Kia Sportage มีเสน่ห์และน่าค้นหายิ่งขึ้น

 ถ้าถามถึง Kia Sportage คนบ้ารถน่าจะรู้ดีว่ามันคือหนึ่งในรถ SUV ที่เมืองไทยเคยเอาเข้ามาขายนานมากแล้ว ก่อนที่จะเลิกขายไป ซึ่งทุกวันนี้เริ่มจะหาคันเก่าๆวิ่งบนถนนก็ยากแล้ว แต่ในตลาดโลกนั้น ค่าย Kia ก็ได้ทำการเผยแพร่ภาพทั้งภายนอกและภายในห้องโดยสารของ All-New Kia Sportage เจเนเรชั่นที่ 5 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

   ซึ่งดูจากรูปโฉมแล้วนั้นไม่ต่างจากรุ่นเดิมมากนัก เพราะมีการนำโครงสร้างบางส่วนของรุ่นเดิมมาขัดเกลาใหม่ให้ทันยุคทันสมัยยิ่งขึ้นกว่าเดิม ด้วยขนาดตัวถังที่ยาวขึ้น 40 มม. กลายเป็น 4,480 มม. ฐานล้อยาว 2,670 มม. ยาวกว่าเดิม 30 มม. ส่วนความกว้างและความสูงนั้นยังคงเท่าเดิมที่ 1,855 มม. และ 1,635 มม. ตามลำดับ ตัวรถได้ถูกพัฒนาให้มีระยะโฮเวอร์แฮงก์ด้านหน้ายาวขึ้นเป็น 20 มม. ด้านหลังสั้นลง 10 มม. และยังมีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานตัวรถอยู่นช่วง 0.35-0.33 cD

   หน้าตาของรถได้รับการออกแบบให้ดุดันและสปอร์ตมากกว่าเดิม พร้อมกระจังหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ค่าย ออกแบบกรอบไฟตัดหมอกทรงแปลกตาที่ดูคล้ายๆช่องยิงปืนกล เส้นสายด้านข้างนั้นคล้ายกับรุ่นเดิมแต่ปรับให้ดูปราดเปรียวขึ้น เสริมกรอบหน้าต่างโครเมียมเพิ่มความหรูหรา ด้านท้ายนั้นมากับไฟท้าย LED ทรงสวย ออกแบบล้ออัลลอยขนาดใหญ่ขนาดพอดีซุ้มล้อ ซึงโดยรวมนั้นตัวรถดูสปอร์ตขึ้นและมีเสน่ห์น่าค้นหามากขึ้นทีเดียว

   ภายในห้องโดยสารนั้นมากับการออกแบบที่ดูเรียบง่ายสบายตาแต่ก็แฝงไปด้วยความทันสมัย มาพร้อมกับวัสดุภายในคุณภาพเยี่ยมกว่าเดิม นอกจากนี้แล้ว Kia ยังได้ปรับปรุงให้รถคันนี้เก็บเสียงได้ดีขึ้นซึ่งจะทำให้ Sportage ใหม่มีภายในที่เงียบกว่าเดิมด้วย สำหรับพื้นที่ภายในห้องโดยสาร ทาง Kia ได้ทำการขยายพื่นที่เหนือศีรษะมากขึ้นทั้งหน้าและหลัง ในขณะเดียวกันก็มีการขยายพื้นที่วางขาด้านหลังเช่นกัน นอกจากนั้นแล้วพื้นที่เก็บของด้านหลังยังเพิ่มจากเดิม 465 เป็น 503 ลิตรอีกด้วย

   สำหรับขุมพลังนั้นก็จะมีให้เลือกทั้งเบนซินและดีเซล โดยเริ่มจากเครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร T-GDI สำหรับรุ่นย่อย GT ซึ่งมากับพละกำลัง 177 แรงม้า PS พร้อมแรงบิด 265 นิวตัน-เมตรที่ 1,500-4,500 รอบ/นาที ระบบส่งกำลังมีให้เลือกแค่เกียร์อัตโนมัติ DCT 7 สปีดลูกใหม่ ส่วนอีกขุมพลังก็คือเครื่งยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร GDI มากับพละกำลัง 132 แรงม้า แรงบิด 161 นิวตัน-เมตร

   ส่วนขุมพลังดีเซลก็จะมีเครื่องยนต์ดีเซลความจุ 1.7 ลิตรมากับพละกำลัง 115 แรงม้า นอกจากนี้ยังมีขุมพลังดีเซลใหม่ขนาด 2.0 ลิตรที่มีพละกำลังให้เลือก 2 แบบได้แก่ 136 แรงม้า แรงบิด 373 นิวตัน-เมตร และ 184 แรงม้า แรบิด 400 นิวตัน-เมตร

    All-New Kia Sportage จะอวดโฉมอย่างเป็นทางการในงาน Frankfurt Motor Show 15 กันยายนนี้และวางขายในยุโรปช่วงไตรมาสแรกของปี 2016 ส่วนเมืองไทยไม่น่ามีแผนนำเข้ามาขายครับ

ที่มา Carscoops

มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น